Resident Evil 8 và những điều bạn chưa biết

Andrew Anh  - Theo Helino | 06/08/2018 10:12 AM

Một kế hoạch cho Resident Evil 8 đã và đang được đúc khuôn và sẽ đi vào hiện thực tong 1 vài năm nữa.

Dựa trên nhiều đánh giá, phần thứ 7 của tựa game Resident Evil Biohazard đã đạt được một thành công lớn. Với hơn 5 triệu bản được bán ra, Capcom ít nhất cũng đã khởi động lại loạt game kinh dị biểu tượng của mình và đây là tựa game thứ 5 bán chạy nhất của Capcom tính tới thời điểm hiện tại. Và với tham vọng tiếp tục đi tiếp với tựa game này, một kế hoạch mới cho Resident Evil 8 đã được tiến hành và thông tin chi tiết sẽ được chúng tôi tiết lộ hôm nay.

Resident Evil 8 và những điều bạn chưa biết - Ảnh 1.

Hiện tại Capcom có vẻ đang hết sức bận bịu với Resident Evil 2 Remake (RE2) sau màn ra mắt trailer rất đẹp cùng gameplay cực kỳ ấn tượng. Do vậy nhiều người sẽ nghĩ, có thể phần mới nhất RE8 sẽ không được ra mắt trong thời gian tới. Thế nhưng theo nhiều lập trình viên cho hay, một kế hoạch cho RE8 đã và đang được đúc khuôn và sẽ đi vào hiện thực tong 1 vài năm nữa. Trước khi chờ kế hoạch này ra lò, hãy cùng xem mọi người nó gì về nó.

Người Trong Cuộc Nghĩ Gì?

Sẽ không quá bất ngờ khi nói RE8 đã và đang được thai nghén từ sau khi RE7 ra mắt. Thông tin này hoàn toàn được xác nhận bởi các nhân vật chủ chốt của đội ngũ RE7, khi cả đội đang bắt tay vào việc gây dựng nội dung và kết cấu cho phần sắp tới. Giám đốc sản xuất Jun Takeuchi đã có một bài phỏng vấn đã chia sẻ về những RE7 và dự định về RE8:

“Từ khi ra mắt phiên bản RE7, chúng tôi mong muốn gây dựng nên một kỉ nguyên mới cho những tựa game kinh dị. Chúng tôi đã lên ý tưởng cho phần game tiếp theo, nhưng chúng tôi cũng mong muốn xem xét bản thân mình rằng liệu chúng tôi có thể đi tiếp tới tựa game này hay không. Trong một vài năm tới, công nghệ có thể tiếp tục phát triển và những gì người chơi muốn có thể sẽ thay đổi, nhưng chúng tôi cũng muôn tạo ra những trải nghiệm kinh dị mới, nơi mà người chơi phải mạnh dạn hơn nữa để vượt qua những khoảnh khắc đầu khó khăn. Vì vậy kiệt tác hiện tại chỉ là khởi đầu. Kế hoạch của chúng tôi cho những phần tiếp sau đó vẫn đang tiếp tục triển khai với tôn chỉ là giữ nguyên định nghĩa kinh dị sinh tồn vốn là bản chất không thể thay thế của RE series.”

Resident Evil 8 và những điều bạn chưa biết - Ảnh 2.

Có vẻ những điều mà ông Takeuchi chia sẻ con quá mơ hồ để có thể mường tượng về bối cảnh và cốt truyện mới của RE8. Nhưng qua đó, ít ra Takeuchi cũng cho người chơi cái nhìn về sự thay đổi bên trong của series RE nhất là mảng công nghệ. Với ông, miễn là sự kinh dị luôn là yếu tố cốt lõi, RE không nhất thiết phải cố định ở một thể loại game nào cả.

Với Shinji Mikami – cha đẻ của Resident Evil – người đã từng làm chủ nhiệm cho RE4 và chuyển qua The Evil Within, trong một cuộc phỏng vấn gần đầy, ông khẳng định rằng mình sẽ một lần nữa quay trở lại RE8. Có thể điều này sẽ lam nhiều người bất ngờ vì từ RE4 đến nay, ông gần như trao toàn quyền thương hiệu này cho Capcom để đi tiếp với The Evil Within 2. Và sau khi nó kết thúc, Mikami sẽ đi tìm thương hiệu khác cho mình. Do vậy liệu Capcom có chấp nhận cho sự trở lại của Mikami nhằm đổi gió cho RE8 hay không ? Điều đó vẫn chỉ là giả thuyết mà thôi.

Cộng Đồng Fan Nghĩ Gì?

Resident Evil 8 và những điều bạn chưa biết - Ảnh 3.

Kể từ sau RE7, hàng tá các cuộc tranh luận trực tuyến đã nổ ra nhắm vào phần tiếp theo và những điều mà họ muốn nếu được chơi RE8. Hiện tại đa số người chơi đều muốn RE8 có thể mở rộng phạm vi hơn nữa giống như các RE2 Remake được xây dựng lại từ người tiền nhiệm của nó. Một tài khoản Reddit chia sẻ:

“RE2 khiến mọi thứ tuyệt vời và cung cấp cho người chơi nhiều thứ hay ho hơn trong khi vẫn giữ đúng sự kinh dị và độc đáo của trò chơi gốc. Và với RE8, tôi chỉ muốn có một địa điểm rộng lớn hơn để khám phá, xoắn não để giải quyết các câu đố thú vị hơn và được chiếm ngưỡng từng con quỷ với độ kinh dị khác nhau hơn là một lũ quỷ như khuôn đúc.”

Câu nói này có vẻ đã nói lên được hạn chế của RE7 Biohazard đã làm cho tựa game thiếu đi chút hoàn hảo của mình. Bởi kẻ thù mới gần như chỉ xuất hiện khi gần hết chương, do vậy thời gian được tiếp xúc với mỗi ngoài quái vật đó thực sự rất ngắn. Cho nên, ngày càng có nhiều đòi hỏi hơn ở mảng này trong phần RE8. Ngoài ra, bản thân việc lựa chọn bối cảnh cũng khiến fan ‘chia năm xẻ bảy’. Những địa điểm như ở Anh, Châu Phi hay Trung Đông cũng được xem là nơi mà nhiều gamer muốn đến thăm, tuy nhiên một số khác muốn trở lại những khu vực trong đô thị nhằm tìm cách làm mới lại không gian kinh dị chật hẹp quen thuộc. Biết đâu chúng có thể diễn ra ở một nơi nào đó trên đường phố hay những địa điểm quen thuộc như khách sạn, nhà hàng hay khu nghĩ dường hoang dã. Nếu điều này là có thật, nó sẽ tiếp tục khai mở phần kết còn ‘uẩn khúc’ của RE7. Tuy nhiên, từ giả thiết đến thực tế còn rất xa vời.

Resident Evil 8 và những điều bạn chưa biết - Ảnh 4.

Về mảng góc nhìn, với góc nhìn cố định trong phần 1 2 3 và góc nhìn thứ 3 trong 3 phần tiếp theo và khi quay trở lại phần 7 chúng ta có lối hành động góc nhìn thứ nhất, nhiều gamer hy vọng Capcom tiếp tục giữ được góc nhìn đó cho các pha hành động bắn sung trong phiên bản 8 và 9. Đồng thời họ cũng mong các phiên bản làm lại có thể được xây dựng hoàn toàn bằng góc nhìn thứ ba để có được một không khí mới mẻ hơn.