Starcraft: Ghost - Vẫn mãi chỉ là ý tưởng

Hard  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 20/06/2012 02:07 PM

Starcraft: Ghost là tựa Game thuộc thể loại hành động bí mật kết hợp khoa học viễn tưởng, dưới sự phát hành Blizzard và phát triển bởi Nihilistic Software cho các hệ máy Gamecube, Xbox và Playstation 2. Lấy bối cảnh 4 năm sau cái kết của Starcraft: Broodwar, người chơi sẽ vào vai Nova - trực thuộc binh chủng Ghost, một đơn vị sử dụng sức mạnh tâm linh cùng kỹ năng biệt kích thượng thừa, vũ khí tiềm tàng của quân đội Terran trong StarCraft. Nova sẽ trên con đường của mình lật tẩy một dự án đen tối của đế chế Terran Dominion.
 
Starcraft: Ghost Cinematic Trailer
 
Tựa Game này khi được lần đầu tiên được Blizzard công bố vào năm 2002, và khi đó nó đã nhận được khá nhiều sự chú ý với tiềm năng của một sản phẩm chất lượng. Phong cách hành động bí mật lợi dụng bóng tối cũng như ẩn nấp, kết hợp với sức mạnh tâm linh của Nova cùng khả năng di chuyển thoắt ẩn, thoắt hiện, đem lại những trải nghiệm mới lạ. Nhưng trên hết, StarCraft: Ghost đã mang lại niềm vui cho những fan hâm mộ StarCraft, khi mà họ sẽ có cơ hội được tận mắt ngắm nghía những đơn vị quân, công trình ưa thích của mình dưới dạng mô hình 3D chi tiết.
 
Ngoài ra Game thủ cũng sẽ được tiếp cận với những khí tài quân sự như Cloaking Device giúp Nova tàng hình trong một khoảng thời gian, kính hồng ngoại hay EMP -  một thiết bị vô hiệu hóa tạm thời các bộ phận điện tử và phương tiện trong Game. Cùng với đó là kho vũ khí phong phú như súng trường, súng bắn tỉa, Shortgun, lựu đạn và súng phun lửa. Nova cũng có thể sử dụng khả năng cận chiến của mình để đấu tay đôi với kẻ địch cũng như hạ thủ chúng bí mật từ sau lưng. Những phương tiện đã quen thuộc từ StarcraftStarcraft: Broodwar cũng góp mặt trong trò chơi.
 
starcraft-ghost-van-mai-chi-la-y-tuong
Starcraft: Ghost là tựa Game rất được hứa hẹn thời gian trước đây.
 
Nhưng khi cộng đồng Game thế giới đang nóng lòng chờ đón một sản phẩm tiềm năng mang trên mình cái danh xưng huyền thoại - Starcraft, thì vào tháng 3/2006, Blizzard thông báo tạm dừng dự án Starcraft: Ghost vô thời hạn trong khi công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu khả năng đưa tựa Game này lên thế hệ Console thứ 7. Đây gần như là cái kết của một giấc mơ về Starcraft: Ghost và làm cho cộng đồng Game thế giới không khỏi thất vọng. Nhưng bất ngờ người chơi lại được chứng kiến nhân vật đã bị lãng quên bấy lâu vào năm 2010, Nova xuất hiện trở lại trong Starcraft II và theo như thiết kế trưởng của Starcraft II, ông Dustin Browder, Nova sẽ tiếp tục xuất hiện ở bản mở rộng Heart of the Swarm tới đây.
 
starcraft-ghost-van-mai-chi-la-y-tuong
Nova sẽ tiếp tục xuất hiện trong Starcraft II: Heart of the Swarm.
 
Vậy điều này liệu có phải là tiền đề để Blizzard hồi sinh ngôi nhà thật sự của Nova – Starcraft: Ghost?
 
Câu trả lời đáng tiếc là không. "Không hề có bất cứ kế hoạch nào cả". Ông Browder trong một cuộc phỏng vấn với Kotaku nói. "Tôi cũng sẽ không nói rằng chúng tôi không tiếp tục quá trình phát triển trước kia. Nhưng tôi sẽ cho các bạn biết điều gì đang thực sự xảy ra: Hiện nay không hề có một cuộc bàn bạc để lên kế hoạch, không có một đội ngũ phát triển, và cũng chẳng ai nhắc tới nó cả".
 
"Nhưng nó không có nghĩa, 2 năm nữa từ bây giờ , chúng tôi sẽ không ngồi xuống bàn bạc với nhau hay sẽ không có một đội ngũ phát triển được thành lập. Việc không có bất cứ thông tin gì xung quanh dự án vào thời gian này, cũng không thể chỉ ra tương lai của một tựa Game. Nó cũng giống như chuyện phát triển một phiên bản thứ 3 của Lost Vikings vậy. Không thể đảm bảo bất cứ điều gì vào lúc này được, nhưng chắc chắn một điều rằng, hiện tại chúng tôi chưa có kế hoạch cho Starcraft: Ghost".
 
starcraft-ghost-van-mai-chi-la-y-tuong
Một tương lai vô định cho Starcraft: Ghost.
 
Ông cũng khẳng định: "Chúng tôi những Fan hâm mộ cực lớn với hệ máy Console, hơn nữa còn dưới góc độ của những người chơi. Mặc dù tôi  không phải người liên quan tới việc tạm dừng dự án Ghost, nhưng tôi biết đó là một quyết định cực kỳ khó khăn".
 
Qua những điều ông Dustin Browder đã nói ở trên, có lẽ vẫn còn một tương lai mù mịt của Starcraft: Ghost ở phía trước, nhưng ít ra nếu nhìn một cách lạc quan hơn, dự án này vẫn còn tiềm năng và vẫn chưa hoàn toàn bị hủy bỏ. Chúng ta hãy cùng đặt niềm tin rằng, Nova sẽ có ngày trở lại ngôi nhà thật sự của mình với một màn thể hiện xuất sắc dưới cái tên StarCraft. Tất cả đều có thể làm được, chỉ cần niềm tin và thời gian mà thôi.