PUBG Mobile thắt chặt việc ban và mở khóa các account bị ban

Suthaykoanman  - Theo Helino | 16/07/2019 05:00 PM

PUBG Mobile
PUBG Mobile

MMORPG

28/11/2018 NCB: VNG NPH:

Đến thời điểm hiện tại, việc người chơi sử dụng những công cụ phần mềm trái phép can thiệp vào PUBG Mobile vẫn là một vấn nạn nhức nhối trong tựa game sinh tồn này.

Mới đây, Tencent Games Security đã đưa ra thông báo sẽ không mở khóa tài khoản PUBG Mobile trong trường hợp cho người chơi khác mượn. Chỉ cần bị họ phát hiện người dùng sử dụng những công cụ hoặc phần mềm trái phép can thiệp vào game, Tencent sẽ khóa vĩnh viễn tài khoản đó mà không quan tâm đến việc bạn có cho người khác mượn hay không. Kể cả những streamer có tiếng trong cộng đồng PUBG Mobile hiện nay. Tencent cũng đưa ra khuyến cáo người chơi không nên cho người khác mượn tài khoản trong mọi trường hợp để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể phát sinh.

PUBG Mobile thắt chặt việc ban và mở khóa các account bị ban - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Đến thời điểm hiện tại, việc người chơi sử dụng những công cụ phần mềm trái phép can thiệp vào PUBG Mobile vẫn là một vấn nạn nhức nhối trong tựa game sinh tồn này. Không chỉ sử dụng phần mềm giả lập để chơi trên PC mà những game thủ xấu tính này còn sử dụng thêm những công cụ gian lận khác với hàng loạt những tính năng có lợi cho họ và làm mất đi tính cân bằng của game.

PUBG Mobile thắt chặt việc ban và mở khóa các account bị ban - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Mặc dù Tencent – Bluehole liên tuc ra mắt những bản cập nhật để sửa lỗi cũng như đưa ra những án phạt cực nặng cho người chơi nhưng vẫn chưa thể giải quyết triệt để vấn đề hack/cheat trong game.

PUBG Mobile thắt chặt việc ban và mở khóa các account bị ban - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Game thủ cần phải lưu ý khi sử dụng những biện pháp can thiệp vào game như việc sử dụng các phần mềm khác nhằm thay đổi dữ liệu game, ví như sửa một vài file nhất định nhằm mở khóa 60fps hay đẩy mức đồ họa lên cao hơn, cũng sẽ bị tính là vi phạm điều khoản dịch vụ. Dẫn đến tài khoản bị ban 1 cách không đáng có. Trên thực tế thì các tựa Game Online nói chung và phiên bản PUBG trên PC nói riêng đã áp dụng việc này từ lâu. Trước đây phiên bản PC cũng đã cấm sử dụng Reshade - một phần mềm giúp chỉnh sửa màu sắc và chất lượng hình ảnh game. Nhiều công cụ Hack/Cheat cũng thường sử dụng các phần mềm vô tội này để bắc cầu vào vào game và chỉnh sửa File dữ liệu.