Phát tán cheat trong GTA Online, hacker phải bồi thưởng 5 tỷ

Andrew Anh  - Theo Helino | 11/02/2019 11:55 PM

“Đi đêm lắm có ngày gặp ma”, câu chuyện dưới đây sẽ cho bạn thấy, việc vi phạm bản quyền game sẽ phải ăn “quả đắng” như thế nào.

Trong thế giới game hiện tại, có một bộ phận không nhỏ những game thủ hay lập trình viên luôn cố gắng tạo ra, sử dụng và thương mại các phần mềm gian lận nhằm mang lại lợi ích cho bản thân mình. Tuy nhiên “đi đêm lắm có ngày gặp ma”, câu chuyện dưới đây sẽ cho bạn thấy, việc vi phạm bản quyền game sẽ phải ăn “quả đắng” như thế nào.

Phát tán cheat trong GTA Online, hacker phải bồi thưởng 5 tỷ - Ảnh 1.

Johnny Perez, một người đàn ông đến từ Florida, nhà sáng tạo của phần mềm gian lận Alusive trên tựa game Grand Theft Auto Online đã bị kết tội bởi tòa án quận ở New York vì việc phi phạm bản quyền và sẽ phải chịu mọi hình phạt và tất cả các khoản bồi thường pháp lý khác. Theo một báo cáo gần đây, Elusive là một chương trình gian lận cho phép người chơi GTA Online phá vỡ các quy tắt và nền kinh tế của trò chơi và thậm chí là tạo ra một lượng tiền mặt vô hạn.

Phát tán cheat trong GTA Online, hacker phải bồi thưởng 5 tỷ - Ảnh 2.

Nhà phát hành của tựa game là Take-Two cho hay, họ đã liên lạc rất nhiều với Perez vào năm ngoái để buộc anh ta ngừng bán và phối phần mềm trên. Ban đầu, anh ta đã tuân thủ những yêu cầu trên, xong về sau, việc liên lạc với Perez trở nên khó khăn hơn, đặt biệt là khi nhà sản xuất đang cố gắng tìm hiểu xem bằng việc bán phần mềm đó, anh ta đã thu lợi bất chính bao nhiều để xem xét liệu có nên khởi tố Perez hay không.

Phát tán cheat trong GTA Online, hacker phải bồi thưởng 5 tỷ - Ảnh 3.

Cuối cùng, hãng đã quyết định khởi kiện và vì Perez vẫn “lặn mất tăm”, Take – Two đã đòi lại công bằng cho mình sau phán quyết của toàn rằng “Danh tiếng của Take – Two bị xâm phạm bởi việc vi pham bản quyền của ông Perez. Việc đưa ra phán quyết này nhằm dùy trì một môi trường chơi game lành mạnh, khuyến khích người chơi không sử dụng các phầm mềm độc hại trong lương lai.” Ngoài ra Take – Two cũng nhận về được 150000 đô la Mỹ tiền bồi hoàn từ tay Perez. Và riêng hắn cũng phải chịu hơn 70000 đô la tiền pháp lý khác.