Scalebound không hề giống với Devil May Cry

F.F Chocobo  - Theo PLXH | 22/09/2014 04:28 PM

Trái với những ấn tượng ban đầu, Platinum Games cho biết Scalebound sẽ tập trung vào mối quan hệ giữa người chơi và chú rồng đồng hành.

Scalebound - tựa game độc quyền dành cho Xbox One do Platinum Games phát triển (nổi tiếng qua Bayonetta, Vanquish) khi xuất hiện tại E3 2014 đã ngay lập tức khiến cho những người theo dõi cảm thấy quen thuộc bởi nhân vật chính có diện mạo hao hao giống với Dante cũng như phong cách ngang tàng mà anh chàng này thể hiện khi đối đầu với con quái vật. Tuy nhiên theo những gì mà nhà thiết kế Hideki Kamiya tiết lộ tại Tokyo Game Show 2014 mới đây, nó sẽ là một sản phẩm không hề giống với bất cứ thứ gì hãng từng thực hiện trước đây, dù là Devil May Cry hay Bayonetta.

Scalebound không hề giống với Devil May Cry

Trả lời phỏng vấn với báo giới, Kamiya cho biết "Quái vật, rồng và những pha hành động hoành tráng, đó là những gì mà Platinum Games muốn mang đến trong Scalebound. " Công bố tại E3 2014 trò chơi hiện vẫn đang trong giai đoạn phát triển sơ khai, chỉ biết rằng người chơi sẽ chiến đấu cùng một con rồng khổng lồ nhưng vai trò của nó cũng như ảnh hưởng của người chơi theo chiều ngược lại vẫn chưa thực sự rõ ràng.

"Tôi chưa thể đề cập chi tiết về những gì mà bạn có thể làm với con rồng, nhưng bạn sẽ có cảm giác rằng nó là một người bạn đồng hành thông minh chứ không hề vô tri vô giác. Cho dù thông qua các trận chiến hay diễn biến trong cốt truyện, mối quan hệ của bạn và nó sẽ phát triển trong suốt câu chuyện. " - Kamiya hào hứng nói về yếu tố gameplay này.

Scalebound không hề giống với Devil May Cry

Kamiya khẳng định trò chơi mới nhất của ông không phải là sự kết hợp của các yếu tố gameplay mà Platinum Games luôn nổi tiếng với như yêu cầu phản xạ nhanh nhạy, đòi hỏi kĩ năng cao và những con quái vật khổng lồ. Điều này đồng nghĩa với việc Scalebound không phải là một Devil May Cry hay Bayonetta độc quyền dành cho Xbox One, vì thế ông cũng khuyên người hâm mộ đừng tìm kiếm hình ảnh của những anh hùng trong quá khứ như Dante hay Bayonetta ở nhân vật chính của Scalebound, dù anh chàng này có ngoại hình cùng thanh kiếm lớn rất dễ khiến người ta liên tưởng tới gã thợ săn quỷ ngạo mạn ngày nào.

Scalebound không hề giống với Devil May Cry

"Hình mẫu đậm chất hành động ấy không phải những gì chúng tôi đang hướng tới. Có nhiều thứ khác mà chúng tôi đang muốn thử nghiệm trong việc xây dựng nhân vật. "

Scalebound đang được phát triển độc quyền dành cho Xbox One nhưng hiện chưa có thời điểm phát hành cụ thể.

>> Scalebound: Devil May Cry của Platinum Games