Quá tuyệt vời, đã hack thành công điện tử 4 nút NES Classic, cài thêm game dễ như bỡn

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/01/2017 09:50 PM

Chỉ bằng cáp USB, bạn sẽ có thể cài mọi game mình thích vào chiếc máy điện tử 4 nút NES Classic

Dù rằng chỉ được ra mắt trong hai tháng cuối cùng trong năm 2016, thế nhưng NES Classic, phiên bản máy chơi game điện tử 4 nút được Nintendo hồi sinh vào tháng 11 để kỷ niệm tròn 30 năm ngày cỗ máy xuất hiện tại thị trường Bắc Mỹ đã vô tình trở thành món đồ chơi được săn lùng nhiều nhất, vượt qua cả Xbox One hay PS4 trong kỳ mua sắm cuối năm vừa rồi.

Quá tuyệt vời, đã hack thành công điện tử 4 nút NES Classic, cài thêm game dễ như bỡn

Từ các trang thương mại điện tử cho đến các cửa hàng như GameStop, cộng đồng những game thủ hoài cổ xếp hàng dài chỉ để sở hữu cho mình chiếc máy có một không hai này dù rằng 3 thập kỷ trước đó họ đã từng sở hữu và chơi đến… mòn băng những game thuộc vào hàng lão thành huyền thoại của làng game thế giới.

Về cơ bản, NES Classic giống như một phiên bản "toaster" (tiếng lóng chỉ chiếc máy NES nhét đĩa như máy nướng bánh mỳ) bị thu nhỏ lại bằng đèn pin của Doraemon. Mẫu NES Classic mới rất nhỏ gọn, chỉ bằng chưa đến 1/2 máy NES cũ cả về bề ngang lẫn chiều dọc mặc dù thiết kế và màu sắc vẫn giữ nguyên không đổi. Hạn chế lớn nhất của NES Classic so với NES đó là game chỉ hỗ trợ 30 tựa game cài đặt sẵn ở bộ nhớ trong. Game thủ không có cách nào để thưởng thức thêm những trò chơi mà mình ưa thích trên Mini NES, ít nhất là nếu không can thiệp gì vào phần cứng mà chỉ sử dụng mẫu máy do Nintendo bán.

Quá tuyệt vời, đã hack thành công điện tử 4 nút NES Classic, cài thêm game dễ như bỡn

Đó cũng chính là lý do duy nhất khiến cho nhiều người vẫn còn e ngại không muốn sắm chiếc máy chơi game đã đi theo họ suốt thời niên thiếu. Ít nhất là cho đến thời điểm này.

Vào ngày hôm qua, một hacker người Nga có nickname madmonkey1907 đã đăng tải một bài hướng dẫn chi tiết cách “hack” chiếc máy NES Classic chỉ bằng một cọng dây micro USB, kết nối tiêu chuẩn để cấp nguồn cho máy chơi game này, thông qua đó “qua mặt” phần mềm của Nintendo và cho phép cài thêm bất kỳ game nào mà bạn thích vào chiếc máy điện tử 4 nút tý hon, không khác một chút gì so với giả lập trên máy tính cả.

Quá tuyệt vời, đã hack thành công điện tử 4 nút NES Classic, cài thêm game dễ như bỡn

Tuy nhiên có hai vấn đề vẫn còn tồn tại đối với bản hack này. Một, bạn chỉ có thể cài thêm 30 game vào danh sách 30 game cũ có sẵn trong ROM của NES Classic, và hai, bạn cần phải theo dõi rất kỹ lưỡng từng bước triển khai công đoạn hack máy nếu không muốn chiếc máy bị brick, không khác gì việc đem PSP hay 3DS ra cửa hàng game để hack chơi game lậu cả. Nếu sở hữu chiếc máy này và quan tâm tới việc cài thêm game vào máy, mời các bạn theo dõi hướng dẫn chi tiết bằng tiếng Anh tại đây.

Ở đoạn clip đầu bài viết, chúng ta có thể thấy chiếc máy được hack đã được cài thêm rất nhiều game đỉnh một thời mà phiên bản NES Classic gốc chưa có, ví dụ như Battletoads, Teenage Mutant Ninja Turtles hay Metal Gear… Điều đáng mừng là dù bạn chỉ được cài thêm 30 game, nhưng bạn hoàn toàn được quyền chọn lựa 30 cái tên mình yêu thích nhất chứ không bị bó buộc như lúc mua NES Classic.

Quá tuyệt vời, đã hack thành công điện tử 4 nút NES Classic, cài thêm game dễ như bỡn

Ở thời điểm hiện tại, hướng dẫn cũng như thư viện ROM game điện tử 4 nút mới chỉ hỗ trợ những chiếc máy NES Classic phát hành tại Mỹ và châu Âu chứ không thấy đề cập gì đến Famicom Mini. Bản thân game của 30 năm về trước cũng được chia thành hai phân vùng nên những game thủ đang sở hữu chiếc máy đỏ trắng thân quen nên hết sức cẩn trọng nếu không muốn chiếc máy của họ trở thành một vật trang trí trên bàn máy tính không hơn không kém vì đã bị ‘hóa thành cục gạch’.