Pokemon GO - Người chơi đã có thể ấp trứng trên Apple Watch

Vào Sân Thay Người  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/12/2016 07:41 PM

Pokemon GO
31/07/2016 NCB: Đang cập nhật NPH:

Bản cập nhật mới nhất của tựa game Pokemon Go trên hệ điều hành iOS là 1.21.2 đã cho phép người chơi thực hiện một vài tính năng trên thiết bị Apple Watch.

Bắt đầu từ ngày 22/12, người chơi Pokemon GO có sở hữu thiết bị Apple Watch đã hoàn toàn có thể trải nghiệm một vài tính năng quan trọng của game.

Pokemon GO - Người chơi đã có thể ấp trứng trên Apple Watch

Còn nhớ từ hồi tháng 9, hãng phát triển Niantic đã đưa ra những thông tin về việc tựa game sử dụng công nghệ tương tác thực tế ảo của họ sẽ tương tích được với Apple Watch. Cụ thể một vài tính năng quan trọng trong game như ấp trứng, nhận thông báo có Pokemon xuất hiện ở gần, thu thập các vật phẩm ở các PokeStop.

Pokemon GO - Người chơi đã có thể ấp trứng trên Apple Watch

Một điều đáng tiếc là phiên bản hiện tại không thể giúp người chơi thực hiện được những pha ném bóng thu phục Pokemon, đây là điều hạn chế so với Pokemon GO Plus. Trong khi đó giá bán của App Watch hiện tại ở Việt Nam đắt gấp hơn 10 lần Pokemon GO Plus, vì vậy những người chơi có điều khiện sở hữu chiếc đồng hồ thông minh của hãng Apple này không khỏi phiền lòng.

Pokemon GO - Người chơi đã có thể ấp trứng trên Apple Watch

Pokemon GO là tựa game khiến người chơi phải không ngừng di chuyển ra bên ngoài mới có thể săn tìm Pokemon một cách hợp lệ. So với thời điểm khi game bắt đầu ra mắt thì số lượng người chơi đã giảm đáng kể. Ở Việt Nam, hình ảnh những đoàn người trên tay lăm lăm các thiết bị điện tử thông minh để săn tìm thú ảo ngay cả vào lúc đêm khuya cũng đã thưa thớt dần. Bất chấp những phiên bản mới liên tục được cập nhật thì đa số người chơi đều cảm thấy không hài lòng vì cả những yếu tố chủ quan lẫn khách quan đan xen.

Dẫu số lượng người chơi sụt giảm mạnh nhưng những con số biết nói như 8,7 tỉ km là tổng quãng đường mà người chơi trên khắp thế giới đã thực hiện để bắt hơn 88 tỷ lượt Pokemon, quãng đường di chuyển này tương đương với hơn 200 nghìn lần hành trình vòng quanh Trái Đât. Những số liệu này vẫn cho thấy Pokemon GO vẫn sẽ là một trong những tựa game có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới.