Phim Assassin's Creed chưa ra rạp đã có nguy cơ bị chê tơi tả

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/12/2016 12:38 PM

Như một lời nguyền đối với dòng phim chuyển thể từ game, Assassin's Creed cũng không tránh khỏi việc bị nhòm ngó và dù phim chưa rạp nhưng cũng đã có nguy cơ bị chê tơi tả.

Trong thế giới điện ảnh từ lâu đã tồn tại một sự thật và nó được coi như lời nguyền đối với dòng phim chuyển thể từ các game bon tấn, đó là dù game có thành công đến đâu thì khi được dựng thành phim cũng có khả năng rất cao trở thành một... bom xịt chính hiệu. Những ví dụ điển hình có thể kể đến như Prince of Persia, Tomb Raider (cũng không quá tệ nhưng vẫn bị coi là thất bại so với kì vọng ban đầu) hay như Warcraft vừa qua nếu không có sự thành công tại thị trường Trung Quốc thì cũng sẽ không tránh khỏi việc thua lỗ.

Phim Assassin's Creed chưa ra rạp đã có nguy cơ bị chê tơi tả

Và với tựa phim chuẩn bị ra mắt dịp giáng sinh năm nay - Assassin's Creed cũng vậy, ngay cả khi phim chưa được chính thức công chiếu nhưng cũng đã phải hứng chịu một số dự đoán không hay và thậm chí là còn đang có nguy cơ bị "ném đá" một cách tơi tả.

Trên trang Rotten Tomatoes, Assassin's Creed đã bị đánh giá chỉ ở mức 25% với tỉ lệ cho điểm trung bình của khán giả chỉ khoảng 4.2/10 điểm mà thôi. Có thể điểm qua một số bình luận trên trang này về phim như:

"Assassin's Creed giết chết tôi rồi: Tôi đã phải bật cười khi xem thứ ngốc nghếch này."

"Với một bộ phim hành động thì dàn diễn viên của phim có vẻ thụ động, chỉ biết đứng đó mà chẳng biết làm gì, dường như họ đang chờ đạo diễn chỉ cho mình biết phải làm gì."

"Thông điệp về sự tự do cứ bị nhai đi nhai lại nhưng lại chẳng gây được ấn tượng gì cả."

Phim Assassin's Creed chưa ra rạp đã có nguy cơ bị chê tơi tả

Những comment chê trách cùng với số lượng rate thấp cho phim trên Rotten Tomatoes đã khiến rất nhiều fan hâm mộ lo ngại cho số phận của Assassin's Creed. Tuy vậy nhưng bên cạnh đó vẫn có khá nhiều tín hiệu cho thấy sự khả quan của bộ phim này.

Đơn cử như số lượng khán giả lựa chọn sẽ xem phim này lên tới 98% với tổng số bình chọn hơn 43000 người. Và cũng có một số độc giả tỏ ra khá lạc quan về bộ phim lần này.

"Phim có tính biểu tượng khá tốt, có những mảnh ghép tuyệt vời, và cũng có rất nhiều sự vui vẻ, thú vị."

Ngay trên trang IMDB thì số điểm đánh giá của phim cũng đạt 8,1/10, một con số khá cao và theo dự đoán thì khi phim ra mắt, cùng lắm cũng sẽ chỉ bị tụt xuống khoàng 7 điểm mà thôi. Như vậy thì phim cũng có thể xếp được vào mức khá chứ không hẳn là tệ như nhiều người nhận xét.

Phim Assassin's Creed chưa ra rạp đã có nguy cơ bị chê tơi tả

Dành cho những ai chưa biết thì Assassin's Creed chuyển thể từ tựa game đình đám của hãng Ubisoft với nội dung kể về Callum Lynch, một hậu duệ của sát thủ thời xưa. Bằng công nghệ hiện đại, các nhà khoa học có thể trích xuất lại kí ức của tổ tiên Callum Lynch được lưu giữ trong mã gien của anh ta để từ đó khám phá thêm về câu chuyện, về cuộc đấu tranh giữa các tổ chức sát thủ bí ẩn từng tồn tại trong lịch sử loài người.

Phim tuy không dựng lại hoàn toàn nội dung của phim nhưng cũng đang được đánh giá rất cao nhờ kĩ xảo hoành tráng, các màn rượt đuổi được thực hiện theo phong cách Parkour trên mái nhà cùng khung cảnh cổ kính thế kỉ 15.

Dự kiến phim sẽ được công chiếu vào ngày 21 tháng 12 năm 2016 này.