Quá ham mê thế giới ảo, game thủ khuyết tật tiêu hết 100 triệu tiền tiết kiệm nạp vào game mobile

RED  - Theo Helino | 16/07/2019 03:36 PM

Mẹ của game thủ này chia sẻ: "Con trai tôi bị chậm phát triển, đã tiêu sạch tiền vào game mobile hay chơi trên iPad".

Câu chuyện hết sức đau lòng xảy ra tại Vương Quốc Anh khi bà mẹ chia sẻ về tình trạng của người con trai của mình - Game thủ mới đây đã tiêu tới 3160 Bảng (khoảng 93 triệu đồng) để nạp vào game mobile.

Quá ham mê thế giới ảo, game thủ khuyết tật tiêu hết 100 triệu tiền tiết kiệm nạp vào game mobile - Ảnh 1.

Game thủ này năm nay 22 tuổi, bị khuyết tật nặng gần như không thể tự chủ do chứng bại não, động kinh phức tạp, tự kỷ và rất khó nhận thức được mọi thứ xung quanh. Mặc dù ở tuổi trưởng thành nhưng hành vi cũng như khả năng thì chỉ như một đứa trẻ 7 tuổi mà thôi.

Do không thể di chuyển và sinh hoạt bình thường nên gia đình thường cho anh ta chơi game trên iPad hoặc máy PlayStation cho đỡ buồn. Và đây chính là nguyên nhân dẫn tới cú nạp khủng khiếp kể trên!

Cụ thể thì trong tựa game mobile trên iPad mà game thủ này mới chiến mang tên Hidden Artifacts, anh ta đã nạp 3160,58 Bảng - toàn bộ số tiền tích góp từ bé tới lớn trong khoảng thời gian từ 18/2 đến 30/5. Đến khi gia đình phát hiện ra thì mọi chuyện đã quá muộn màng.

Quá ham mê thế giới ảo, game thủ khuyết tật tiêu hết 100 triệu tiền tiết kiệm nạp vào game mobile - Ảnh 2.

Người nhà đã cố gắng liên lạc với phía iTunes để xin trả lại, nhưng điều này là không thể, họ gợi ý liên lạc với NSX tựa game là Blastworks Ltd song vẫn chưa có phản hồi gì. Ở châu Âu, người dùng chỉ có thể xin lấy lại tiền tối đa là 14 ngày sau khi trả mà thôi.

Hiện tại câu chuyện này đang tạo ra một làn sóng dư luận lớn tại châu Âu cũng như trên thế giới, đơn giản bởi các tựa game nói chung và đặc biệt là game mobile ngày nay quá dễ gây nghiện và quá hút máu! Đã có rất nhiều vị phụ huynh phản ánh về việc con cái họ tiêu tiền tấn vào game, điển hình như "Bi kịch, 4 đứa trẻ rút sạch tài khoản nạp game FIFA" hay nhiều những vụ nạp 2000 Bảng cho game bóng rổ, Fortnite câu mất 1000 Bảng của game thủ 15 tuổi...

Thực tế điều này cũng cho thấy rằng các vị phụ huynh đang quá buông lỏng việc quản lý con cái mình. Sự bận bịu trong công việc khiến họ đưa cho những đứa trẻ một thứ rất nguy hiểm là chiếc điện thoại, iPad có kết nối mạng cùng tải khoản ngân hàng để giải trí mà chẳng thèm biết chúng có thể làm gì. Và những vụ việc mất tiền vô cùng đau đớn kể trên xảy ra