Silent Hill trở lại với Hideo Kojima và Guillermo del Toro

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/08/2014 04:00 PM

Tại Gamescom 2014, Silent Hill mới đã chính thức được xác nhận với tên gọi "Silent Hills". Game có sự tham gia của hai nhân vật nổi tiếng là Hideo Kojima và đạo diễn Guillermo del Toro.

Resident Evil và Silent Hill - đó là hai cái tên nhanh chóng xuất hiện khi ai đó nhắc đến trường phái game kinh dị Nhật Bản, từng mang đến những trải nghiệm rất khác biệt so với phần còn lại của thế giới. Nhưng trong nhiều năm trở lại đây hai dòng game này đều không còn giữ được phong độ đỉnh cao như thời kì PS1 hay PS2 nữa, đặc biệt là Silent Hill với nhiều phiên bản chỉ được đánh giá ở mức trung bình khá.

Silent Hill trở lại với Hideo Kojima và Guillermo del Toro

Về phía Konami, họ chắc chắn vẫn chưa từ bỏ thương hiệu được yêu mến của mình. Vào tháng 10/2012, chủ tịch hãng đã ngỏ lời mời Hideo Kojima - nhà thiết kế game đại tài được biết đến qua series Metal Gear Solid về chỉ đạo cho phiên bản Silent Hill tiếp theo, và kết quả là ông cũng tỏ ra rất hứng thú trước cơ hội thử sức trong thể loại kinh dị.

Silent Hill trở lại với Hideo Kojima và Guillermo del Toro

Đến nay sau gần 2 năm im hơi lặng tiếng, tại sự kiện Gamescom 2014 Konami đã chính thức xác nhận sự tồn tại của tựa game Silent Hill mới dưới bàn tay nhào nặn của Hideo Kojima, thêm vào đó là sự tham gia của một nhân vật khác cũng không kém phần nổi tiếng - đạo diễn người Mexico Guillermo del Toro. Bộ đôi tài năng này ngay lập tức khiến cho các fan hâm mộ của Silent Hill cảm thấy tò mò, hứng thú trước phiên bản tiếp theo.

Những hình ảnh đầu tiên về Silent Hill mới, hay chính xác là Silent Hills - cái tên Konami đặt cho trò chơi là đoạn demo mang tên P.T được phát hành ít lâu trước khi Gamescom diễn ra trên hệ thống PlayStation Store.

Silent Hill trở lại với Hideo Kojima và Guillermo del Toro

Người chơi vào vai một nhân vật vô danh dò dẫm trong những hành lang tối tăm chật hẹp có bố cục rất giống nhau với chiếc đèn pin trên tay. Thi thoảng đâu đó, tiếng rên rỉ, khóc lóc lại vang lên. Cũng khá kinh dị, nhưng nhìn chung nó không hề toát lên vẻ Silent Hill chút nào, đặc biệt là khi camera xoay chuyển để lộ diện mạo của nhân vật chính trên màn hình ở cuối đoạn demo. Đó là nam diễn viên Norman Reedus, người thủ vai Daryl Dixon của The Walking Dead.

Silent Hill trở lại với Hideo Kojima và Guillermo del Toro

Thắc mắc của người chơi nhanh chóng được giải tỏa ở thông điệp cuối cùng mà bản demo hiển thị trước khi kết thúc, rằng P.T chỉ đóng vai trò như một đoạn giới thiệu và không hề liên quan gì tới tựa game Silent Hills chính thức. Dưới đây các bạn có thể theo dõi quá trình một nữ gamer với nickname "Soapy Warpig" hoàn thành bản demo.

Silent Hill Reveal.

Được phát triển bởi 7780s - một studio hoàn toàn vô danh trong ngành công nghiệp game, nhiều người sẽ nhanh chóng nhận ra đây là chiêu bài úp mở quen thuộc của Hideo Kojima đã được sử dụng trước đây với Moby Dick Studios và Metal Gear Solid V. Chưa rõ Silent Hills tròn méo ra sao nhưng rõ ràng tài năng câu khách của nhà thiết kế này đã đủ khiến cho fan hâm mộ cảm thấy nóng lòng ngay từ thời điểm hiện tại.

Số nhiều trong tiêu đề của Silent Hills có ý nghĩa như thế nào, một đạo diễn Hollywood có vai trò gì trong một tựa game kinh dị Nhật Bản, trò chơi liệu sẽ độc quyền trên PS4? Có quá nhiều câu hỏi được đặt ra ở thời điểm này cho Silent Hills. Chúng ta sẽ phải kiên nhẫn chờ đợi Konami và Hideo Kojima mà thôi.

>> Cận cảnh 12 loại quái vật của Silent Hill