Phải rất lâu nữa, thị trường Việt Nam mới xuất hiện 1 siêu phẩm “đặt hàng” đáng chờ đợi như Thần Ma Mobile

Eli  - Theo Helino | 19/06/2019 09:00 PM

Thần Ma Mobile
01/05/2019 NCB: SohaGame NPH:

Thần Ma Mobile là tựa game thẻ tướng tiên hiệp "đặt hàng" đầu tiên của năm 2019 và rất có thể, cũng sẽ là duy nhất trong vài năm tới.

Đặt hàng game mobile cho người Việt, tưởng không khó mà khó không tưởng

Từ trước đến nay, game Trung mua về Việt Nam thì nhiều chứ còn game đặt hàng riêng theo sở thích của người Việt, hay game tự sản xuất do người Việt thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Các NPH (nhà phát hành) vẫn rất đắn đo trong việc cân nhắc rủi ro khi lấy một sản phẩm đã có tên tuổi tại nước ngoài hoặc "làm ra" một sản phẩm hoàn toàn mới để "F5 refresh" lại trải nghiệm người chơi.

Phải rất lâu nữa, thị trường Việt Nam mới xuất hiện 1 siêu phẩm “đặt hàng” đáng chờ đợi như Thần Ma Mobile - Ảnh 1.
Phải rất lâu nữa, thị trường Việt Nam mới xuất hiện 1 siêu phẩm “đặt hàng” đáng chờ đợi như Thần Ma Mobile - Ảnh 2.

Vì lẽ này, không khó để nhận ra, 90% game trên thị trường đều có gì đó… na ná nhau mà không tạo ra được nét đặc trưng riêng biệt. Ngắn hạn thì không sao nhưng lâu dài, chính vì phải trải qua vô số những sân chơi không toát ra được cái vẻ độc đáo riêng, cộng đồng người chơi lại dần cảm thấy chán nản. Cũng đúng thôi, một món ngon mà cứ ăn đi ăn lại mãi, rồi cũng sẽ không còn là món ngon nữa.

Thần Ma Mobile là tựa game thẻ tướng tiên hiệp "đặt hàng" đầu tiên của 2019 và cũng có thể là duy nhất

Rất ít NPH nào "có tâm" như SohaGame, khi mà họ sẵn sàng thu nhận hết các ý kiến đóng góp của người chơi từ nhiều sản phẩm cũ trước đó để sản sinh ra một sân chơi mới, nơi mà toàn bộ các tính năng, hoạt động, nói theo cách đơn giản, chính là do game thủ thiết kế.

Phải rất lâu nữa, thị trường Việt Nam mới xuất hiện 1 siêu phẩm “đặt hàng” đáng chờ đợi như Thần Ma Mobile - Ảnh 3.
Phải rất lâu nữa, thị trường Việt Nam mới xuất hiện 1 siêu phẩm “đặt hàng” đáng chờ đợi như Thần Ma Mobile - Ảnh 4.

Thứ khiến nhiều người chơi đánh giá cao Thần Ma Mobile là từ đồ họa tới gameplay, mọi thứ trong game đều rất "bắt kịp xu hướng". Game thủ thích nét vẽ Manhua? Họ thuê hẳn đội ngũ sản xuất truyện tranh chuyên nghiệp để thực hiện phần hình ảnh. Game thủ thích lối chơi chiến thuật turn-based? Họ tiếp tục xây dựng thêm nhiều yếu tố mới lạ từ cái gốc turn-based truyền thống, tạo ra lối chơi ngày càng khởi sắc, "hack não" hơn.

Phải rất lâu nữa, thị trường Việt Nam mới xuất hiện 1 siêu phẩm “đặt hàng” đáng chờ đợi như Thần Ma Mobile - Ảnh 5.
Phải rất lâu nữa, thị trường Việt Nam mới xuất hiện 1 siêu phẩm “đặt hàng” đáng chờ đợi như Thần Ma Mobile - Ảnh 6.

Thậm chí, game thủ chơi game chiến thuật thẻ tướng cảm thấy "tự kỷ" vì chỉ quanh đi quẩn lại, bấm vài cái icon trên màn hình? Thần Ma Mobile đầu tư thêm cả tháng trời công sức để giúp bạn có thể bay nhảy khắp mọi nơi, di chuyển hết từ map này sang map khác, chạy qua lại nhận nhiệm vụ như game nhập vai…

Phải rất lâu nữa, thị trường Việt Nam mới xuất hiện 1 siêu phẩm “đặt hàng” đáng chờ đợi như Thần Ma Mobile - Ảnh 7.
Phải rất lâu nữa, thị trường Việt Nam mới xuất hiện 1 siêu phẩm “đặt hàng” đáng chờ đợi như Thần Ma Mobile - Ảnh 8.

"Chơi qua nhiều game thẻ tướng, mình mới thấy là rất nhiều sản phẩm hiện nay đang như đi vào lối mòn. Chơi thế, chơi nữa, chơi mãi vẫn là cái mô típ quen thuộc, thậm chí là những nhân vật quen thuộc. Nhìn mấy ông tướng Tam Quốc hay kiếm hiệp Kim Dung lâu đã chán lắm rồi. Cần một sự đổi mới, cốt truyện mới, nhân vật mới, và trên hết là vẫn phải lối chơi thực sự hay. Thần Ma Mobile dù ra mắt có hơi lâu nhưng mình tin là sẽ đáng để chờ đợi. NSX Phantasia và SohaGame có từng hợp tác vài lần trước đây rồi, theo như mình biết thì cũng toàn game ngon, lần này chắc chắn tiếp tục ngon" - một vài lời chia sẻ của bạn Trần Minh trong group Thần Ma Mobile.

Phải rất lâu nữa, thị trường Việt Nam mới xuất hiện 1 siêu phẩm “đặt hàng” đáng chờ đợi như Thần Ma Mobile - Ảnh 9.
Phải rất lâu nữa, thị trường Việt Nam mới xuất hiện 1 siêu phẩm “đặt hàng” đáng chờ đợi như Thần Ma Mobile - Ảnh 10.

Đừng tự biến mình thành người "tối cổ" nếu có lỡ bỏ qua một siêu phẩm như Thần Ma Mobile, còn rất lâu nữa mới xuất hiện thêm gMO chất lượng như thế này!

Quả thật, chờ game không có gì khó, cái khó là chỉ sợ game không hay. Tuy nhiên, với nguồn gốc đáng tin cậy là Phantasia và SohaGame, cộng thêm những điểm đặc sắc đã hé lộ từ trước, Thần Ma Mobile chắc chắn sẽ là điểm đến của đông đảo fan thẻ tướng chiến thuật trong thời gian tới. Câu hỏi đáng suy ngẫm nhất hiện nay chỉ là, liệu tựa game có ra đủ server để đáp ứng lượng người chơi khổng lồ đang mong mỏi từng ngày như thế này không?

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết của Thần Ma Mobile tại: https://www.facebook.com/thanmamobile/

Trang chủ: https://thanmamobile.vn/