Quá nản vì game chiến thuật mất cân bằng? Bỏ đi, chờ Tam Quốc Danh Tướng Truyện mà chơi!

Nipp  - Theo Helino | 14/03/2019 08:00 PM

Có không ít các trường hợp một nhân vật mới xuất hiện mà đạp đổ cả meta hiện thời, khiến nhiều người nông dân phải điêu đứng. Tam Quốc Danh Tướng Truyện là một trong số ít các sản phẩm sẽ nói không hoàn toàn với tình trạng này?

Game chiến thuật mà mất cân bằng thì chơi làm gì?

Sở dĩ nói như vậy là có nhiều tựa game xảy ra tình trạng cả server đều chỉ tập trung chơi các vị tướng nhất định, gạt bỏ hoàn toàn đi số nhân vật còn lại. Nhìn đâu đâu cũng chỉ là hướng build quen thuộc mà không có đổi mới, muốn chiến thắng cần dựa xem ai lực chiến cao hơn, nạp tiền nhiều hơn mà thôi. Nó làm mất đi sự thú vị của từng vị tướng, mỗi người đều có cái ưu/nhược riêng, nếu không được sử dụng thì sao phát huy được 100% tinh hoa?

Quá nản vì game chiến thuật mất cân bằng? Bỏ đi, chờ Tam Quốc Danh Tướng Truyện mà chơi! - Ảnh 1.

Trong các tựa game chiến thuật, sự cân bằng là yếu tố được đặt lên hàng đầu

Cân bằng về nhóm tướng

Không phải tự nhiên mà rất nhiều người chơi đang hóng Tam Quốc Danh Tướng Truyện vì tính cân bằng trong nó. Đầu tiên phải kể đến chính là gần 100 vị tướng được chia thành 3 nhóm tướng riêng biệt: Lực, Thể, Trí. Mỗi nhóm lại có đặc điểm riêng có thể khắc chế nhóm còn lại. Thế nhưng, tướng Lực không có nghĩa chỉ là những con "trâu đất", tướng Trí không phải lúc nào cũng chỉ đứng… buff máu. Chúng đều có thêm vài kỹ năng khác để sử dụng lúc cần thiết, đảo "role" nếu có thể và đó chính là một trong những cái hay của tựa game.

Quá nản vì game chiến thuật mất cân bằng? Bỏ đi, chờ Tam Quốc Danh Tướng Truyện mà chơi! - Ảnh 2.

Tam Quốc Danh Tướng Truyện đem đến một hệ thống tướng rất đa dạng, phong phú nhưng không mất đi sự cân bằng cần có

Cân bằng về kỹ năng

Tiếp đó, việc tạo ra sự cân bằng giữa kỹ năng các tướng cũng là điều cực kỳ quan trọng. Không thể để một vị tướng may mắn sở hữu kỹ năng "xịn" là có thể phá đảo toàn bộ các trận tranh đấu được, như vậy sẽ khiến cho tính chiến thuật của sản phẩm sụp đổ hoàn toàn. Hiểu được điều này, Tam Quốc Danh Tướng Truyện đã khéo léo sắp xếp cho mỗi tướng có tới 5 tuyệt chiêu riêng: 1 đánh thường, 1 chủ động và 3 bị động.

Quá nản vì game chiến thuật mất cân bằng? Bỏ đi, chờ Tam Quốc Danh Tướng Truyện mà chơi! - Ảnh 3.

Từ các tướng của từng nhóm hay kỹ năng của họ cũng được chỉnh sửa sao cho phù hợp với meta game nhất

Với số lượng như vậy, tựa game đảm bảo được sự độc nhất của mỗi nhân vật và cách thức phối ghép họ trong cùng đội hình. Có những vị tướng dù chuyên gây sát thương nhưng vẫn có thể đứng hàng đầu hứng chịu đòn công của đối thủ, để rồi phản kích lại thật mạnh mẽ. Lại có các vị tướng khác, dù là tướng buff nhưng nếu sắp xếp đúng vị trí, đối diện đúng địch thủ, vẫn có thể một đòn diệt tận mục tiêu, loại khỏi vòng đấu vài chướng ngại khó nhằn.

Quá nản vì game chiến thuật mất cân bằng? Bỏ đi, chờ Tam Quốc Danh Tướng Truyện mà chơi! - Ảnh 4.

Sẽ không có tướng nào "bá nhất" và tướng nào "phế nhất", mọi nhân vật đều có cơ hội phát huy sức mạnh của mình

Cân bằng về trận pháp

Trò chơi cũng đem tới 8 trận pháp khác nhau, mỗi loại đem đến dòng thuộc tính cộng dồn riêng để bổ trợ cho đội hình của người chơi. Thế nhưng, nên chú ý rằng, không phải trận 1 sẽ tương khắc với trận 2 và ngược lại. Mỗi trận pháp sẽ chỉ có mục đích duy nhất là bổ trợ vào dòng thuộc tính bất kỳ như né, công, bạo, trúng…

Việc của người chơi chính là dùng chúng sao cho hợp lý với chiến thuật của mình để khắc chế các đối thủ khác. Trận pháp sinh ra chỉ để hỗ trợ chứ không phải yếu tố quyết định, chiến thắng không phải ở đâu khác, chính là nằm trong tay người chơi mà thôi.

Quá nản vì game chiến thuật mất cân bằng? Bỏ đi, chờ Tam Quốc Danh Tướng Truyện mà chơi! - Ảnh 5.

Tính năng trận pháp cũng là thứ ảnh hưởng tới chiến cục

Đối với những tựa game như Tam Quốc Danh Tướng Truyện, sự cân bằng là rất rất cần thiết

Theo nhận xét của anh Lê Hiệp - một người chơi lâu năm của thể loại chiến thuật: "Nhìn tổng thể, Tam Quốc Danh Tướng Truyện không phải quá mới lạ nhưng mình thích ở chỗ là tựa game tổng hợp hết cái hay, cái đặc sắc của các sản phẩm khác vào trong gameplay của mình. Bằng cách này, game thủ có thể nhận ra sự thân quen ngay từ những màn đấu đầu tiên và thêm vào đó, được trải nghiệm những chi tiết hay ho của sản phẩm khác mà họ từng mong muốn. Có thể nói đơn giản là tổng hợp của nhiều tựa game chiến thuật hack não vào làm một vậy".

Quá nản vì game chiến thuật mất cân bằng? Bỏ đi, chờ Tam Quốc Danh Tướng Truyện mà chơi! - Ảnh 6.

Tam Quốc Danh Tướng Truyện được tổng hợp từ nhiều tinh hoa của dòng game chiến thuật, giúp người chơi cảm thấy sự thân quen

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Tam Quốc Danh Tướng Truyện tại: https://www.facebook.com/danhtuongtruyen/