Persona 5 được hàng loạt tạp chí game chấm điểm tối đa, đúng là siêu phẩm Nhật Bản có khác

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/04/2017 05:02 PM

Tổng điểm Metacritic của Persona 5 là 94/100, cho thấy đây là một trong những tựa game JRPG được đánh giá cao nhất hiện nay.

Như chúng ta đã biết, Persona 5 đã chính thức được phát hành trên toàn thế giới vào ngày 4/4 vừa qua. Điều đáng chú ý rằng ngay sau khi ra mắt, Persona 5 đã ngay lập tức nhận được những lời khen đặc biệt từ nhiều tờ báo lớn, uy tín về game, đi kèm với đó là số điểm đánh giá cực cao, gần như là hoàn hảo.


Persona 5 chính thức được phát hành trên toàn thế giới vào ngày 4/4 vừa qua

Persona 5 chính thức được phát hành trên toàn thế giới vào ngày 4/4 vừa qua

Thật vậy, tạp chí IGN ưu ái dành cho Persona 5 số điểm gần tuyệt đối là 9,7/10, trang Gamespot là 9/10, trang Polygon 9/10, Gameinformer 9,25/10 trong khi tạp chí Famitsu của Nhật cũng cho số điểm gần như hoàn hảo 39/40. Tổng điểm Metacritic của Persona 5 là 94/100, cho thấy đây là một trong những tựa game JRPG được đánh giá cao nhất hiện nay.


Số điểm cao gần như tuyệt đối được đánh giá dành cho Persona 5

Số điểm cao gần như tuyệt đối được đánh giá dành cho Persona 5

Tạp chí IGN nhận xét:

"Persona 5 là một tựa game JRPG tuyệt vời với hơn 100 giờ chơi để hoàn thiện. Cốt truyện của game có độ sâu khiến cho người chơi sẽ cảm nhận được những trải nghiệm đáng nhớ, hơn bất cứ tựa game nhập vao nào mà bạn đã từng gặp.

Persona 5 sở hữu hệ thống Dungeon độc đáo và có phong cách độc đáo riêng, khiến cho người chơi luôn cảm thấy hứng thú khi thám phá, kể cả khi đã chơi xong 3 lần phá đảo, tôi vẫn cảm thấy tò mò muốn được thử sức ở những lần chơi mới, cũng như cố gắng tiếp tục giải đáp các phần chơi Puzzle thyus vị trong game. Perosna 5 có thể được xem là một tượng đài dành cho thể loại JRPG, một trong những tựa game hay nhất trong cả series".

Trang Polygon lại cho rằng Persona 5 là một tựa game hoàn hảo, đồng thời chính là tựa game hay nhất là Atlus từng phát hành:

"Persona 5 là một tựa game hoàn hảo, mang phong cách tuyệt vời nhất trong những tựa game mà Atlus từng phát hành".


Persona 5 - Tựa game tuyệt vời nhất từng được Atlus phát hành

Persona 5 - Tựa game tuyệt vời nhất từng được Atlus phát hành

Trang Gamespot lại nhận định một cách tuyệt vời hơn về Persona 5:

"Đó là một tựa game mà bạn có thể mất đến hàng giờ chỉ để nói về nó. Bất cứ nội dung nhỏ nhất nào trong game cũng khiến cho bạn cảm thấy thú vị và hứng thú, ví dụ như việc người chơi có thể mất cả ngày chỉ để ngồi trả lời các câu hỏi xoay quanh cuộc sống học đường cho những nhân vật của mình. Hay chỉ đơn giả là bản nhạc Jazz du dương mà tôi không thể gạt bỏ ra khỏi đầu.

Persona 5 được xây dựng theo một phong cách trẻ trung, nhưng lại hết sức nghệ thuật, điều đó chứng tỏ sự nỗ lực và tính sáng tạo tuyệt vời từ các nhà làm game Nhật Bản, mà thậm chí nhiều năm sau chúng ta sẽ vẫn còn phải nhắc tới".

Persona 5 được hàng loạt tạp chí game chấm điểm tối đa, đúng là siêu phẩm Nhật Bản có khác

Tạp chí game lâu đời Gameinformer: Tôi cảm thấy thú vị ở từng giây trong suốt cuộc hành trình.

"Nếu như những giờ đầu tiên khi chơi Persona 5 giống như những bước dạo đầu khi bạn đọc một cuốn tiểu thuyết, thì những phút cuối cùng cũng vậy, một nỗi buồn vui lẫn lộn khi bạn kết thúc tựa game này, chỉ vì nó quá hay và bạn không muốn nó kết thúc.

Kết thúc Persona 5 khiến bạn có cảm giác được thỏa mãn. Sau hơn 100 giờ chơi, tất cả các câu hỏi lớn của tôi đều được giải đáp. Tôi hiểu rõ tường tận về các nhân vật, về cuộc hành trình của mình ở thế giới trong game, và tôi luôn cảm thấy vui ở mỗi bước đi của mình trong trò chơi. Bạn sẽ cảm thấy như mình trở thành một cư dân trong thế giới Persona 5, điều mà rất ít tựa game hiện nay có thể làm được".

Trên thực tế thì mới đây, Atlus đã bất ngờ thông báo rằng tựa game con cưng Persona 5 đã bán được tới 1,5 triệu bản trên toàn thế giới chỉ sau 1 ngày ra mắt. Đây có thể xem là một con số không tưởng đối với dòng game Persona nói riêng hay Shin Megami Tensei nói chung.

Persona 5 được hàng loạt tạp chí game chấm điểm tối đa, đúng là siêu phẩm Nhật Bản có khác

Dù cho 1,5 triệu bản bán ra trong ngày đầu không phải là một con số quá "khủng" trong lịch sử làng game thế giới, thế nhưng nó lại có ý nghĩa quan trọng đối với Atlus. Cần phải biết rằng, tựa game đàn anh Persona 4 chỉ tiêu thụ được tổng số 0,82 triệu bản trên toàn thế giới mà thôi, thế nhưng Persona 5 thậm chí tiêu thụ được gần gấp đôi chỉ trong ngày đầu.

Tất nhiên, thành công của Persona 5 phần nào cũng được khẳng định khi tựa game này được nhiều tờ báo uy tín đánh giá là một trong những game nhập vai JRPG hay nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Số điểm đánh giá dành cho Persona 5 lên đến gần như là tuyệt đối, chứng tỏ sức hút mãnh liệt của tựa game nhập vai này.