Phiên bản Android của Fortnite có thể sẽ không xuất hiện trên Google Play

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 02/08/2018 08:00 PM

Fortnite là tựa game bắn súng sinh tồn đa nền tảng được coi là đối thủ cạnh tranh với PUBG.

Có thể nói, hiếm có game bắn súng sinh tồn nào mà sở hữu sức hút ghê gớm trên quy mô toàn cầu, đủ để cạnh tranh sòng phẳng với PUBG như Fortnite. Ngoài những điểm tương đồng thường thấy ở các game Battle Royale trên PC hay mobile hiện nay, Fortnite còn sở hữu một lối chơi phát huy được tính sáng tạo của game thủ thông qua tính năng chế tạo. Dù nhận được sử ủng hộ lớn ở rất nhiều quốc gia, cũng như thời gian chính thức phát hành phiên bản iOS đã được hơn nửa năm, nhưng phiên bản Android của Fortnite vẫn chỉ được Epic Games hứa hẹn sớm ra mắt.

Phiên bản Android của Fortnite có thể sẽ không xuất hiện trên Google Play - Ảnh 1.

Nhưng theo một số tiết lộ từ XDA Developers - một cộng đồng phát triển phần mềm điện thoại, thì họ bằng cách nào đã dò được một số từ ngữ ẩn trong mã nguồn của website Fortnite Mobile. Thông qua đó, nội dung đề cập tới việc người chơi Fortnite trên hệ máy Android sẽ phải tải và cài đặt trò chơi này thông qua trình duyệt website. Khi cài đặt, game sẽ yêu cầu người chơi phải cấp một số quyền bảo mật nhằm có có thể cài đặt ứng dụng bên ngoài Google Play.

Phiên bản Android của Fortnite có thể sẽ không xuất hiện trên Google Play - Ảnh 2.

Trong khi người chơi Fortnite trên hệ iOS khi truy cập trang Epic Games sẽ được điều hướng tới App Store, thì phiên bản Android của tựa game này lại không hướng tới cửa hàng Google Play. Điều này khiến khá nhiều người quan tâm phải ngạc nhiên. Nhưng nếu nhìn lại lịch sử tồn tại của Fortnite thì không có gì quá bất ngờ. Nên nhớ, phiên bản PC của nó không cần phân phối trên Steam, kênh phân phối game PC lớn nhất thế giới. Epic Games cũng không cần hợp tác với một số hãng bán lẻ trò chơi như GOG.com hoặc Green Man Gaming mà chỉ cần thông qua chính website của hãng. Trong khi các hãng bán lẻ này hiện sở hữu lượng khách hàng dồi dào và đầy tiềm năng.

Phiên bản Android của Fortnite có thể sẽ không xuất hiện trên Google Play - Ảnh 3.

Hiện tại, Epic Games đang sở hữu hơn 125 triệu khách hàng trên nhiều nền tảng. Họ đã thu về doanh thu hơn 1 tỷ USD trong năm vừa qua. Tuy nhiên, hãng cũng phải dành ra 30% lợi nhuận trên iOS để trả cho Apple vì các quy tắc phân phối ứng dụng trên kho App Store, XDA Developers cho biết. Việc không đưa Fortnite lên Google Play chính là nhằm giữ lại một phần lớn lợi nhuận từ người chơi khi mua hàng trong ứng dụng.

Phiên bản Android của Fortnite có thể sẽ không xuất hiện trên Google Play - Ảnh 4.

Hiện tại, hãng có hơn 125 triệu người chơi trên nhiều nền tảng và đã kiếm được hơn 1 tỷ USD doanh thu trong năm ngoái. Tuy nhiên, Epic mất khoảng 30% lợi nhuận trên iOS nhờ các quy tắc của App Store của Apple, XDA Developers cho biết. Bằng cách giữ Fortnite ngoài Google Play, Epic có thể giữ tất cả lợi nhuận từ mua hàng trong ứng dụng. Trang tin Variety đã liên hệ với Epic để xác nhận các thông tin này có đúng hay không, nhưng hãng không có bất cứ bình luận nào. Vì thế mà chúng chỉ tồn tại dưới dạng tin đồn.