PUBG Mobile: Nghi vấn "Nam Xanh" chưa kết thúc, "Nam Đỏ" xuất hiện và công khai hack

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 19/05/2019 11:59 PM

Vấn nạn gian lận trong PUBG Mobile nhất là ở phiên bản giả lập đang rất nhức nhối.

Để có thể khẳng định thật sự các streamer có gian lận hay không thực sự là điều không hề dễ dàng. Thậm chí với trường hợp của một số người đang sáng tạo video chơi game cho FB Gaming thì chúng ta cũng khó có thể khẳng định. Bởi ở nhiều trường hợp thực tế, khi bạn hạ gục quá nhiều người trong một khoảng thời gian ngắn cũng sẽ bị hệ thống tự động nhận diện hack/cheat của trò chơi ban tạm thời để kiểm tra. Ở những người chơi sử dụng PUBG Mobile bản giả lập Tencent thì tình trạng này không hề hiếm gặp.

PUBG Mobile: Nghi vấn Nam Xanh chưa kết thúc, Nam Đỏ xuất hiện và công khai hack - Ảnh 1.

Streamer Nam Red công khai gian lận khi chơi PUBG Mobile giả lập.

Hầu hết các bằng chứng được công đồng đưa ra chủ yếu đến từ các tình huống sấy Mk14 gắn scope 6x, 8x mà vẫn đứng tâm do một số streamer thực hiện và đăng tải trên Youtube. Thực tế thì phiên bản mobile của PUBG cũng có độ giật súng thấp hơn hẳn PC nên bí quyết sấy 6x, 8x hoàn toàn có thể luyện tập được nếu muốn thành thục. Không có gì đâu xa, nhiều vận động viên tham dự PMCO 2019 ở Thượng Hải cũng có thể burst được như vậy. Thế nhưng, khi mà nghi vấn của cộng đồng về sự trong sạch của một số streamer chưa lắng xuống thì đã có streamer mới nổi bước chân vào mảng "sáng tạo video chơi game" nhưng lại công khai sử dụng phần mềm gian lận.

PUBG Mobile: Nghi vấn Nam Xanh chưa kết thúc, Nam Đỏ xuất hiện và công khai hack - Ảnh 2.

Có hàng nghìn người xem Nam Red "thể hiện".

Trong suốt nhiều tuần vừa qua, trên Facebook xuất hiện nhiều buổi Livestream của một game thủ có nghệ danh là "Nam Red" công khai sử dụng phần mềm gian lận trong tựa game PUBG Mobile. Ngay lập tức đoạn video này nhận được sự quan tâm của rất nhiều người chơi PUBG Mobile với lượng người xem và chia sẻ cực lớn trên Facebook. Ngay trong phần bình luận ở đoạn Livestream cũng chia thành 2 luồng ý kiến khác nhau: một bên phản đối gay gắt hành động sử dụng phần mềm gian lận trong tựa game PUBG Mobile còn một bên lại bất ngờ ủng hộ và thậm chí còn muốn biết phần mềm Streamer này đang sử dụng để… cài đặt.

PUBG Mobile: Nghi vấn Nam Xanh chưa kết thúc, Nam Đỏ xuất hiện và công khai hack - Ảnh 3.

Thật kỳ lạ, Nam Red stream liên tục trong nhiều giờ vẫn không bị khóa nick.

Bất chấp hàng nghìn người xem phản đối, Nam Red còn tuyên bố trong buổi livestream rằng sẵn sàng cung cấp bản hack để game thủ có nhu cầu mua về sử dụng. Không biết có bao nhiêu người đã "theo chân" anh này làm loạn PUBG Mobile nhưng lượng người theo dõi các buổi stream của Nam Red lên tới hàng nghìn. Con số này quả là đáng báo động, chuyện gì sẽ xảy ra nếu NPH VNG không tìm hiểu và xử lý nghiêm trường hợp Nam Red này? Câu trả lời đó là có thể số người chơi PUBG Mobile giả lập gian lận thông qua nền tảng stream FB Gaming sẽ gia tăng chóng mặt từng ngày.

Hiện tại, Nam Red vẫn stream PUBG Mobile giả lập liên tục trong nhiều giờ vẫn không bị khóa nick. Lượng người theo dõi anh này cũng gia tăng từng ngày và người ta đồn đoán rằng làng PUBG Mobile VN sẽ có thánh "tràn data" tiếp theo với hàng loạt pha highlight Mk14 x6, x8 ăn liền mấy chục mạng.