Riot Games xếp hạng 20 tuyển thủ xuất sắc nhất CKTG 2018: Việt Nam vắng bóng, phương Tây lép vế

Loris CarryUs  - Theo Helino | 09/10/2018 03:30 PM

Dù được các chuyên gia đánh giá rất cao, nhưng Zeros - ngôi sao số 1 của Phong Vũ Buffalo rõ ràng vẫn chưa đủ sức để so sánh với những tuyển thủ hàng đầu CKTG 2018.

Trước thềm khai mạc CKTG 2018, Riot Games lại một lần nữa làm nóng không khí khi công bố Bảng xếp hạng danh sách 20 tuyển thủ xuất sắc nhất tham dự giải đấu này.

Bản danh sách được đánh giá dựa trên phong độ mà các tuyển thủ đã thể hiện trong suốt mùa giải vừa qua, và không có gì đáng ngạc nhiên khi đây đều là những cái tên quen thuộc đối với cộng đồng game thủ LMHT thế giới trong năm 2018:

Riot Games xếp hạng 20 tuyển thủ xuất sắc nhất CKTG 2018: Việt Nam vắng bóng, phương Tây lép vế - Ảnh 1.

1. Uzi - Royal Never Give Up

2. Rookie - Invictus Gaming

3. Score - kt Rolster

4. Kiin - Afreeca Freecs

5. Ruler - Gen.G Esports

6. Smeb - kt Rolster

7. SwordArt - Flash Wolves

8. Ming - Royal Never Give Up

9. Caps - Fnatic

Riot Games xếp hạng 20 tuyển thủ xuất sắc nhất CKTG 2018: Việt Nam vắng bóng, phương Tây lép vế - Ảnh 2.

10. CuVee - Gen G Esports

11. Karsa - Royal Never Give Up

12. Deft - kt Rolster

13. Mata - kt Rolster

14. TheShy - Invictus Gaming

15. Maple - Flash Wolves

16. Kuro - Afreeca Freecs

17. Xiaohu - Royal Never Give Up

18. Scout - EDward Gaming

19. Ucal - kt Rolster

20. Doublelift - Team Liquid

Riot Games xếp hạng 20 tuyển thủ xuất sắc nhất CKTG 2018: Việt Nam vắng bóng, phương Tây lép vế - Ảnh 3.

Không có gì bất ngờ khi Uzi vẫn nắm giữ vị trí số 1, tuy vậy, anh cũng là tuyển thủ Trung Quốc duy nhất (và là 1 trong 2 tuyển thủ đang thi đấu tại LPL) xuất hiện trong Top 5, bên cạnh một loạt siêu sao Hàn Quốc khác. Rõ ràng là mặc dù thi đấu không thành công nhưng sức mạnh của người Hàn tại CKTG vẫn là điều mà không ai có thể xem thường.

Mặc dù được đội ngũ BLV Riot cũng như các chuyên gia đánh giá rất cao, tuy nhiên về mặt con người thì Phong Vũ Buffalo vẫn chưa đủ sức để so sánh với những ngôi sao hàng đầu của LMHT thế giới.

Zeros - Ngôi sao hàng đầu của họ ở thời điểm hiện tại được đánh giá là một trong những Top-lane Carry rất đáng xem, nhưng khi đem so sánh với những Kiin, Smeb hay TheShy thì quả thật vẫn có sự chênh lệch khá lớn. Hãy mong chờ vào một màn thể hiện ngoạn mục của "Ma vương" tại vòng bảng sắp tới và chờ đợi điều bất ngờ sẽ đến với cuộc chiến Top-lane đầy gay cấn này.

Riot Games xếp hạng 20 tuyển thủ xuất sắc nhất CKTG 2018: Việt Nam vắng bóng, phương Tây lép vế - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, một điều đáng chú ý là các khu vực LMHT châu Âu và Bắc Mĩ chỉ đóng góp 2/20 cái tên góp mặt trong danh sách là Caps của Fnatic và Doublelift của Team Liquid. Thực tế thì đây cũng là điều dễ hiểu bởi trong vài năm trở lại đây, LMHT phương Tây không có nhiều thành tựu đáng chú ý khi đến với các giải đấu quốc tế.

Dẫu vậy thì bản danh sách trên thực tế cũng không nói lên nhiều ý nghĩa, và thậm chí đối với những người xếp hạng 1 thì đây còn là một Bảng xếp hạng khá...xui xẻo: Ngoại trừ Faker ở mùa giải 2015, tất cả những người chơi được xếp Top 1 trong danh sách này đều thất bại trong việc chinh phục chức vô địch CKTG (Dade - CKTG 2014; Smeb - CKTG 2016; Faker - CKTG 2017).

Riot Games xếp hạng 20 tuyển thủ xuất sắc nhất CKTG 2018: Việt Nam vắng bóng, phương Tây lép vế - Ảnh 5.

Ngoại trừ Faker, chưa tuyển thủ nào lọt vào Top 1 "Phong thần bảng" của Riot Games mà được nếm mùi vô địch CKTG cả

Và năm nay, với việc Uzi trở thành cái tên được đánh giá cao nhất trong BXH này, thì có vẻ như tuyển thủ Trung Quốc sẽ phải phá thêm một "cái dớp" nữa, đó là trở thành người tiếp theo sau Faker trở thành Nhà vô địch thế giới, với tư cách là Tuyển thủ số 1 LMHT thế giới theo Bảng xếp hạng của Riot Games.