Phần biệt sự khác nhau giữa hai phiên game Pokemon mới nhất Sun – Moon

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/11/2016 11:34 AM

Vào ngày 18/11 vừa qua, Pokemon Sun and Moon - phiên bản thứ 18 (thế hệ thứ 7) của dòng game Pokemon nổi tiếng đã được ra mắt chính thức trên toàn thế giới.

Vào ngày 18/11 vừa qua, Pokemon Sun and Moon - phiên bản thứ 18 (thế hệ thứ 7) của dòng game Pokemon nổi tiếng đã được ra mắt chính thức trên toàn thế giới. Đây được xem là phiên bản đặc biệt, được Nintendo phát hành cho hệ máy 3DS nhân dịp kỷ niệm tròn 20 năm ra đời của dòng game Pokemon (1996 - 2016).

Phần biệt sự khác nhau giữa hai phiên game Pokemon mới nhất Sun – Moon

Game đã được phát hành với 9 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Anh, Pháp, Ý, Đức, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Nhật Bản, và Trung Quốc (cả 2 bản chữ). Tương tự như những người đàn anh trước đây, Pokemon Sun and Moon cũng được chia thành 2 phiên bản độc lập “Sun” và “Moon”. Sẽ có chút khác biệt nhỏ giữa hai phiên bản này, dù cơ bản nội dung cốt truyện và trải nghiệm trong game sẽ tương đối như nhau. Sun – Moon chính bổ sung thêm vào danh sách những pokemon mới toanh. Hầu hết những pokemon mới này đều có thể được thu phục ở cả hai phiên bản game.

Thế nhưng, có một vài pokemon đặc biệt chỉ xuất hiện trong bản Sun hay Moon mà thôi. Hãy cùng ghi nhớ danh sách những pokemon độc quyền được liệt kê dưới đây, và đừng quên chú ý rằng những pokemon thuộc Thế Hệ 1 sẽ được tìm thấy dưới trong hình dạng của Alolan nhé.

Những Pokemon độc quyền của phiên bản Sun:

1) Lycanroc (Midday Form)

2) Ninetails

3) Passimian

4) Solgaleo

5) Tortunator

6) UB-02 Expansion / UB-02 Absorption

7) Vulpix

Những Pokemon độc quyền của phiên bản Moon:

1) Drampa

2) Lunala

3) Lycanroc (Midnight Form)

4) Oranguru

5) Sandshrew

6) Sandslash

7) UB-02 Beauty

Một điểm mà các bạn cần lưu ý nữa là thời gian trong hai phiên bản sẽ chênh lệch với nhau. Nếu như bản Sun được cài đặt theo đúng theo múi giờ chuẩn quốc tế (GMT) thì bản Moon sẽ chậm hơn 12 tiếng so với thời gian trong hệ thống.