Phim chuyển thể từ Super Mario Bros: "Nếu cốt truyện không hấp dẫn thì dẹp không làm phim nữa"

Nút Chuối  - Theo Helino | 10/02/2018 06:54 PM

Đó chính là những lời của Shigeru Miyamoto, cha đẻ của Mario chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn mới đây

Trong lúc trò chơi Super Mario Odyssey đang gây sốt trên hệ máy Nintendo Switch, các fan của chàng thợ sửa ống nước lại tiếp tục đón nhận một tin vui nữa. Theo tờ The Wall Street Journal, xưởng hoạt hình Illumination Entertainment sắp sửa đạt được thỏa thuận làm phim về Mario với hãng Nintendo.

Phim chuyển thể từ Super Mario Bros: "Nếu cốt truyện không hấp dẫn thì dẹp không làm phim nữa"

Illumination nằm dưới trường Universal là một trong những studio hoạt hình thành công nhất hiện tại. Họ là đơn vị đứng sau hàng loạt tác phẩm bom tấn như loạt Despicable Me, Minions hay The Secret Life of Pets. Mới nhất, Despicable Me 3 của họ ra mắt hồi mùa hè và là tác phẩm điện ảnh thứ ba trong năm nay đạt doanh thu trên 1 tỷ USD toàn cầu.

Tuy nhiên có vẻ như lịch sử đang lặp lại khi trong cuộc phỏng vấn giữa nhân sự tập đoàn Nintendo và các nhà đầu tư, bản thân cha đẻ của Mario, Shigeru Miyamoto đã thừa nhận rằng việc tạo ra một cốt truyện đủ lôi cuốn cho bộ phim Mario đang là thứ khó khăn nhất hiện tại.

Phim chuyển thể từ Super Mario Bros: "Nếu cốt truyện không hấp dẫn thì dẹp không làm phim nữa"

"Tôi đã muốn làm một bộ phim hoạt hình từ vài năm nay rồi. Tôi đã nói chuyện với những đạo diễn và nhà sản xuất, và được giới thiệu tới studio Illumination của Universal. Khi nói chuyện với CEO của Illumination, Chris Melandri, ông ấy nói rằng đã đọc rất nhiều bài phỏng vấn tôi và nghĩ rằng hai chúng tôi có cách tiếp cận vấn đề khi tạo ra một tác phẩm phim hoặc game khá giống nhau. Nói về những điểm giống nhau thì ngay lập tức chúng tôi đã nảy ra ý định hợp tác tạo ra một dự án gì đó. Và kết quả là dự án phim Mario ra đời."

Nghe có vẻ tích cực, nhưng không thể phủ nhận Miyamoto là một người vô cùng nghiêm túc trong công việc, và có phần khó tính nữa. Nếu kịch bản không thuyết phục được ông, thì có lẽ dự án bộ phim hoạt hình về anh chàng thợ sửa ống nước cũng sẽ bị bỏ xó:

"Chúng tôi đã đồng ý với nhau rằng, nếu không làm ra được một thứ gì đó thực sự hấp dẫn, thì dẹp không làm gì hết. Nhưng đến giờ cũng gặp nhau được mấy lần để bàn về kịch bản rồi, và may thay mọi thứ đang có tiển triển rất tốt đẹp. Tôi hy vọng sẽ có những thông tin chính thức sớm, ví dụ như ngày bắt đầu thực hiện dự án chẳng hạn."

Phim chuyển thể từ Super Mario Bros: "Nếu cốt truyện không hấp dẫn thì dẹp không làm phim nữa"

Trong quá khứ, Nintendo có ký ức không mấy tốt đẹp khi hợp tác với Hollywood. Phiên bản điện ảnh người đóng của Mario ra đời năm 1993 với sự tham gia của Bob Hoskins và John Leguizamo là một thảm họa điện ảnh, và luôn nằm trong danh sách các phim chuyển thể từ trò chơi tồi tệ nhất.

Thất bại ấy khiến Nintendo luôn luôn dè dặt trong việc làm phim suốt hơn hai thập kỷ qua. Hiện họ chỉ tập trung thực hiện các bộ phim hoạt hình dựa trên thương hiệu ăn khách Pokémon. Illumination hiện cũng rất bận rộn trong việc khai triển các thương hiệu của họ. Thời gian tới, khán giả sẽ tiếp tục được thưởng thức Minions 2, Sing 2, The Secret Life of Pets 2 và Dr. Seuss’ The Grinch.