Rò rỉ tin đồn Apex Legends trả cho Ninja và Shroud 23 tỷ để chơi và quảng bá game cho mình

Mặt Trứng  - Theo Helino | 14/03/2019 01:00 PM

Apex Legends
04/02/2019 NCB: Đang cập nhật NPH:

Thế này bảo sao Ninja và Shroud không giàu nhanh.

Không thể phủ nhận rằng Apex Legends đã nhanh chóng tạo dựng được một vị thế của mình ngay từ khi ra mắt, và đóng góp công lao lớn trong thành công ấy chắc chắn phải kể tới những cái tên như Shroud, Ninja hay Dr Disrespect - những người đã chơi thử và quảng bá ngay khi tựa game này mới ra mắt. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ Ninja hay Shroud chơi Apex Legends một cách không tính toán chỉ đơn giản vì tựa game này hay thì nhầm to rồi.

Mới đây, Reuters - một trong những tờ báo uy tín bậc nhất đã tiết lộ một nguồn tin chấn động rằng những streamer nổi tiếng, đơn cử như Ninja đã được trả ít nhất 1 triệu USD để chơi và quảng bá Apex Legends. Tương tự như vậy là Shroud, nhưng số tiền không được tiết lộ.

Rò rỉ tin đồn Apex Legends trả cho Ninja và Shroud 23 tỷ để chơi và quảng bá game cho mình - Ảnh 1.

EA bị cáo buộc trả cho Ninja 1 triệu USD để góp phần quảng bá Apex Legends khi tựa game này mới ra mắt

Điều này có vẻ khá hợp lý, khi chẳng phải ngẫu nhiên mà một loạt các streamer nổi tiếng như Shroud, Dr Disrespect hay Ninja bất ngờ từ bỏ những tựa game yêu thích trước kia của mình như Call of Duty: Black Out hay Fortnite, PUBG để dấn thân vào một Apex Legends vẫn còn tương đối mới mẻ ở thời điểm bấy giờ. Nên nhớ, lúc đấy Ninja chỉ chơi Fortnite, và còn được coi là gương mặt không thể thay thế của tựa game này. Nhưng với 1 triệu USD thì mọi chuyện đều có thể xảy ra, và gương mặt đại diện của Fortnite vẫn có thể đi quảng bá cho Apex Legends một cách khá đơn giản. Thế mới có chuyện chỉ mới ra mắt được một tháng, Apex Legends đã nhanh chóng đánh bật Fortnite để trở thành tựa game có lương người xem cao nhất trên Twitch.

Thêm một bằng chứng nữa, đó là trong các Twitter của mình, những Shroud hay Ninja đều để hashtag Apex Partner - một ngụ ý cho thấy họ đang hợp tác với EA để quảng bá cho siêu phẩm mới này.

Rò rỉ tin đồn Apex Legends trả cho Ninja và Shroud 23 tỷ để chơi và quảng bá game cho mình - Ảnh 2.

Từ Ninja - gương mặt đại diện của Fortnite

Rò rỉ tin đồn Apex Legends trả cho Ninja và Shroud 23 tỷ để chơi và quảng bá game cho mình - Ảnh 3.

Cho tới Shroud đều để hashtag Apex Partner như một cách ngầm khẳng định quan hệ đối tác với EA

Bản báo cáo cũng đặt ra câu hỏi về ranh giới ngày càng bị thu hẹp đối với làng game trên thế giới nói chung và ngành công nghiệp streamer nói riêng. Giờ đây, đa phần các streamer đều được trả tiền để chơi tựa game mà họ cần quảng cáo và được yêu cầu, thay vì các tựa game mang lại cảm hứng và niềm vui cho người xem như trước. Việc này lợi hay hại, có lẽ chỉ thời gian mới có thể trả lời.