Xuất hiện phiên bản Silent Hill fan made hấp dẫn

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/01/2015 02:30 PM

Mang tên gọi Silent Hill: Alchemilla, bản mod dành cho Half Life 2 này được mô tả như một tựa game phiêu lưu lấy bối cảnh Silent Hill.

Silent Hill đang có sự trở lại đáng trông đợi hơn bao giờ hết với hai nhân vật nổi tiếng trong ngành game và phim - bộ đôi Hideo Kojima cùng Guillermo del Toro, tuy nhiên chắc chắn những fan hâm mộ sẽ còn phải chờ lâu vì dự án này mới ở giai đoạn sơ khai. Vì vậy ở thời điểm hiện tại họ có hai lựa chọn, quay về chơi lại những phiên bản cũ, hoặc tìm đến các sản phẩm fan made đến từ cộng đồng như Silent Hill: Alchemilla là một ví dụ.

silent hill alchemilla 2

Xây dựng dựa trên bộ engine Source cũ kĩ, Silent Hill: Alchemilla là nỗ lực của nhóm phát triển trong việc tái hiện lại không khí u ám và ghê rợn của thị trấn Silent Hill trong những phiên bản đầu tiên. Đặc biệt hơn, game còn không cung cấp cho nhân vật chính còn bất kì loại vũ khí tầm xa như súng nào để tăng thêm phần kịch tính.

Ruined street

Cảnh tượng quen thuộc đối với các fan hâm mộ Silent Hill.

Source Engine là bộ công cụ thưởng sử dụng để thiết kế game thuộc thể loại FPS cộng thêm việc nó có tuổi đời đã hơn 10 năm còn khiến nhóm phát triển buộc phải "bó tay" với ý định thiết kế hệ thống hòm đồ, sổ tay, bản đồ hay bất cứ thứ gì tương tự trong Silent Hill: Alchemilla. Điều này vô tình khiến cho chơi trở nên "hardcore" hơn bất kì phiên bản Silent Hill nào trước đây và người chơi buộc phải nhớ đường đi hoặc tự ghi chép lại ra giấy.

Alchemilla

Dưới đây là trailer giới thiệu của Silent Hill: Alchemilla với sự xuất hiện của nữ y tá quen thuộc cũng như một số loại sinh vật dị dạng khác.

Silent Hill: Alchemilla Trailer.

Để tải về bản mod dựa trên Half Life 2 này, các bạn có thể click vào đây.