Rộ trào lưu Đi Mid mang Trừng Phạt để ăn Cua Kỳ Cục ở LMHT 8.10: Tỷ lệ thắng lên đến 80%

Triệu Tử Long  - Theo Helino | 17/05/2018 05:45 PM

Đi Mid mang trừng phạt ăn cua giờ mới là thời thượng.

Ngày hôm nay, Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 8.10 đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam. Không có quá nhiều chỉnh sửa liên quan đến tướng cũng như trang bị trong bản cập nhật này. Tuy nhiên Cua Kỳ Cục lai là nhân tố được hướng đến nhiều nhất. Cua Kì Cục giờ đây sẽ đem lại cho người chơi nhiều vàng và điểm kinh nghiệm hơn tùy theo cấp độ (tối đa ở cấp độ 9). Bên cạnh đó sau khi sinh ra lần đầu tiên ở cả hai bên sông thì các lần sau sẽ chỉ có một Cua Kì Cục được sinh ra một lúc và sẽ có thông báo nhỏ đến người chơi hai bên.

Tất nhiên điều này khiến việc tranh giành những con Cua sẽ vô cùng ác liệt để kiểm soát tầm nhìn cũng như lấy thêm kinh nghiệm. Được biết không chỉ người đi rừng chú ý đế n nó, mà cả những game thủ Đường Giữa cũng tham gia cuộc chiến này để giành lợi thế lớn nhất về cho mình.

Theo những điều game thủ quan sát được ở bậc Thách Đấu Bắc Mỹ, tần suất người đi Đường Giữa mang Trừng Phạt ngày càng tăng lên theo cấp số nhân. Được khởi xướng bởi streamer Shiphtur, lối chơi này tỏ ra hiệu quả vượt bậc khi anh chàng này đạt được tỉ lệ thắng khá cao tới gần 80% khi phiên bản mới cập bến Bắc Mỹ :

Rộ trào lưu Đi Mid mang Trừng Phạt để ăn Cua Kỳ Cục ở LMHT 8.10: Tỷ lệ thắng lên đến 80%
Rộ trào lưu Đi Mid mang Trừng Phạt để ăn Cua Kỳ Cục ở LMHT 8.10: Tỷ lệ thắng lên đến 80%

Được biết điểm nhấn chính của lối chơi này chính là lợi dụng những vị tướng có khả năng khống chế và đẩy đường cực nhanh để liên tục dồn ép đối phương vào trụ. Sau đó sẽ tiến hành rời lane để ăn hết Cua Kỳ Cục mỗi lần chúng xuất hiện. Bên cạnh đó đồ nâng cấp đi Rừng cũng giúp người chơi hồi lại một lượng mana (mất đi trong quá trình đẩy đường) để tiến hành gank đường dưới hoặc đường trên của đối phương sau khi ăn Cua xong.

Lối chơi này giúp Đường Giữa lên cấp cực nhanh và gây áp lực lên tất cả các đường của đối phương. Tất nhiên bạn phải sử dụng một số vị tướng nhất định mới có thể mang đến hiệu quả triêt để như : Aurelion Sol, Zoe, hay Ekko. Chúng đều có khống chế để dễ dàng “móc cua” và cũng không quá cần phép bổ trợ thứ hai trừ Tốc Biến, thậm chí người chơi còn có thể linh động dùng Sách Phép để đổi phép sau đó.

Rộ trào lưu Đi Mid mang Trừng Phạt để ăn Cua Kỳ Cục ở LMHT 8.10: Tỷ lệ thắng lên đến 80%

Tất nhiên cũng có những nhược điểm chết người khi bạn thiệt một phép bổ trợ trong giai đoạn đi đường, nếu đối phương chủ động đi gank hay đường giữa chủ động trao đổi chiêu thức cùng bạn thì bạn sẽ khá thua thiệt và không thể roam hay ra ăn Cua hiệu quả được.

Ngoài ra, lối chơi này mới được biết đến và ứng dụng trên cấp bậc người chơi có elo cao. Chính vì thế bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng nhé.