Phát hoảng trước dung mạo "Thủy Thủ Mặt Trăng" phiên bản... Bao Thanh Thiên

JiveLive  - Theo Helino | 08/03/2018 02:17 PM

Thật sự chỉ còn biết quỳ gối trước độ "lầy lội" của ông họa sĩ vẽ ra bức tranh này.

Nhắc đến hình ảnh Bao Thanh Thiên và Thủy Thủ Mặt Trăng, hẳn chúng ta cũng không còn lạ lẫm với hai nhân vật nổi tiếng gắn liền với tuổi thơ biết bao người thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu. Còn nếu như bạn chưa biết thì "Thủy Thủ Mặt Trăng" là một bộ manga/ anime từng một thời làm mưa làm gió tại Châu Á vào đầu những năm 90, nội dung bộ phim kể về cuộc chiến giữa Usagi Tsukino - một cô gái sở hữu nguồn sức mạnh thú vị đến từ Mặt Trăng và kiên trì đánh đuổi thế lực bóng tối âm mưu hủy diệt Trái Đất.


Thủy Thủ Mặt Trăng và Bao Thanh Thiên - Hai nhân vật nổi tiếng gắn liền với tuổi thơ của nhiều độc giả yêu thích truyện tranh, phim ảnh.

Thủy Thủ Mặt Trăng và Bao Thanh Thiên - Hai nhân vật nổi tiếng gắn liền với tuổi thơ của nhiều độc giả yêu thích truyện tranh, phim ảnh.

Còn Bao Thanh Thiên thời ấy lại là một nhân vật nhận được nhiều sự mến mộ thông qua bộ phim truyền hình cùng tên, nội dung phim kể về một vị quan với trí thông minh hơn người kèm tài xử án xuất quỷ nhập thần. Theo truyền thuyết dân gian Trung Hoa, ông là một vị thần trong 7 vị Bắc Đẩu tinh quân, tên là Văn Khúc Tinh Quân. Vì vậy, ngoài việc xử án ban ngày ở dương gian, ban đêm ông còn phải xử án ở âm phủ. Vầng trăng trên trán Bao Thanh Thiên tựa như ánh trăng soi sáng công lý ngay cả ở những nơi tăm tối nhất.

Có lẽ dựa trên những điểm chung liên quan đến Mặt Trăng của hai nhân vật đại diện cho công lý này, Spider Woo - một họa sĩ trẻ tại Trung Quốc vừa qua đã tung lên mạng xã hội Weibo một bức ảnh vô cùng "lầy lội" cho thấy sự kết hợp giữa Bao đại nhân và nữ thủy thủ Mặt Trăng Tsukino. Và thực sự khi nhìn qua, đã không ít người "ngã ngửa" vì độ tếu của bức ảnh.


Thủy Thủ Mặt Trăng hay Bao đại nhân phiên bản lỗi đây?

Thủy Thủ Mặt Trăng hay Bao đại nhân phiên bản lỗi đây?

Câu chuyện chưa dừng lại ở đó vì chỉ vài ngày sau khi xuất hiện trên mạng xã hội Weibo, bức ảnh siêu tếu này tiếp tục lan truyền mạnh mẽ trong cộng đồng fan manga/ anime tại Việt Nam. Điển hình là trong cộng đồng thảo luận về Nữ Vương Nổi Loạn - tựa game chủ đề về anime sắp ra mắt, một game thủ đã có ý tưởng rất táo bạo khi viết bài đề nghị nhà phát hành nên xem xét đưa thiết kế hình tượng "Thủy Thủy Bao Thanh Thiên" này trở thành một vị tướng trong game cho người chơi sử dụng. Và đây là phản ứng của đa số game thủ trước bức ảnh gây sốc này:

Phát hoảng trước dung mạo "Thủy Thủ Mặt Trăng" phiên bản... Bao Thanh Thiên

Được biết dù hiện tại bài viết đề xuất tướng "Bao Công" phiên bản Thủy Thủ Mặt Trăng trong cộng đồng game thủ Nữ Vương Nổi Loạn đã vượt hơn 3.000 lượt like kèm theo hàng trăm bình luận và chia sẻ. Nhưng hiện tại BQT của trò chơi vẫn chưa có thông báo chính thức nào về việc vị tướng "kỳ quặc" này có xuất hiện trong game theo đúng nguyện vọng của đông đảo người chơi hay không. Nhiều phỏng đoán cho rằng việc này là bất khả thi vì khâu thiết kế, phát triển một vị tướng mới cho một game chiến thuật thẻ tướng sẽ mất khá nhiều thời gian.

Hiện tại để tham gia thảo luận về ý tưởng kỳ lạ này của game thủ Nữ Vương Nổi Loạn, bạn có thể ghé thăm cộng đồng của họ TẠI ĐÂY.