Rảnh rỗi vì phải ngồi dự bị quá nhiều, Faker âm thầm leo lên Top 2 Thách Đấu Server Hàn Quốc

Loris CarryUs  - Theo Helino | 10/08/2018 05:05 PM

Đã rất lâu rồi người ta mới lại chứng kiến Faker quay trở lại top đầu BXH Hàn Quốc, nguyên nhân cũng một phần vì anh chàng quá bận bịu thi đấu chuyên nghiệp.

Nhưng đó đã là câu chuyện của quá khứ, còn hiện tại thì Faker đang trải qua những ngày tháng đáng quên trong sự nghiệp khi phải ngồi dự bị trong giai suốt giai đoạn cuối vòng bảng của LCK mùa hè 2018.

Tính ra thì Faker đã vắng mặt trong 6 trận đấu liên tiếp của SKT, và chỉ trở lại trong vỏn vẹn 1 ván đấu trước KingZone, để rồi lại tiếp tục bị "ném" lên băng ghế dự bị trong ván đấu thứ 2. Câu chuyện về việc Faker phải ngồi dự bị quá lâu đã luôn trở thành đề tài tranh cãi trong cộng đồng LMHT Hàn Quốc suốt nhiều tuần nay.

LMHT: Dual rank cùng đàn em trong team, Faker thể hiện cầm Yasuo cân team cực ghê (Việt sub)

Một số ý kiến cho rằng Faker đang thực sự xuống phong độ và SKT T1 thì cần một sự thay thế xứng đáng hơn. Nhưng ở trận đấu với KingZone, khi mà Faker vẫn cho thấy đẳng cấp với quân bài Ryze ở ván 1, trong khi Pirean bị hủy diệt hoàn toàn với K/D/A 0/8/2 khi ván thứ 2 kết thúc, người ta mới nhận ra rằng vấn đề không chỉ nằm ở Faker.

Thực tế thì tuyển thủ này vẫn duy trì một phong độ cao trong quá trình luyện tập. Và thời gian gần đây thì có vẻ như do phải ngồi dự bị quá nhiều, đâm ra cũng có thêm thời gian rảnh rỗi, Faker đã quay trở lại với sự nghiệp"leo rank" của mình và hiện tại cái tên Hide on Bush quen thuộc đã vươn lên vị trí thứ 2 trong Top Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc.

Rảnh rỗi vì phải ngồi dự bị quá nhiều, Faker âm thầm leo lên Top 2 Thách Đấu Server Hàn Quốc - Ảnh 2.

Nếu là một fan hâm mộ lâu năm của Faker thì có thể nhận thấy rằng kể từ thời điểm thi đấu chuyên nghiệp, Faker không còn thường xuyên leo rank nữa mà chỉ tập trung Stream cũng như luyện tập cùng đồng đội. Thậm chí trong 3 mùa giải liên tiếp từ mùa 5 đến mùa 7, Faker còn kết thúc mùa giải chỉ với bậc Xếp hạng Kim Cương.

Nhưng ở thời điểm hiện tại, Faker đã quay trở lại với bậc Thách Đấu Hàn Quốc và thậm chí sở hữu thứ hạng rất cao. Điều này cũng giúp cho fan hâm mộ Faker và SKT yên tâm phần nào khi biết được rằng phong độ của anh vẫn còn được duy trì ổn định. Ngoài ra, Top 10 Thách Đấu Hàn Quốc còn xuất hiện một cái tên quen thuộc khác của SKT, đó chính là Pirean ở vị trí số 4.

Rảnh rỗi vì phải ngồi dự bị quá nhiều, Faker âm thầm leo lên Top 2 Thách Đấu Server Hàn Quốc - Ảnh 3.