Quan Vũ: Từng là sát thương chủ lực, nay chỉ đáng hàng "support" cho Khổng Minh Gia Cát?

JiveLive  - Theo Helino | 05/03/2018 09:00 AM

Trong lúc người người nhà nhà vẫn đang đau đầu về sức mạnh thực sự của Quan Vũ thì mới đây, một game thủ đã đưa ra “phát kiến mới”, đưa Gia Cát lượng về đúng vị thế là một tướng Đỏ của mình.

Chơi game chiến thuật, không thể nào nhìn vào mấy con số hay nhìn vào màu phẩm chất mà đánh giá độ mạnh yếu của từng con tướng. Đó cũng chính là điều mà một cao thủ của Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng đúc kết sau khi tìm ra một hướng đi hoàn toàn mới cho Thục Quốc với sự lên ngôi của Gia Cát Lượng - vốn chỉ đặt vào đội hình để hỗ trợ cho Quan Vũ mà thôi.

Quan Vũ đã từng bá đạo như thế nào?

Nói về Quan Vũ, thì đây là tướng Đỏ được coi là damge chủ lực, “trùm cưối” của team Thục. Đã từng một thời Quan Vũ là nỗi khiếp sợ khi đi PvP bởi khả năng hồi 40 Nộ bá đạo. Nếu đủ may mắn, Nộ của Vũ Ca có thể được xuất liên tục tạo nên chuỗi combo Hợp Kích Bí Truyền liên hoàn như hack. Kỹ năng Bí Truyền này có tên Vạn Trượng, gây 149% sát thương vật công, bản thân tăng 30% công, 30% bạo và chính xác. Ở thời điểm đó, hầu như không có team nào đứng vững được sau 3 turn Nộ của Quan Vũ.


Sát thương toàn đội hình kinh hoàng của Quan Vũ

Sát thương toàn đội hình kinh hoàng của Quan Vũ

Sự nổi lên của Thái Sử Từ khiến Quan Vũ không còn là đối trọng

Đã từng có những cuộc họp bàn, tranh luận nảy lửa của cộng đồng để tìm ra cách khắc chế “Vũ Râu”. Trong số đó, cái tên Thái Sử Tử là sáng giá hơn cả. Đây một trong những tướng sát thương chủ lực sở hữu tỉ lệ chí mạng cao ngất ngưởng, >70%, đánh hàng sau kết hợp với Tôn Sách giảm song phòng đối phương thì đúng là không khác gì hổ mọc thêm cánh. Khi cả hai cùng ra trận, Thái Sử Từ sẽ kích hoạt Bí Truyền cuối: Thần Thiểm, cho khả năng trừ 20 điểm Nộ khí hàng sau đối phương với xác suất 50% cực kỳ kinh khủng. Hãy cùng xem bằng cách nào Thái Sử Từ có thể xuyên thủng hàng Tank cứng của đối phương ngay cả khi ở trong trạng thái bất lợi 4 vs 5 nhé.

Quan Vũ: Từng là sát thương chủ lực, nay chỉ đáng hàng "support" cho Khổng Minh Gia Cát?

Khả năng "diệt tank" đáng kinh ngạc của Thái Sử Từ

Và đây cũng chính là đối thủ xứng tầm của Quan Vũ dù Thái Sử Từ chỉ mang phẩm chất Cam. Theo kinh nghiệm PvP của các game thủ, nếu gặp Thái Sử Từ “đủ đồ” thì phần thắng của đội hình Quan Vũ chỉ là 2:8 mà thôi. Chính vì là một damge quá chủ lực nên Quan Vũ cần nhận được sự bảo kê và hậu thuẫn rất lớn từ các vị trí khác trong đội hình. Ở thời điểm đó, xu hướng chính là dồn hết tài nguyên cho Quan Vũ, Gia Cát Lượng tuy cũng mang phẩm chất Đỏ nhưng chỉ là tướng support mà thôi.

“Nuôi” Gia Cát Lượng - cứu nhân của team Thục?

Trong lúc người người nhà nhà vẫn đang đau đầu về sức mạnh thực sự của Quan Vũ khi đứng trước Thái Sử Từ thì mới đây, một game thủ có tên nhân vật là NIK tại S15 đã đưa ra “phát kiến mới”, đưa Gia Cát lượng về đúng vị thế là một tướng Đỏ của mình.

“Vì sức hút của Quan Vũ là tướng cuối của Thục nên mọi người đã quên hẳn đi Thục còn 1 nhân vật nữa cũng rất quan trọng đó là Khổng Minh - Gia Cát Lượng. Trong bối cảnh nhà nhà người người đều sử dụng Thần Cẩu (tăng thủ vật lý) thì 1 tướng khủng về damge ma pháp như Gia Cát lượng là rất cần thiết. Và theo mình, Gia Cát Lượng mới chính là damge chính của team Thục, hãy build Quan Vũ như 1 tướng rỉa máu đối phương để Gia Cát Lượng kết thúc.

Quan Vũ: Từng là sát thương chủ lực, nay chỉ đáng hàng "support" cho Khổng Minh Gia Cát?

Đối thủ của mình là 1 bạn team Ngô rất mạnh trong sever với Thái Sử từ 6 sao, đây là nhân vật khiến mình khó chịu nhất vì PK 10 trận chỉ thắng 2 thua 8, khi mình còn build tất cả cho Quan Vũ, thậm chí có lúc mình hơn 80k lực chiến vẫn thua thảm bại dù đổi mọi đội hình.

Và bây giờ khi chuyển tất cả đồ đạc của Quan Vũ qua cho Gia Cát Lượng thì việc PK dễ dàng hơn rất nhiều, trong clip mình chỉ sử dụng 5 tướng (bỏ Lưu Bị) để đấu với full team Ngô, mình cố ý làm như vậy để lực chiến 2 bên bằng nhau và mọi người cũng sẽ dễ nhận ra độ bá của Gia Cát Lượng hơn! Như mọi người thấy mình sử dụng Quan Vũ đúng mục đích là rỉa máu đối phương để Gia Cát Lượng kết thúc.

Quan Vũ: Từng là sát thương chủ lực, nay chỉ đáng hàng "support" cho Khổng Minh Gia Cát?

Khi Quan Vũ trở thành tướng support cho Gia Cát Lượng

Về những lợi ích khi Build Gia Cát Lượng :

- Damge ma pháp là rất lợi hại trong thời thế ai cũng xây dựng phòng thủ vật lý để đối phó với Thái Sử Từ hay Lữ Bố

- Khi up Gia Cát Lượng lên 5 sao bạn có thể stun hàng đầu của đối thủ ngay từ turn đầu tiên với lượng sát thương rất khủng

- Gia Cát lượng hoàn toàn là một tướng sống được ở mọi vị trí trên đội hình

- Càng về sau khi đủ mảnh để up lên Trăng 1 thì Gia Cát Lượng là một con quái vật cực kỳ nguy hiểm với mỗi lần bạo sẽ tăng 30% damge

- Gia Cát Lượng có thể kết hợp tốt với main khi mặc U Minh (kết thúc nhanh) và linh hoạt với main khi mặc Bạch Y Sư (gặp NPC thủ trâu)

Về cách Build :

- Về đồ, tất nhiên sử dụng những trang bị tốt nhất cho Gia cát Lượng, up sao vũ khí còn những món còn lại chỉ cần 2 sao là đủ

- Về phù: Máu, Công, Vật Phòng, Bạo, Bạo Thương... nếu sử dụng đồ Đỏ thì phù còn lại nên up tốc độ

- Về pet: Gia Cát Lượng nên sử dụng Pet Thần Cẩu để tăng tỉ lệ bạo


Sát thương không thể đùa của Gia Cát Lượng

Sát thương "không thể đùa" của Gia Cát Lượng

Những chia sẻ về cách chuyển đổi từ Quan Vũ sang Gia Cát Lượng ngay lập tức đã nhận được ngàn tim từ phía cộng đồng. Thậm chí một số game thủ cũng đã xác nhận mình đang theo lối build đồ tương tự khi cho Gia Cát Lượng làm damge chủ lực, nhường lại vị trí hỗ trợ cho Quan Vũ. Điều này chứng minh một điều rằng trong Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng, không hề có tướng phế, chỉ là bạn build đội hình đã hợp lý hay chưa mà thôi, trường hợp tướng Cam chơi sòng phẳng với tướng Đỏ của Thái Sử Từ cũng vậy.

Quan Vũ: Từng là sát thương chủ lực, nay chỉ đáng hàng "support" cho Khổng Minh Gia Cát?

Tạm kết

Với tính chiến thuật đỉnh cao cùng gameplay sâu sắc của mình, mới đây Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng cũng đã được chọn làm đấu trường diễn ra sự kiện Xếp Trận Hình - Rinh iPhone X của NPH SohaGame nhằm tri ân tất cả cộng đồng game thủ yêu thích dòng game chiến thuật, thẻ tướng, Tam Quốc. Không tính tiền, không tính đồ, chỉ tính duyên và chiến thuật chính là giá trị cốt lõi của sự kiện. Nếu là một game thủ dòng game chiến thuật thẻ tướng thì đây chính là cơ hội có 1-0-2 để giao lưu, cọ sát cũng như chứng tỏ thực lực bản thân. Tham gia ngay TẠI ĐÂY.

Giftcode ra mắt: TẠI ĐÂY

Giftcode Tướng Tím: TẠI ĐÂY

Giftcode chung: N7DB3JPCHU

Cách nhận Tướng Cam Trương Phi: TẠI ĐÂY

Fanpage: https://www.facebook.com/tieutieunguhotuong/

Group: https://www.facebook.com/groups/tieutieunguhotuong