Resident Evil 6 – Những bí ẩn đằng sau cốt truyện (Phần cuối)

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 18/07/2012 05:00 PM

Một bản sao vô tính của Ada Wong?
 
Cộng đồng người hâm mộ dòng Game Resident Evil hiện nay đang dấy lên những tin đồn về một bản sao vô tính của Ada Wong, mang tên Carla Radames. Trong tuyến cốt truyện của Resident Evil 6, việc xuất hiện của một bản sao vô tính sẽ nâng cao trào của Game lên một tầm mới, nhưng chúng ta vẫn chưa thể chắc chắn rằng đây là hình ảnh Ada Wong đang nghiên cứu về bản sao của mình hay chỉ đơn giản là một Carla Radames,  với sự thay đổi về đầu tóc, đang nhìn lại khuôn mặt của bản thân mà thôi.
 
Resident Evil 6 – Những bí ẩn đằng sau cốt truyện (Phần cuối) 1
Liệu Ada Wong có một bản sao vô tính?
 
Mặc dù tình tiết này sẽ có thể làm mọi thứ trở nên phức tạp hơn, nhưng nó lại giải thích cho sự trở mặt của Ada Wong ở Resident Evil 6. Bằng chứng là trong Trailer, Ada được thấy đứng bên cạnh Ustanak mà không hề bị tấn công, đưa ra một khả năng rằng, chính Ada Wong là người điều khiển hoặc tác động phần nào tới con quái vật này.
 
Hơn nữa, một phân cảnh cũng cho thấy sự thật rằng, Ada đóng một vai trò nào đó trong những trận đại dịch diễn ra trên toàn cầu, dẫn tới việc Chris muốn cô phải bị bắt sống,  hoặc chết. Hơn nữa, trường đoạn Leon đánh bật khẩu súng trường của Chris và hai người chĩa súng vào thẳng vào mặt nhau, đặt ra một câu hỏi là liệu ở đây, tình cảm cá nhân của Leon đã làm ảnh hưởng tới những phán xét của anh? hay chính Leon biết điều gì đó (về bản sao của Ada) mà Chris không biết?
 
Ustanak muốn máu của Jake Muller
 
Ustanak là một loại quái vật với kích thước khổng lồ cùng sức mạnh vô cùng ghê gớm, reo rắc nối sợ hãi cho bộ đôi Jake Muller và Sherry Birkin xuyên suốt mảnh đất Châu Âu. Bản Demo cho chúng ta thấy không phải là điều ngẫu nhiên khi dẫn tới hành động như vậy của Ustranak, mà nó truy đuổi Jake với một mục đích duy nhất, đó là dòng máu chảy trong người anh.
 
Ngoài ra trong một Trailer mới đây, Ada còn tiết lộ rằng Wesker chính là cha của Jake, điều đó có nghĩa là mẫu máu của anh đóng một vai trò rất quan trọng trong những diễn biến sắp tới của Resident Evil 6, nhưng liệu nó dùng để đầy lùi đại dịch C-Virus hay để chế tạo ra một dạng vũ khí sinh học di động khác?
 
Ustanak với mục đích duy nhất là dòng máu chảy trong người Jake Muller.
 
Bên cạnh đó, một phần đầu của Ustanak vẫn mang lọn tóc vàng, cho thấy đây là một con người bị biến đổi chứ không phải là một quái vật được tạo ra hoàn toàn từ phòng thí nghiệm. Vậy liệu có một khả năng, rằng Ustranak là một phiên bản quái dị của Wesker và thân xác của hắn được thu thập từ đống trò tàn sau cái kết ở Resident Evil 5?
 
Chris Redfield lâm vào cảnh nghiện rượu khi đồng đội ngã xuống
 
Vào thời điểm mở đầu của phần Campaign với Chris đóng vai chính, người xem có thể nhận ra hình ảnh Chris tàn tệ trong quán bar, cho thấy một bi kịch nào đó đã xảy ra với anh ở thời điểm giữa hai bản Resident Evil 5 và 6. Nó cũng gợi ý rằng, một nhóm đặc nhiệm BSAA đã hy sinh ngay dưới quyền chỉ huy của Chris, gây cho anh cú sốc nặng nề về mặt tâm lý.
 
Ban đầu, cộng đồng người hâm mộ dự đoán rằng, Ada Wong chính là người mà Chris truy sát để báo thù cho những đồng đội đã khuất của mình, nhưng thông qua một số Trailer gần đây, lại cho thấy một điều khác, đó là  việc Chris tìm "Người đàn ông đứng đằng sau tất cả chuyện này" , và người đó có thể là Simmon. Nhưng cho tới nay, mọi uẩn khúc về những gì đã xảy ra với Chris cũng như nguyên nhân chính để anh lên đường tới Trung Quốc vẫn chưa sáng tỏ.
 
Chris Redfield trở thành một kẻ nát rượu vì những biến cố giữa Resident Evil 5 và 6.
 
Mặc dù đã phần chỉ mang tính lập luận, nhưng những điểm mấu chốt trong cốt truyện của Resident Evil 6 kể trên không phải là không có căn cứ. Hơn nữa, những điều đó đã phần nào giúp người hâm mộ mường tượng được những gì sẽ xảy ra với các nhân vật như Chris, Leon hay Ada, cũng như liên kết các sự việc một cách mạch lạc, tuần tự. Nó cũng tạo nên một sự chuẩn bị tốt hơn khi tất cả mọi bí ẩn sẽ được vén màn vào ngày mùng 2 tháng 10 năm nay.