Phỏng vấn đại diện VNG: “Tiếp theo Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile sẽ là Kiếm Thế Mobile”

Pink  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/04/2017 03:54 PM

Dù đã ra mắt được nửa năm, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile vẫn chưa hề giảm nhiệt và luôn là tựa game được cộng đồng quan tâm nhiều nhất. Nhìn lại chặng đường vừa qua của VLTK Mobile, phóng viên chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Bùi Minh Phương – Giám đốc Phụ trách mảng game của VNG, đại diện Ban điều hành sản phẩm về những thành công và dự định sắp tới của tựa game này.

Ông Bùi Minh Phương – Đại diện đội ngũ vận hành VLTK Mobile.
Ông Bùi Minh Phương – Đại diện đội ngũ vận hành VLTK Mobile.

Phóng viên (PV): Sau 6 tháng đi vào hoạt động, nhìn từ bên ngoài cũng có thể nhận thấy Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile (VLTK Mobile) đã và đang nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng game thủ và nhiều đánh giá tốt từ phía chuyên môn. Từ góc nhìn của Nhà phát hành (NPH), bản thân ông có đánh giá như thế nào về kết quả mà tựa game này đã đạt được?

Ông Bùi Minh Phương (PhươngBM): Tính đến hôm nay, đã gần tròn 6 tháng Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile chính thức Closed Beta tại Việt Nam. Thực hiện đúng lời hứa mà VNG đã cam kết trong ngày họp báo giới thiệu dự án này, đội ngũ vận hành vẫn liên tục cố gắng để đưa đến cho game thủ Việt những cập nhật mới nhất và nhanh nhất; đồng thời, đảm bảo người chơi có được môi trường trải nghiệm sản phẩm đầy đủ và công bằng nhất.

Qua 6 tháng hoạt động, VLTK Mobile đã trải qua 3 phiên bản: Công Thành Chiến, Sơn Hà Xã Tắc và Tình Nghĩa Giang Hồ với những cập nhật gần như đồng thời với phiên bản gốc. Game đã ra mắt gần 200 máy chủ với hơn 3 triệu người chơi, số lượng bang hội đã lên đến hàng trăm ngàn. Đây thật sự là kết quả vượt ngoài mong đợi của đội ngũ vận hành. Có thể nói, VLTK Mobile đã xô đổ mọi kỷ lục về thành tích ra mắt từ trước tới nay của VNG trong việc phát hành game; và chúng tôi tin rằng đây cũng là thành tích rất khó vượt qua của thị trường game online Việt Nam nói chung.

Những thành công của VLTK Mobile cũng đồng thời đặt ra những thách thức mới cho đội ngũ vận hành chúng tôi: làm thế nào để sản phẩm ổn định, phương án nào đảm bảo môi trường game công bằng, cần điều chỉnh những tính năng gì để mang đến trải nghiệm tốt nhất, ưu tiên cập nhật những nội dung gì game thủ quan tâm… Đó là những bài toán mà chúng tôi không ngừng đi tìm lời giải hợp lý nhất.

VLTK Mobile thu hút lượng người chơi “khủng”.
VLTK Mobile thu hút lượng người chơi “khủng”.

PV: Với một cộng đồng lớn như VLTK Mobile, VNG có dành sự quan tâm đặc biệt nào cho việc chăm sóc người chơi không?

PhươngBM: Chăm sóc cộng đồng luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của VNG từ trước đến nay, song song với việc đảm bảo sản phẩm vận hành ổn định nhất. Với một cộng đồng đặc biệt như VLTK Mobile, vấn đề này càng quan trọng hơn.

Việc đảm bảo môi trường trải nghiệm game công bằng cho người chơi là vấn đề được chúng tôi quan tâm nhất trong quá trình chăm sóc cộng đồng. Song song với việc cập nhật và tinh chỉnh liên tục các tính năng hiện có, Ban điều hành VLTK Mobile kiên quyết nói “không” với các hành vi xấu, gây mất cân bằng game, mất an toàn tài khoản của người dùng và ảnh hưởng đến cộng đồng.

Phỏng vấn đại diện VNG: “Tiếp theo Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile sẽ là Kiếm Thế Mobile”
Yếu tố cộng đồng được VNG quan tâm hàng đầu.
Yếu tố cộng đồng được VNG quan tâm hàng đầu.

PV: Thông qua những con số cụ thể mà VLTK Mobile đã đạt được, ông có nhận định như thế nào về thị trường game mobile tại Việt Nam nói chung và dòng game kiếm hiệp trên mobile nói riêng?

PhươngBM: Thị trường game mobile tại Việt Nam vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Nhu cầu của người dùng không ngừng thay đổi và tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất, hấp dẫn nhất để trải nghiệm, đặc biệt là dòng game kiếm hiệp tình duyên – dòng game có cộng đồng người chơi lớn nhất hiện nay.

Việc phát triển dòng game kiếm hiệp trên mobile vừa là hướng đi phù hợp trong thời đại di động lên ngôi; đồng thời, đây cũng là hướng phát triển nhiều thử thách bởi những yếu tố đặc trưng của dòng game này: yêu cầu khắt khe của cộng đồng game thủ kiếm hiệp, những ấn tượng quá lớn từ các sản phẩm đi trước… Trong thời gian tới, thị trường game mobile Việt Nam chắc chắn sẽ còn đón nhận nhiều sản phẩm ấn tượng hơn nữa. Và chắc chắn, với những dự định và kế hoạch sắp tới, VNG sẽ không đứng ngoài “cuộc chơi” thú vị và đầy thách thức này.

PV: Về định hướng phát triển ngắn hạn và dài hạn, ông có thể chia sẻ kỹ hơn về chặng đường sắp tới của VLTK Mobile được không?

PhươngBM: Ngay từ khi có quyết định mang VLTK Mobile về Việt Nam, VNG đã xác định sẽ dành nhiều tâm huyết để “giữ lửa” cho sản phẩm này và cho cả cộng đồng game thủ Việt đối với dòng game kiếm hiệp tình duyên. Chính vì thế, VLTK Mobile đã và đang được đầu tư thích đáng cả về nhân lực, vật lực cũng như định hướng phát triển. Trong thời gian tới, người chơi sẽ được trải nghiệm hai môn phái mới nhất là Cái Bang và Ngũ Độc. Cùng với đó là những tính năng hứa hẹn sẽ rất thú vị trong phiên bản tiếp theo của VLTK Mobile.

Như những thông tin được chia sẻ trên các báo và cộng đồng, VLTK Mobile dự định sẽ phát triển đến vài chục môn phái mới, với mục tiêu là mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị. Về lâu dài, chúng tôi chưa thể nói trước được những tính năng mới lạ nào sẽ xuất hiện trong VLTK Mobile tại Việt Nam. Nhưng có hai điều đội ngũ vận hành đã và sẽ cam kết với người chơi: thứ nhất, VLTK Mobile chắc chắn sẽ mang đến cho game thủ Việt những trải nghiệm thú vị và nhanh chóng nhất; thứ hai, đội ngũ VLTK Mobile sẽ làm hết sức mình để người chơi có được môi trường trải nghiệm game công bằng, lành mạnh và an toàn.

Cái Bang và Ngũ Độc sẽ là 2 môn phái tiếp theo xuất hiện trong VLTK Mobile.
Cái Bang và Ngũ Độc sẽ là 2 môn phái tiếp theo xuất hiện trong VLTK Mobile.

PV: Nhiều người đặt ra câu hỏi: "Sau sự thành công của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, VNG sẽ làm gì?". Hiện nay có thông tin cho rằng VNG sẽ tiếp tục phát hành nhiều tựa game nổi danh một thời trên nền tảng mobile. Ông có thể xác nhận những thông tin này không ạ?

PhươngBM: Đó không chỉ là câu hỏi của cộng đồng, mà cũng là vấn đề mà VNG luôn trăn trở: VLTK Mobile có phải là “đỉnh cao” của game mobile hay chưa? Liệu VNG có thể làm gì hơn nữa để mang đến cho game thủ Việt nhiều sản phẩm có chất lượng tốt như thế?

Chính từ những trăn trở này, VNG đã quyết định chú trọng và đẩy mạnh hợp tác với các đối tác lớn và uy tín để phát triển những sản phẩm game mobile tốt nhất. Trước mắt, có thể kể đến hai tựa game tiếp theo trong “Tam Bộ Khúc” của dòng game kiếm hiệp tình duyên: Kiếm Thế Mobile và Võ Lâm Truyền Kỳ 3D Mobile.

Song song với việc vận hành ổn định VLTK Mobile, VNG vẫn đang hợp tác cùng đối tác để hoàn thiện và phát triển hai sản phẩm này, bởi đây đều là những sản phẩm có chất lượng tốt và đáng được mong chờ nhất. Kiếm Thế Mobile và Võ Lâm Truyền Kỳ 3D Mobile vẫn sẽ mang thần thái đặc trưng của dòng game kiếm hiệp tình duyên và được kết hợp với công nghệ hiện đại nhất. Thời gian phát hành của 2 sản phẩm này vẫn chưa được ấn định. VNG vẫn đang ráo riết chuẩn bị để game thủ Việt có thể chạm tay vào hai sản phẩm này trong thời gian sớm nhất. Nếu thuận lợi, game thủ Việt sẽ có cơ hội “sờ tận tay” Kiếm Thế Mobile và Võ Lâm Truyền Kỳ 3D Mobile vào đầu năm 2018.

PV: Như vậy, Kiếm Thế Mobile sẽ là sản phẩm game mobile kiếm hiệp tiếp theo mà VNG sẽ mang về Việt Nam. Đây chắc chắn là thông tin được đông đảo người yêu thích tựa game này chờ đón. Cảm ơn ông Bùi Minh Phương về những chia sẻ này. Chúc cho sản phẩm VLTK Mobile tiếp tục giữ vững vị thế của mình, và chúc cho những dự định sắp tới của VNG nhanh chóng được thực hiện để game thủ có thêm nhiều tựa game ấn tượng.

VLTK Mobile: http://vltkm.zing.vn/

Trải nghiệm VLTK Mobile: Tình Nghĩa Giang Hồ tại http://m.onelink.me/1aece126

Tham gia cộng đồng VLTK Mobile tại: https://www.facebook.com/vltkm.zing.vn/