Pokemon Sword & Shield bị fan chỉ trích dữ dội, trở thành tựa game bị ghét nhất vì lý do này

DS  - Theo Helino | 17/06/2019 11:32 AM

Việc thiếu đi National Pokedex đã khiến cho các fan của Pokemon rất không vừa lòng với phiên bản thế hệ thứ 8.

Mới đây, Nintendo đã cho ra mắt đoạn trailer mới nhất giới thiệu về Pokemon Sword & Shield, đồng thời giới thiệu thêm một số tính năng của dự án Pokemon thế hệ thứ 8 này. Ngoài việc giới thiệu đại lục mới, tính năng mới, Pokemon mới, tất cả đều khiến cho các fan hết sức vui mừng và mong chờ đến ngày game ra mắt. Tuy nhiên, lại có một tính năng khiến cho cộng đồng Pokemon tỏ ra hết sức không vui, đó chính là việc loại bỏ hệ thống National Pokedex.

Pokemon Sword & Shield bị fan chỉ trích dữ dội, trở thành tựa game bị ghét nhất vì lý do này - Ảnh 1.

Về cơ bản, Pokedex là một cuốn bách khoa toàn thư lưu trữ toàn bộ dữ liệu về Pokemon trong game. Mỗi vùng, tương đương với mỗi tựa game, lại có một quyển Pokedex khác nhau lưu trữ toàn bộ các Pokemon trong vùng. Sau khi người chơi hoàn thành một số nhiệm vụ quan trọng hay có được món đồ cần thiết, Pokedex sẽ được nâng cấp thành National Pokedex - cuốn bách khoa toàn thư lưu trữ toàn bộ dữ liệu về Pokemon trên khắp thế giới từ trước tới nay.

Pokemon Sword & Shield bị fan chỉ trích dữ dội, trở thành tựa game bị ghét nhất vì lý do này - Ảnh 2.

Với nhiều người chơi, National Pokedex là một thứ khá quan trọng, bởi nó chính là cách để Pokemon khẳng định "tôn chỉ" của tựa game - bắt được tất cả các Pokemon trên khắp thế giới. Việc loại bỏ National Pokedex khiến cho khá nhiều game thủ hụt hẫng vì giờ đây, họ không thể hoàn thành tiêu chí này trong phiên bản mới.

Ngoài ra, tính năng Dynamax - hóa khổng lồ cũng bị người chơi phản đối ít nhiều. Họ cảm giác rằng, Dynamax là một sự sáng tạo khá thừa thãi và không cần thiết, sau khi đã sản sinh ra những tính năng nâng cấp Pokemon khác từ trước đó như Mega Evolution và Z-Moves. Tất cả đều khiến người chơi Pokemon cảm thấy không hài lòng và cảm giác như nhà sản xuất đem con bỏ chợ. Những yếu tố này gây nên một làn sóng phản ứng dữ dội và biến Pokemon trở thành tựa game bị ghét nhất sau sự kiện hội chợ E3.

Pokemon Sword & Shield bị fan chỉ trích dữ dội, trở thành tựa game bị ghét nhất vì lý do này - Ảnh 3.

Tuy nhiên, nhiều game thủ lại cho rằng quyết định này không làm ảnh hưởng quá lớn tới game. Hầu hết những người chơi Pokemon đều cho rằng, việc có thể bắt được hết hơn 800 loài Pokemon chỉ trong một phiên bản là không tưởng, tốn quá nhiều thời gian và sức lực của người chơi. Thêm nữa, trước giờ Pokemon là một tựa game 2D, việc nhà sản xuất Game Freak có thể dựng tất cả hơn 800 loài Pokemon thành 3D chỉ trong thời gian ngắn dường như là chuyện rất khó khăn. 

Pokemon Sword & Shield bị fan chỉ trích dữ dội, trở thành tựa game bị ghét nhất vì lý do này - Ảnh 4.

Thêm nữa, họ cũng cho rằng việc bổ sung Dynamax cũng là điều chấp nhận được. Dù gì thì Pokemon cũng là một trong những tựa game thường xuyên bổ sung những tính năng mới, thế nên Dynamax cũng là thứ mới mẻ nên được game thủ đón nhận và thử qua trước khi buông lời chỉ trích nặng nề.

Dù sao thì, chúng ta hãy cùng chờ đến ngày Pokemon Sword & Pokemon Shield ra mắt và xem tựa game này có đáng bị chỉ trích nặng nề như thế hay không.