Watch Dogs 2 muốn thành công phải mạo hiểm

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/01/2015 10:00 PM

Một số chia sẻ của đại diện Ubisoft về hậu bản Watch Dogs 2 hiện đang trong quá trình lên ý tưởng.

Mặc dù chưa có công bố chính thức nào nhưng qua thành công về mặt tài chính của Watch Dogs - tựa game hành động thế giới mở phát hành năm ngoái lẫn những phát biểu đến từ các đại diện Ubisoft, có thể khẳng định việc Watch Dogs 2 ra mắt chỉ còn là vấn đề thời gian. Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Games của Anh, Jonathan Morin - người phụ trách mảng ý tưởng cho Watch Dogs đã có một số chia sẻ về hậu bản trong tương lai của nó.

Watch Dogs 2 muốn thành công phải mạo hiểm

"Thách thức khi phát triển Watch Dogs đối với chúng tôi đó là phải tạo ra thứ gì đó khiến người chơi cảm thấy tò mò và tiếp tục muốn khám phá thêm. Với hậu bản của nó, áp lực sẽ là rất lớn nếu muốn duy trì thành công thương hiệu đồng thời thu hút người chơi theo những cách hoàn toàn mới. Vì vậy, việc mạo hiểm là điều tất yếu phải làm. " - Ông Morin nói.

Ngoài tính năng hack vào nhiều hệ thống trong thành phố bằng smartphone, Watch Dogs không tỏ ra quá nổi trội so với những tựa game cùng thể loại thế giới mở. Morin cũng thừa nhận khiếm khuyết này, nói rằng có một số thứ mà đội ngũ phát triển chưa nhận ra được cho tới lúc người chơi đưa ra nhận xét sau khi chơi Watch Dogs và trò chơi còn rất nhiều tiềm năng để phát triển.

Watch Dogs 2 muốn thành công phải mạo hiểm

Morin nói nhóm của mình đã nghĩ đến vài ý tưởng mà họ có thể thực hiện trong phiên bản tiếp theo, một trong số đó là cho phép người chơi tự tạo ra câu chuyện của riêng mình. Cụ thể nó hoạt động ra sao không được đề cập rõ, nhưng nhiều khả năng sẽ giống như lối dẫn truyện rẽ nhánh trong các game nhập vai ngày nay hoặc cao cấp hơn là như hệ thống Nemesis của Middle Earth: Shadow of Mordor.

"Chúng tôi muốn cho người chơi cơ hội trải nghiệm game dưới nhiều góc nhìn khác nhau chứ không gói gọn trong quy chuẩn sẵn có nào cả. Gamer thích sự tự do cũng như biết rằng ở ngoài kia có nhiều người khác cũng đang tạo ra những thế giới khác biệt của riêng họ. Mọi ý tưởng đều được đem ra cân nhắc, bao gồm cả những thứ trước đây từng bị bỏ đi. " - Morin tiếp tục.

Watch Dogs 2 muốn thành công phải mạo hiểm

Nhận được nhiều đánh giá trái chiều từ phía các tạp chí game lẫn người hâm mộ, Watch Dogs vẫn nằm trong top 10 những tựa game bán chạy nhất năm 2014 với doanh số khoảng 8 triệu bản theo kết quả thống kê từ NPD. Nếu không gì có thể ngăn cản Ubisoft thực hiện Watch Dogs 2, mong là hãng game Pháp sẽ không để nó rơi vào tình trạng phát hành với hàng tá lỗi giống như các tựa game gần đây như Assassin's Creed: Unity hay The Crew.

>> Tán gái kiểu Watch Dogs