Tượng đài game chiến thuật trở lại sau 12 năm

Mai Lai | 15/04/2010 10:24 AM

Game đang được phát triển ở studio 2K Marin – những người đã mang lại thành công rực rỡ cho tựa game bắn súng Bioshock 2. 2K Games hy vọng uy tín cũng như trình độ đã được khẳng định của studio này sẽ làm tái sinh thương hiệu lừng danh một thời.
 
Hình ảnh đầu tiên mà tạp chí OXM hé lộ cho thấy một XCOM mới khá ấn tượng và có hy vọng để trở thành một game hay. 2K Games hứa hẹn XCOM phiên bản mới sẽ là tựa game kết hợp giữa phong cách hành động bắn súng FPS với một số yếu tố chiến thuật.
 
 
Trong XCOM mới, người chơi sẽ nhập vai một điệp viên FBI điều tra về những nguy cơ gây hại với thế giới, khi mà loài người phải đối mặt với kẻ thù xa lạ. Game thủ sẽ phải lao vào những cuộc đấu trí căng thẳng và nỗi sợ hãi trong các trận chiến khốc liệt.
 
Game đòi hỏi sự khéo léo và kinh nghiệm đối với các màn chơi chiến thuật căng thẳng và thần kinh thép trong các trận đấu súng góc nhìn thứ nhất. Dù chưa rõ ngày phát hành nhưng có lẽ game sẽ đến tay game thủ ngay trong năm 2010 này. Lần xuất hiện này, XCOM sẽ có mặt trên cả Xbox 360 và PC.
 
 
Xuất hiện lần đầu vào năm 1994, XCOM đã gây dựng được cảm tình nơi nhiều game thủ trong thập kỷ 90 và đáng được vinh danh trong dòng game chiến thuật viễn tưởng. Series XCOM được phát triển tới năm 1998 và đã trải qua 4 phiên bản khác nhau. Đáng tiếc là càng về sau, chất lượng của game càng giảm đi và chỉ có bản đầu tiên là thành công vang dội nhất.
 
 
Phiên bản đó mang tên X-COM: UFO Defense (còn có tên gọi khác là UFO: Enemy Unknown ). Nó từng xuất hiện ở vị trí cao trong rất nhiều cuộc bầu chọn game chiến thuật hay game PC hay.
 
Đã có 2 bộ tiểu thuyết lấy cốt truyện từ dòng game này và chúng đều ra đời trong giai đoạn XCOM đang là mốt. Ngoài ra, rất nhiều tựa game khác cũng đã ăn theo các mô típ và cơ chế mà XCOM là người tiên phong. Tuy nhiên tất cả các game đó đều không thể thành công như nguyên mẫu của chúng.
 

 
 

Cùng chuyên mục