Road Redemption - Hồi sinh dòng game Road Rash

ANS  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 14/04/2013 10:00 AM

Các bạn còn nhớ tựa game đua xe motor kinh điển Road Rash, một game rất nhẹ với cách chơi rất đơn giản nhưng cũng đầy thách thức và cuốn hút? Một thời Road Rash đã từng rất phổ biến trên hầu như tất cả các máy tính, các tiệm net, và đặc biệt là trên các máy tính cấu hình thấp. Một tin rất vui cho những fan hâm mộ Road Rash: Có một tựa game đang được làm dựa trên rất nhiều cảm hứng từ nó.
 
Road Redemption - Hồi sinh dòng game Road Rash 1
Một hình ảnh rất quen thuộc trước đây.
 
Thiếu vắng một trang web chính thức cho Road Rash từ Electronic Arts (có vẻ như EA đã bỏ rơi tựa game này), DarkSeas Games đã tự đứng ra để hồi sinh cho tựa game "đua moto đánh nhau" lẫy lừng trong quá khứ này. Với tên gọi Road Redemption, dự án tái sinh cho Road Rash đã thành công trên Kickstarter với số vốn quyên góp được là 160000$.
 
Road Redemption - Hồi sinh dòng game Road Rash 2
Road Redemption.
 
Đội ngũ kêu gọi ủng hộ trên Kickstarter  đã nói: "Road Redemption là trải nghiệm mà chúng ta đã mong chờ để được chơi trong suốt một thập kỉ qua", cùng lời hứa sẽ mang lại những cuộc đua kết hợp chiến đấu, những pha va chạm điên rồ, môi trường tương tác, AI, những hiệu ứng vật lí và tất nhiên là cả tính năng Multiplayer.
 
Nhà phát triển nói rằng Road Redemption sẽ sở hữu một gameplay thách thức, dựa nhiều vào kĩ năng của người chơi như những gì đã từng thể hiện trên các hệ máy xưa cũ như Sega Genesis, Nintendo 64.... Đồng thời hệ thống chiến đấu sẽ phong phú hơn với sự kết hợp của những pha cận chiến, súng ngắn lẫn bom.
 
Road Redemption - Hồi sinh dòng game Road Rash 3
Sẽ không chỉ đơn thuần là "dùi cui" như trước.
 
Dự án này hoàn toàn không liên quan đến Dan Geisler - nhà lập trình và đồng sáng tạo tựa game Road Rash nguyên thủy. Ông đang bày tỏ sự hứng thú với việc làm phiên bản tiếp theo của dòng game theo phong cách truyền thống, dẫu vậy Dan vẫn hoàn toàn ủng hộ DarkSeas Games cho những nỗ lực của họ với việc phát triển tựa game theo cách của riêng mình.
 
Road Redemption - Hồi sinh dòng game Road Rash 4
Vẫn còn có thể có những Road Rash truyền thống khác.
 
Tựa game sẽ được xây dựng trên Engine Unity 4 dành cho PC (Windows, Mac, Linux), và sẽ có một bản port cho các hệ Playstation, Xbox, Wii U. Road Redemption dự định sẽ ra mắt vào tháng 7 năm 2014.