Sofa Surfer: Thiết bị phục vụ game thủ lười biếng

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/03/2015 0:00 AM

Lười biếng là đặc tính thường thấy ở các game thủ, vì vậy mà Sofa Surfer hứa hẹn sẽ là giải pháp cho những người thích vừa ngả ngốn vừa chơi game.

Steam Machine của Valve đang chuẩn bị ra mắt, hứa hẹn mang những tựa game PC hấp dẫn đến với phòng khách gia đình. Dù vậy không giống như ngồi trước màn hình máy tính, nếu muốn chơi game qua TV nhiều khả năng game thủ sẽ phải giữ khoảng cách tương đối xa với màn hình và điều này sẽ dẫn đến khó khăn trong việc sử dụng chuột/bàn phím - cơ chế điều khiển thích hợp nhất đối với các tựa game PC thay vì bất cứ loại controller nào, kể cả Steam Controller.

Ngoài ra, đa phần game thủ khi chơi game trong thời gian dài cũng dễ dàng cảm thấy mệt mỏi khi phải ngồi lâu, và sử dụng chuột/bàn phím trong những tư thế ngả ngốn hay nằm trên giường ở khoảng cách xa chắc chắn không thích hợp chút nào. Các thiết bị không dây cũng không phải giải pháp khả thi bởi thường xuyên phải sạc pin và vẫn tồn tại khoảng delay nhất định làm ảnh hưởng tới quá trình chơi game, đặc biệt là những thể loại tốc độ cao như FPS.

Sofa Surfer: Thiết bị phục vụ game thủ lười biếng

Lười biếng là yếu tố thường có ở các game thủ "chân chính".

Sản phẩm của nhóm D-lab mang tên Sofa Surfer xem ra là giải pháp thích hợp để khắc phục vấn đề này. Trông giống như một bộ bàn phím/chuột thông thường, dù vậy Sofa Surfer lại có thiết kế đặc biệt để người dùng có thể ngả ngốn ở bất kì tư thế nào mà vẫn điều khiển được nhân vật trong thế giới ảo nhờ khả năng giữ chuột ổn định trên bàn di nhờ một vành đai chạy xung quanh.

Sofa Surfer: Thiết bị phục vụ game thủ lười biếng

Ở mặt dưới, Sofa Surfer trang bị hai miếng đệm lớn để người dùng thoải mái đặt thiết bị trên đùi, còn bàn phím được giữ cố định chắc chắn bằng hai đoạn dây cáp. Ngoài ra, nhóm D-lab còn đảm bảo không gây khó khăn cho người thuận tay trái vì chỉ bằng thao tác đơn giản là đảo chiều là mọi thứ sẽ đâu vào đấy.

Sofa Surfer: Thiết bị phục vụ game thủ lười biếng

Đối với những người thích thưởng thức các trò chơi điện tử trên màn hình TV lớn hay game thủ không thích ngồi yên trên ghế trong thời gian dài, đây hứa hẹn sẽ là sản phẩm đáng quan tâm vì sự tiện lợi mà nó mang lại. Dưới đây, các bạn có thể xem đoạn video giới thiệu về Sofa Surfer:

Sofa Surfer - Dlab.

Hiện tại, Sofa Surfer đang kêu gọi kinh phí phát triển thông qua trang Kickstarter với mục tiêu 25.000 USD và đã đạt được 3.000 USD.

>> Woojer: Thiết bị giúp game thủ "chạm" vào âm thanh