PUBG: Fan kêu gào sửa lỗi thùng "thính", Bluehole vẫn mặc kệ chỉ chăm chăm khoe tiền nhiều hơn Fortnite

Mặt Trứng  - Theo Helino | 26/06/2019 03:25 PM

Bị gắn mác dead game thế mà PUBG vẫn rất ăn nên làm ra.

Sau rất nhiều lần xuất hiện các lỗi, bug cũng như bị cộng đồng mạng than phiền về chất lượng và vấn nạn hack cheat, Bluehole có vẻ cũng đã dần dần rút ra được cho mình những bài học cụ thể. Bằng chứng là việc tung ra phiên bản PUBG update #30 cũng như chỉnh sửa map Erangel đã ghi điểm với tương đối nhiều fan hâm mộ.

PUBG: Fan kêu gào sửa lỗi thùng thính, Bluehole vẫn mặc kệ chỉ chăm chăm khoe tiền nhiều hơn Fortnite - Ảnh 1.

Bluehole từng ghi điểm với các fan hâm mộ

Tuy nhiên, mừng rỡ chưa được bao lâu, các fan của PUBG đã lại thêm một phen méo mặt vì sự yếu kém trong khâu quản lý của nhà phát hành game. Cụ thể, mới đây lại xuất hiện thêm tình trạng lỗi liên quan tới Air Drop - thứ mà chúng ta cũng hay gọi là "thính". Không như bình thường, giờ đây trong một số game đấu, thính thậm chí còn được máy bay thả ở những khu vực nằm ngoài bản đồ của map, đặc biệt là với map Miranmar và khiến cho các game thủ không thể nào tiếp cận được với những hòm tiếp tế dù đã mất công mất sức theo dấu máy bay.

PUBG: Fan kêu gào sửa lỗi thùng thính, Bluehole vẫn mặc kệ chỉ chăm chăm khoe tiền nhiều hơn Fortnite - Ảnh 2.

Nhưng nhanh chóng đánh mất niềm tin với lỗi thùng thính mãi không sửa được

Đặc biệt, tình trạng này còn xuất hiện rất phổ biến và đã có nhiều người chơi báo lỗi. Ai cũng nghĩ rằng sẽ không mất quá nhiều thời gian để sửa một lỗi cỏn con như vậy, ngoại trừ Bluehole.

PUBG: Fan kêu gào sửa lỗi thùng thính, Bluehole vẫn mặc kệ chỉ chăm chăm khoe tiền nhiều hơn Fortnite - Ảnh 3.

Tuy nhiên, phải tới bản update sau thì PUBG mới sửa được lỗi này

Cụ thể, trong một bài thảo luận tại Reddit, đã có rất nhiều game thủ phản ánh lỗi này. Tuy nhiên, đại diện của Bluehole, người có nickname PUBG Hawkinz đã xác nhận rằng lỗi này sẽ không được sửa trong bản update #30, mà sẽ được khắc phục tại các phiên bản update sau đó. Còn nếu muốn chờ tới phiên bản update sau, có lẽ bạn sẽ phải chờ tới cuối tháng 7.

PUBG: Fan kêu gào sửa lỗi thùng thính, Bluehole vẫn mặc kệ chỉ chăm chăm khoe tiền nhiều hơn Fortnite - Ảnh 4.

Thế nhưng tựa game này vẫn bán rất chạy

Điều này đương nhiên làm các fan PUBG cảm thấy phẫn nộ, đặc biệt là khi mới đây, trang web Super Data đã cung cấp các con số khá bất ngờ liên quan tới tựa game này. Theo thống kê, trong 5 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh doanh của Bluehole đang khá sáng sủa, khi đã có tới 4.7 triệu phiên bản PUBG được bán ra trong quãng thời gian này, tiếp tục là tựa game có doanh số tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Nên nhớ, những đối thủ tiềm năng như Fortnite hay Apex Legends thì đều mở cửa miễn phí, nên khó có thể thu được tiền từ bán game như Bluehole đang làm.

Trong khi đó, doanh thu của Fortnite tiếp tục suy giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái - thời gian thịnh vượng nhất của tựa game này. Apex Legends thậm chí còn nằm ngoài top 10. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi vào tháng 7 khi mùa giải mới bắt đầu. Bản thân Fortnite đã chứng kiến ​​sự gia tăng ngay cả khi nó có xu hướng giảm dần so với hiệu suất biểu ngữ năm ngoái.