Riot công bố những cặp đôi bá đạo nhất Liên Minh Huyền Thoại: Yasuo - Malphite chỉ đứng hạng 2 thôi

Triệu Tử Long  - Theo Helino | 07/05/2018 12:08 PM

Vậy những "cặp đôi" nào đang giúp người chơi có tỷ lệ thắng tốt nhất Liên Minh Huyền Thoại.

Ngoài trình độ kỹ năng, chất tướng là một trong những nhân tố quan trọng bậc nhất giúp đem lại chiến thắng trong Liên Minh Huyền Thoại. Không phải tự nhiên có câu nói "Thắng thua được xác định từ lúc ban pick", bước vào 1 trận đấu, bạn chọn tướng không chỉ chú ý đến việc khắc chế đối thủ. Chiến thắng cũng sẽ đến khi bạn lựa chọn hy sinh giai đoạn đi đường của bản thân, nhưng lựa chọn những vị tướng giúp team combat mạnh.

Mới đây, Riot Games đã công bố những số liệu cực kỳ thú vị về các cặp đôi trong Liên Minh Huyền Thoại. Những chỉ số được tổng hợp bởi tất cả các trận đấu ở mọi server trên toàn thế giới. Những cặp đôi ở đây không chỉ là cặp đôi Đường Dưới với xạ thủ hỗ trợ. Cặp đôi mà Riot hướng tới có thể là Mid - Rừng hay Top - Rừng nữa.

Vậy những "cặp đôi" nào đang giúp người chơi có tỷ lệ thắng tốt nhất Liên Minh Huyền Thoại.

Riot công bố những cặp đôi bá đạo nhất Liên Minh Huyền Thoại: Yasuo - Malphite chỉ đứng hạng 2 thôi

Hạng 1 chính là bộ đôi "tình yêu" Rakan và Xayah. Một số kĩ năng của Xayah và Rakan có một điểm cực kì đặc biệt, đó là chúng sẽ tự được “nâng cấp” nếu hai vị tướng này đang ở gần nhau. Với Xayah, cô nàng này khi kích hoạt Bộ Cánh Chết Người (W) sẽ không chỉ giúp bản thân tăng tốc đánh cũng như sát thương mà nếu Rakan ở gần thì anh ta cũng sẽ nhận được hiệu ứng tương tự.

Rakan thì cũng có kĩ năng Điệu Nhảy Tiếp Viện (E) sẽ được tăng tầm sử dụng nếu mục tiêu là Xayah, cũng hợp lý thôi bởi nhìn thấy người yêu thì ai mà chẳng vồ vập lao tới. Tương tác đặc biệt này không chỉ giúp Rakan có thể nhanh chóng bảo vệ Xayah ở một khoảng cách xa, mà đôi khi Rakan cũng chạy thoát dễ dàng hơn nhờ vào điều đó.


Nếu không phải là Xayah ở bên thì Rakan còn lâu mới đủ tầm để E về và chạy thoát trong pha này

Nếu không phải là Xayah ở bên thì Rakan còn lâu mới đủ tầm để E về và chạy thoát trong pha này

Và nhờ vào tầm sử dụng cực xa của chiêu E khi mục tiêu là Xayah mà Rakan có thể thoải mái để lao vào mở giao tranh và sau đó vẫn có thể quay trở lại bảo vệ “nữ hoàng” của mình một cách khá dễ dàng. Đó có lẽ là nguyên nhân giúp Rakan và Xayah là cặp đôi chất lượng nhất tựa game này.

Xếp hạng 2 chính là Yasuo và Malphite. Cặp đôi này có lẽ không phải bàn quá nhiều về độ bá đạo, Malphite với Không Thể Cản Phá là combo hoàn hảo với Trăn Trối của Yasuo. Với những tình huống như thế này, team địch nhiều khả năng bị hất tung.... đến chết. Đứng hạng 3 khá bất ngờ lại là cặp đôi Kayle Top và Twitch Rừng, tuy nhiên chúng tôi rất mong các bạn không đưa nó vào các trận đấu xếp hạng.

Ngoài những cặp đôi bá đạo, Riot cũng không quên thống kê những cặp đôi tệ hại nhất Liên Minh Huyền Thoại. Không rõ lý do nhưng đứng đầu đang là cặp đôi Brand Mid và Elise Rừng, có cặp đôi này trong team thì đừng ngạc nhiên nếu bạn thua trận. Đứng thứ hai và ba lần lượt là cặp Caitlyn (AD) - Rakan (SP) và Gangplank (Top) và Tryndamere Rừng.