Ra mắt tính năng khóa khu vực, PUBG nhận một rổ gạch đá từ phía cộng đồng người chơi

Mặt Trứng  - Theo Helino | 08/10/2018 09:25 PM

Cứ tưởng khóa khu vực để hạn chế nạn hack, cheat là hay, nhưng ai dè PUBG lại bị cộng đồng phản ứng dữ dội

Đông đảo người chơi PUBG đang tỏ rõ sự khó chịu và kịch liệt lên án PUBG Corp trên các trang mạng, diễn đàn. Tất cả cũng chỉ vì bản cập nhật mới mà nhà phát hành này vừa tung ra, thứ đã làm xáo trộn và để lại hậu quả không nhỏ cho toàn bộ người chơi cũng như tựa game này.

Cụ thể, bản cập nhật PC 22 sau một thời gian được test ở các máy chủ thử nghiệm đã chính thức ra mắt người chơi PUBG vào đầu tuần. Ngoài việc giới thiệu một hệ thống xếp hạng mới, PUBG Corp cũng đồng thời ra mắt thêm tính năng khóa khu vực cho người chơi trong quá trình ghép trận. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp cho người chơi có những trải nghiệm mượt mà nhất. Ngay cả khi bạn trong đội với những người chơi khác khu vực, PUBG Corp cũng sẽ tìm ra một máy chủ thích hợp nhất dành cho tất cả mọi người.

Nhưng nếu cứ thế thì sẽ chẳng có gì đáng nói. Chỉ tiếc là sau khi cập nhật, PC 22 đã gây ra một sự xáo trộn thật sự. Những người chơi bị ném vào các cụm máy chủ mà ở đó, theo như ghi nhận của nhiều người, số ping của họ thậm chí còn lên tới 600. Thậm chí, mục đích chính của việc khóa khu vực dường như là để ngăn chặn nạn hack, cheat tràn lan tới từ những game thủ Trung Quốc. Nhưng hãy nhìn sang bảng xếp hạng tại các máy chủ phương Tây, số lượng người chơi Trung Quốc nắm giữ vị trí số 1 đang đông đảo hơn bao giờ hết.

Ra mắt tính năng khóa khu vực, PUBG nhận một rổ gạch đá từ phía cộng đồng người chơi - Ảnh 1.

Phản ứng đầy tức giận của cộng đồng người chơi PUBG, đặc biệt là ở phương Tây và Hàn Quốc

Tình hình thậm chí còn tồi tệ hơn ở Hàn Quốc - chỉ đơn giản vì vị trí địa lý của họ tương đối gần với Trung Quốc. Như tiết lộ của nhiều game thủ, các streamer Hàn liên tục chết vì những cheater trong các trận đấu. Đó cũng là lý do mà phần đông họ đều đã chuyển sang Kakao server để tránh gặp phải những cheater Trung Hoa, cũng như tránh việc gặp phải những đồng đội nói tiếng Trung trong các trận đấu của mình.

Tuy nhiên, một số khu vực như Nga, hay châu Đại Dương thì đang tỏ ra tương đối hài lòng với những gì mà bản cập nhật PC 22 mang lại. Theo các game thủ ở nước này, tình trạng giật lag, hack cheat đã được cải thiện đáng kể.

Ra mắt tính năng khóa khu vực, PUBG nhận một rổ gạch đá từ phía cộng đồng người chơi - Ảnh 2.

Dòng trạng thái chính thức của PUBG Corp trên Twitter về tình trạng này

Và PUBG Corp cũng đã lên tiếng trên trang Twitter chính thức của mình. Nhà phát hành này thừa nhận bản cập nhật mới đang xuất hiện một số lỗi trong quá trình matchmaking, nhưng nó sẽ sớm được khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Tất nhiên, thông điệp mang tính an ủi ấy không làm các game thủ PUBG cảm thấy hài lòng. Mà quả thật hài lòng làm sao được. Cứ đọc đoạn comment này của một Redditor thì bạn sẽ hiểu:" Có lý do nào giải thích được việc người chơi ở NA lại bị ghép vào máy chủ với ping 200 mà ở đó, 90% là các game thủ tới từ Trung Quốc không". PUBG Corp giải thích được mới lạ đấy.