Ra mắt mới chỉ 1 năm, huyền thoại Final Fantasy IX trên PC lại sắp có bản Việt hóa

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/07/2017 01:24 PM

Final Fantasy IX phát hành năm 2000 trên PlayStation là tựa game mang hương vị của những phiên bản Final Fantasy cổ điển với mô típ anh hùng cứu công chúa

Câu chuyện trong Final Fantasy IX xoay quanh hai nhân vật chính là công chúa Garnet - người kế nhiệm ngai vàng vương quốc Alexandria và Zidane - một tên trộm thiện nghệ nhưng lại rất lịch thiệp với phái nữ. Kế hoạch bắt cóc công chúa của Zidane cùng băng đảng ở đầu game vì một vài lý do bất khả kháng xảy ra mà cuối cùng lại chuyển thành hành trình giải cứu thế giới Gaia khỏi diệt vong - kịch bản rất quen thuộc trong Final Fantasy nói riêng và thể loại JRPG nói chung.

Ra mắt mới chỉ 1 năm, huyền thoại Final Fantasy IX trên PC lại sắp có bản Việt hóa

Sau một thời gian khá dài chờ đợi, cuối cùng thì các game thủ PC cũng đã có thể trải nghiệm lại Final Fantasy IX khi tựa game này mới chịu phát hành trên Steam vào ngày 14/4/2016. Mặc dù phiên bản này từng được hãng Square Enix xác nhận cùng với bản dành cho iOS, Android nhưng có thể do trục trặc về mặt kĩ thuật, nó đã bị chậm hơn khoảng 2 tháng.

Và điều tuyệt vời nhất là, ít ngày trước đây, trên diễn đàn Game tiếng Việt, Final Fantasy IX đã chính thức được khởi động dự án chuyển ngữ game sang tiếng Việt. Điều này khiến cho rất nhiều game thủ yêu mến dòng game nhập vai của SquareSoft, sau này là Square Enix nói chung và phiên bản ra mắt lần đầu tiên trên PlayStation 1 vào năm 2000 cảm thấy vô cùng háo hức:

Ra mắt mới chỉ 1 năm, huyền thoại Final Fantasy IX trên PC lại sắp có bản Việt hóa

Final Fantasy IX tiếng Việt

Dĩ nhiên ngoài đoạn clip gameplay dài 20 phút, vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức của phiên bản Việt hóa Final Fantasy IX, nhưng với những tiến độ như trên đây, có thể nói rằng những người yêu mến game tiếng Việt sắp được chính thức trải nghiệm tựa game này rồi.

Final Fantasy IX phát hành năm 2000 trên PlayStation là tựa game mang hương vị của những phiên bản Final Fantasy cổ điển với mô típ anh hùng cứu công chúa trong một xứ sở thần tiên quen thuộc sau hai người tiền nhiệm VII và VIII lấy bối cảnh hiện đại cũng như mang màu sắc có phần u tối. Ở thời điểm ra mắt, game đã vắt kiệt sức mạnh phần cứng của PS1 để mang đến chất lượng đồ họa ngang ngửa với các tựa game PS2 thời kì đầu, kết hợp cùng cốt truyện và âm nhạc tuyệt vời.

Ra mắt mới chỉ 1 năm, huyền thoại Final Fantasy IX trên PC lại sắp có bản Việt hóa

Bản thân cha đẻ dòng game, ông Hironobu Sakaguchi từng phát biểu trong một cuộc phỏng vấn rằng nếu có phiên bản nào là tiêu biểu nhất cho khái niệm "Tựa game Final Fantasy hoàn hảo" thì đó chính là Final Fantasy IX. Chắc hẳn không ít fan hâm mộ của series JRPG huyền thoại cũng đồng tình với nhận định này.