Pewpew tâm sự đầu năm với fan "Năm nay làm streamer khó khăn lắm"

Mặt Trứng  - Theo Helino | 10/02/2019 10:39 AM

Cùng đến với những tâm sự đầu năm của Pewpew nhé.

Là một trong những streamer đời đầu, hay thậm chí có thể gọi là thế hệ đặt những viên gạch đầu tiên cho làng streamer Việt Nam, Pewpew luôn là cái tên rất có sức ảnh hưởng đối với cộng đồng mạng.

Pewpew tâm sự đầu năm với fan Năm nay làm streamer khó khăn lắm - Ảnh 1.

Pewpew vừa có những chia sẻ rất chân thành về nghề streamer ở Việt Nam trong tương lai

Và mới đây, ngay đầu năm Kỷ Hợi, anh chàng streamer này đã có những chia sẻ rất thật lòng với các bạn trẻ, đặc biệt là với những người đang có ý định theo đuổi sự nghiệp streamer. Theo những chia sẻ của Pewpew, làng streamer sẽ dần trở nên khó khăn, cạnh tranh hơn trong năm nay, sau khi thị trường đã quá bão hòa và bùng nổ, gần như lên đỉnh. Anh chàng cũng tâm sự rằng tuy vậy, streamer vẫn là một công việc có thể kiếm tiền, thu nhập cụ thể tới đâu thì còn tùy mỗi người và dự đoán rằng ngành nghề này sẽ còn phát triển được từ 3-5 năm nữa. Bên cạnh đó, Pewpew cũng đưa ra lời khuyên rất chân tình dành cho nhiều bạn trẻ "Đừng bao giờ bỏ học để theo đuổi nghiệp streamer".

Pewpew tâm sự đầu năm với fan Năm nay làm streamer khó khăn lắm - Ảnh 2.

Pewpew khuyên các bạn trẻ đừng bỏ học để theo đuổi nghiệp streamer

Nguyên văn đoạn tâm sự của Pewpew

Đầu năm chia sẻ cho anh em muốn theo nghiệp youtuber/hot face/streamer.

Năm nay sẽ là năm khó khăn. Vì thời kì bùng nổ qua rồi. Hiện thị trường dư thừa ng làm nội dung và đầu tư lớn từ các cty hay nhóm làm nội dung. Ngoài ra các platform như yt fb .... đã biết mình mạnh yếu ở đâu họ sẽ giảm xuất tiền để hốt ng làm nội dung. Thay vào đó là chọn lọc và chắt lọc.

Cơ hội vẫn nhiều. Thu nhập cũng ổn và đôi khi là khá cao nếu so ra mặt bằng chung. Đương nhiên đánh đổi lại là cạnh tranh cực kì và đào thải rất nhanh. Stream số CCU cao là tốt mọi ng hay khoe nhau nhưng còn phải tính tới độ phủ và lượng người xem trung bình vì bây giờ các platform cần sự ổn định chứ ko phải educate user stream là gì (tạo đột biến).

Đừng bao giờ bỏ học làm stream. Bạn có là streamer triệu view triệu sub. Mà 1 ng có bằng văn hóa với 1 ng không. Số phận đã khác nhau rồi ^^ từ tiền bạc kiếm được tới phong cách làm và các đối tác ..vv.. Bạn có thể ko tin mình. Các bạn cứ bỏ vì cũng chẳng lq tới mình. Nên nhớ Streamer là làm nghề liên quan tới tư duy và nhạy bén giao tiếp ( nó đòi hỏi sự trải nghiệm nhiều và thông tin lớn).

Streamer là người dùng stream tải nội dung trực tiếp giao lưu với khán giả cho mục đích kinh doanh/giải trí/giáo dục với nội dung tích cực.

Ai cũng có thể làm streamer. Nhưng với mình không phải ai stream cũng là streamer ^^.

Như ai cũng có thể đá bóng. Nhưng ko phải cứ đá bóng là cầu thủ chuyên hay bán chuyên. Cực kì khác nhau

Nghề này ko phải chỉ năm nay chết hoặc sống. Tối thiểu phải 3 5 năm nữa.

Cơ hội nghề nghiệp từ Streamer là: mc, btv, video editor, project manager, account manager, pr, quan hệ công chúng/khách hàng, kinh doanh ....

Yêu cầu để tới được mức đó: kiến thức và sự học hỏi rèn luyện bền bỉ. Thường có thu nhập sau 1 tới 2 năm theo nghề tùy ng.

Thu nhập: 3 5 triệu tới vài chục (hơn nữa thì ^^ tùy ng) tùy tầm, tùy tài tùy số và các dự án.

Kiến thức mình share miễn phí vô tư ^^ chỉ là cá nhân. Ko cần gì lại. Chúc các bạn có 1 năm tuổi trẻ đáng để sau này nhìn lại mỉm cười trong tâm đắc!