Quá cay với tình trạng hack tràn lan trong Apex Legends, hacker Trung Quốc viết luôn ra phần mềm "dĩ độc trị độc"

DS  - Theo Helino | 15/03/2019 02:50 PM

Apex Legends
04/02/2019 NCB: Đang cập nhật NPH:

Khi hack đã trở nên quá phổ biến thì các hacker đang phải tự ra tay để trừ bớt đi những kẻ chơi xấu trong Apex Legends.

Hack/cheat tràn lan vẫn đang là một trong những vấn nạn ở bất kỳ tựa game bắn súng hiện đại, từ những tựa game FPS như CS:GO cho tới cả các sản phẩm mới được ra mắt trong vài năm trở lại đây như PUBG, Fortnite và đặc biệt là với Apex Legends. Vấn nạn này làm đau đầu không chỉ các nhà phát hành, mà ngay cả các game thủ chân chính cũng cảm thấy khó chịu khi nó ảnh hưởng quá nhiều tới trải nghiệm chơi game của họ.

Quá cay với tình trạng hack tràn lan trong Apex Legends, hacker Trung Quốc viết luôn ra phần mềm dĩ độc trị độc - Ảnh 1.

Để chống lại bè lũ hacker này, các nhà phát triển đã phải làm việc cật lực để tạo ra tool chống hack cực mạnh nhằm chống lại những kẻ xấu xa kia. Điển hình là với Apex Legends, các nhà phát triển đã tạo ra một phần mềm có tên Easy-Anti-Cheat nhằm loại bỏ những kẻ hack game ra khỏi game. Được biết, phần mềm này đã loại bỏ tới 355 nghìn tài khoản hack - cheat ingame. Đây là một con số không phải là nhỏ, trong bối cảnh Apex Legends đang thu hút cả triệu lượt người chơi đăng nhập vào game mỗi ngày.

Tuy nhiên, dường như điều này vẫn là chưa đủ với các game thủ, đặc biệt là những người chơi tại Trung Quốc. Được mệnh danh là cường quốc về khả năng hack game, việc người chơi cứ vào game là gặp hack là chuyện bình thường như cơm bữa. Cho dù đã report rất nhiều trường hợp "chơi bẩn", thế nhưng số lượng hacker dường như vẫn không giảm bớt tại quốc gia tỉ dân này.

Quá cay với tình trạng hack tràn lan trong Apex Legends, hacker Trung Quốc viết luôn ra phần mềm dĩ độc trị độc - Ảnh 2.

Mới đây, do đã quá bực mình và chán nản với tình trạng hack game tràn lan của Apex Legends, người Trung Quốc đã truyền tay nhau một phần mềm chống hack "độc nhất vô nhị" từ trước tới nay - dùng chính hack để chống lại chính những kẻ hack game.

Theo đó, phần mềm này có tên là Avenger do một hacker người Trung Quốc viết ra. Hiện tại nó đang được phân phối trong cộng đồng người chơi game một cách hoàn toàn miễn phí. Phần mềm bao gồm 4 chắc năng căn bản là phá khả năng auto aim của hacker, kẻ nào dùng speed hack thì sẽ bị "tua" về tốc độ thường và cho phép người dùng nhìn thấy những kẻ dùng hack xuyên tường. Thêm nữa, phần mềm cũng sẽ ghi lại tường tận thông tin của cheater ngay trên desktop, từ đó người chơi có thể report về hacker ngay sau khi trận đấu diễn ra.

Quá cay với tình trạng hack tràn lan trong Apex Legends, hacker Trung Quốc viết luôn ra phần mềm dĩ độc trị độc - Ảnh 3.

Quả thực, đây là cách chống hack có tâm và cũng kỳ quặc nhất từ trước tới nay đến từ cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, điều này cũng nói lên tình trạng phá game trong Apex Legends dường như phổ biến tới mức nào. Hy vọng rằng, EA sẽ sớm tìm ra cách giải quyết tình trạng này một cách nhanh chóng và triệt để, qua đó trả lại sân chơi trong sạch cho các game thủ thay vì phải để cho họ vào cuộc ra tay "trừ gian diệt ác".