Riot Games lý giải vì sao không chọn tên "Gỗ đoàn", khẳng định game thủ phá game mùa 9 sẽ nhận hình phạt cực nặng

Loris CarryUs  - Theo Helino | 12/10/2018 11:17 AM

Trong một buổi giải đáp thắc mắc mới nhất, Riot Games đã hé lộ nhiều điều liên quan đến chế độ xếp hạng mùa 9

Mùa giải thứ 9 của LMHT hứa hẹn sẽ đem đến rất nhiều thay đổi, đặc biệt ở chế độ đấu xếp hạng. Riot Games đã tạo ra 2 cấp độ rank khác bao gồm Sắt Đoàn và Đại Cao Thủ. Sắt Đoàn là cấp độ rank nằm dưới Đồng Đoàn hiện nay và là cấp rank đầu tiên mà mọi game thủ khi đấu xếp hạng có thể đạt được. Còn Đại Cao Thủ là cấp độ rank nằm giữa Cao Thủ và Thách Đấu.

Riot Games lý giải vì sao không chọn tên Gỗ đoàn, khẳng định game thủ phá game mùa 9 sẽ nhận hình phạt cực nặng - Ảnh 1.

Cái tên Sắt Đoàn đem đến cho người chơi cảm giác tương đối xa lạ. Bởi từ trước đến nay những ám ảnh về Đồng Đoàn đã ăn sâu vào tiềm thức người chơi LMHT qua nhiều thế hệ. Thậm chí dưới Đồng Đoàn, người chơi cũng đã quen thuộc với cái tên Gỗ Đoàn. Ấy vậy, NSX của LMHT lại không chọn tên gọi quen thuộc đó để đặt cho cấp độ rank mới.

Lý giải về điều này, Riot Games đã có những giải thích rất logic. Đầu tiên, tên gọi Gỗ Đoàn đã trở nên vô cùng thân thuộc, đặc biệt với những người chơi từ phương Tây. Họ cho rằng Gỗ Đoàn là một thứ gì đó tồi tệ hơn cả Đồng Đoàn. Bởi vậy nếu lấy tên gọi này áp dụng cho cấp rank mới, nhiều người chơi sẽ cảm thấy mình bị kì thị.

Riot Games lý giải vì sao không chọn tên Gỗ đoàn, khẳng định game thủ phá game mùa 9 sẽ nhận hình phạt cực nặng - Ảnh 2.

Gỗ Đoàn là một meme rất thịnh hành để nói về trình độ của người chơi, đặc biệt ở phương Tây

Thứ 2, các cấp độ rank trong LMHT hầu như đều gắn với kim loại. Vì vậy, nếu chọn tên Gỗ Đoàn e rằng hơi… lạc loài. Sau khi suy tính rất nhiều, NSX đã tính đến 2 phương án cuối cùng là Đồng (từ gốc tiếng Anh: Copper) và Sắt đoàn. Có thể thấy phương án đầu tiên khá rắm rối. Riot Games đã nghiên cứu về việc dịch thuật và từ Đồng nói trên hơi khó phân biệt với Đồng Đoàn hiện tại. Ngược lại Sắt đoàn lại tương đối dễ dịch trong mọi ngôn ngữ. Từ đó, cấp độ rank mới nhất trong LMHT đã được chọn lựa.

Riot Games lý giải vì sao không chọn tên Gỗ đoàn, khẳng định game thủ phá game mùa 9 sẽ nhận hình phạt cực nặng - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, Riot Games cũng hé lộ sẽ tăng hình phạt cho những game thủ afk, phá rối trong trận đấu. Ở mùa 9 tới đây, Riot Games sẽ cho ra đời tính năng Xếp Hạng Theo Vị Trí. Tính năng này sẽ được theo dõi rất sát sao và lấy đánh giá dựa trên kết quả của nhiều trận trong cùng một vị trí.

Nếu bạn chơi quá tệ ở vị trí đó hay thậm chí là afk, troll game, phá game thì hình phạt sẽ nặng hơn rất nhiều. Trước mắt bạn sẽ bị trừ điểm hạng nhiều hơn. Cộng với Levar Buster sẵn có, việc trừ điểm nặng tay hơn được kỳ vọng sẽ là biện pháp răn đe hiệu quả cho những thành phần cố tình tranh lane hoặc phá game.