Deadpool 2: Vẫn lắm mồm, vẫn nhây, vẫn bựa nhưng đã trưởng thành hơn rất nhiều

Tiến Zeus  - Theo Helino | 17/05/2018 12:00 PM

Trước đây, Marvel nổi tiếng là một hãng phim luôn tạo ra những sản phẩm mang đầy tính giải trí. Phim của họ dành cho mọi lứa tuổi., từ già đến bé đều có thể tận hưởng những giây phút thú vị mà nó mang lại. Nhưng đôi khi bạn phải thay đổi chính mình, Marvel biết được điều đó và đã áp dụng rất tốt vào siêu phẩm Deadpool 2 lần này. Một bộ phim của Marvel nhưng có nội dung rất sâu sắc và mang đậm giá trị nhân văn.

Lưu ý: Bài viết có chứa nội dung spoil nên những ai chưa xem thì hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đọc nhé!

Deadpool 2, một bộ phim sâu sắc đậm chất của Marvel

Deadpool 2: Vẫn lắm mồm, vẫn nhây, vẫn bựa nhưng đã trưởng thành hơn rất nhiều

Trong phần 2, Deadpool đã lâm vào một hoàn cảnh bi đát không thể tả, như kiểu “sống không được mà muốn chết cũng không xong”. Deadpool đã phải tự đi tìm cho mình một gia đình thực sự, nơi con tim anh đặt đúng chỗ. Đây có thể là một bước đệm để xây dựng tâm lý cho Deadpool chuẩn bị cho những phần sau này. Và quả thật, sau phần 2, chúng ta dường như đã thấy được một Deadpool hoàn thiện hơn rất nhiều về tư duy.

Biên kịch và đạo diễn đã rất tài tình khi đẩy Deadpool vào những hoàn cảnh ngặt nghèo đó một cách rất khéo léo và cực kỳ logic. Đúng vậy, những tình huống trong phim đều xảy ra một cách rất hợp lý, rất thực. Giống như cái cách bước ra từ trang truyện mà Deadpool vẫn hay làm.

Trong phần này, chúng ta sẽ được thấy một Deadpool sắm vai anh hùng thực sự. Nhưng không phải vì vậy mà anh mất đi những “phẩm chất” riêng của mình. Vẫn lắm mồm, vẫn nhây và thích phá tan mọi luật lệ nhưng giờ đây anh lại mang trên mình trọng trách cao cả. Điều đó khiến anh thay đổi, trở nên hoàn thiện hơn về tư duy cách nghĩ và hành động.

Đầy màu sắc nhưng cũng không kém phần sâu lắng

Deadpool 2: Vẫn lắm mồm, vẫn nhây, vẫn bựa nhưng đã trưởng thành hơn rất nhiều

Là một bộ phim của Marvel nhưng Deadpool 2 cũng không thiếu những khoảng khắc sâu lắng và những câu nói mang đậm tính nhân văn. Có thể nói khi xem Deadpool bạn phải đọc từng câu thoại một. Bởi vì Deadpool nói rất nhiều và mỗi câu lại có một ẩn ý khác nhau. Trong phần 2 của mình, Deadpool đã nói một số câu rất ý nghĩa về cuộc sống, một điều hiếm thấy của hắn. Những giây phút suýt chết ta mới thấy được giá trị của lòng người, đó là thông điệp chính mà bộ phim muốn mang đến cho khán giả.

Người có sức ảnh hưởng quan trọng nhất về mạch truyện của Deadpool 2 có lẽ là vợ của hắn. Và đây cũng là nhân vật duy nhất mà hắn đặt hết tình thương của mình. Thế nhưng, hắn đã phải chấp nhận từ bỏ điều đó để quay lại với một gia đình đúng nghĩa, một nơi mà con tim hắn đặt đúng chỗ. Ngoài ra, nhân vật Russell cũng ảnh hưởng ít nhiều đến mạch truyện. Đoàn làm phim đã xây dựng hình tượng của Russell rất tốt. Tâm lý nhân vật phát triển hoàn toàn hợp logic.

Từng hành động, từng lời nói của đứa trẻ này đều khiến tất cả mọi người phải suy ngẫm. Khán giả khi xem phim đều sẽ thông cảm cho những hành động nông nỗi và bồng bột của Russell. Khá thú vị rằng chính Deadpool là kẻ đã dắt Russell đi đến con đường sai trái. Sau đó, hắn cũng chính là người đã giải quyết mọi chuyện một cách không thể tuyệt vời hơn. Có lẽ, ít ai tưởng tượng nổi đi xem một phim như Deadpool lại cảm động đến như vậy. Thật sự quá tuyệt vời!

Twisted plot cực đỉnh

Deadpool 2: Vẫn lắm mồm, vẫn nhây, vẫn bựa nhưng đã trưởng thành hơn rất nhiều

Một điểm chung của Marvel là trailer tung ra một đằng, phim thì làm một nẻo. Y vậy, Deadpool 2 cũng không ngoại lệ. Nếu như bạn chỉ xem trailer thì khi xem phim thì bạn sẽ được dẫn dắt từ hết bất ngờ này qua bất ngờ khác. Thậm chí, ngay cả Deadpool cũng không thể tin nổi nhà sản xuất lại đối xử với hắn nhẫn tâm đến như vậy, điều đó thể hiện rõ ở đoạn credit đầu phim.

Và hơn hết, những twisted plot này khiến phim trở nên mới lại, hấp dẫn hơn và quan trọng là nó đưa Deadpool lên một tầm cao mới. Deadpool không phải là anh hùng, hắn là anti-hero. Điều đó ai cũng rõ, nhưng sẽ không ai đoán được những gì gã anti-hero này làm được trong phần 2 này đâu.