Tìm hiểu về các phiên bản thứ 13 của dòng game Final Fantasy

Trang Hà - Tổng hợp | 23/03/2010 12:02 AM

Trong những ngày gần đây, cộng đồng game thủ yêu thích dòng game nhập vai Nhật Bản trên thế giới đã có dịp trải nghiệm quả bom tấn của đầu năm - Final Fantasy XIII. Tuy nhiên, tựa game này mới chỉ là điểm khởi đầu cho một chuỗi những tác phẩm hấp dẫn mà chuẩn bị ra mắt trong thời gian tới.


Sau Final Fantasy XIII sẽ còn có 2 phiên bản của FF Versus XIIIFF Agito XIII. Tất cả những tựa game này đều thuộc một dự án lớn mà Square Enix đã giới thiệu nhiều năm trước đây - Fabula Nova Crytallis (trong tiếng Latinh có nghĩa là những câu chuyện mới về viên pha lê).

Được biết, viên pha lê thần kỳ vốn là chi tiết được nhà sản xuất sử dụng xuyên suốt trong rất nhiều phiên bản khác của dòng game này. Giờ đây, nó lại tiếp tục được sử dụng làm ý tưởng trọng tâm cho cốt truyện của các phiên bản thứ 13 của dòng game Final Fantasy.


Tuy nhiên, trên thực tế, 3 tác phẩm này đều sở hữu những bối cảnh mà mốc thời gian khác nhau. Ý tưởng về chúng được khơi nguồn từ nhiều câu chuyện thần thoại đa dạng trên thế giới. Viên pha lê thần kỳ có khả năng chi phối sự phát triển của thế giới sẽ là sự liên quan duy nhất giữa các phiên bản này.

Được biết, các thế giới được xây dựng trong series này cũng không hề đồng nhất như hai thế giới mà Square Enix đã tạo ra trước đây trong hai series nổi tiếng là Compilation of Final Fantasy VII (tổng hợp các sản phẩm có cốt truyện liên quan mật thiết tới phần 7 của dòng game này) và Ivalice Alliance (thế giới từng được chọn làm bối cảnh cho rất nhiều phiên bản Final Fantasy khác nhau).

Bộ phim Advent Children cũng là một phần trong Compilation of Final Fantasy VII.

Gần đây, các game thủ còn phát hiện ra một chi tiết khá thú vị là nữ thần của cái chết Etro - một hình tượng quan trọng trong Final Fantasy Versus XIII - cũng xuất hiện trong phiên bản được phát hành gần đây nhất của dòng game này. Có lẽ trong tương lai, những chi tiết như vậy cũng sẽ dần hé lộ.

Mỗi phiên bản trong Fabula Nova Crystallis đều được phát triển bởi một đội ngũ hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, các dự án đều được bắt đầu vào cùng một thời điểm. Square Enix sẽ lần lượt đẩy mạnh việc phát triển của FF Versus XIIIFF Agito XIII sau khi Final Fantasy XIII đã được ra mắt trên toàn thế giới.

Final Fantasy Haeresis XIII.

Mặc dù vậy, ba dự án này vẫn chưa phải là những thành viên duy nhất mà Square Enix sẽ đưa vào đại gia đình Fabula Nova Crystallis của mình. Vào tháng 1 năm 2006, hãng game này đã đăng ký bản quyền cho một tựa game có tên Final Fantasy Haeresis XIII. Tuy nhiên, từ đó tới nay, dự án đó vẫn “im hơi lặng tiếng” và không hề được nhà sản xuất đề cập tới.

Có lẽ Square Enix đang quá bận rộn với các kế hoạch của mình nên phải tạm hoãn việc phát triển dự án này lại. Tuy nhiên, trong tương lai, công ty này sẽ tiếp tục giới thiệu tới người chơi nhiều tựa game khác với cốt truyện và gameplay ngày càng được cải tiến. Điều đó khiến cho Fabula Nova Crystallis giống như một giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của dòng game Final Fantasy hơn là một tổng dự án đơn thuần.

Những thông tin chi tiết về các phiên bản Final Fantasy XIII sẽ được tiếp tục cập nhật trong thời gian tới.

Final Fantasy Melody XIII - một trong những dự án bí ẩn của Fabula Nova Crytallis.

Cùng chuyên mục