Những dòng game Nhật Bản nổi tiếng nhất mọi thời đại (phần 1)

Quang Thái | 06/10/2011 10:12 AM

Final Fantasy

Không còn gì phải bàn cãi về dòng game này, vị trí số một xứng đáng thuộc về Final Fantasy. Không có trò chơi nào phát hành đến 13 phiên bản cùng với phiên bản mới nhất sắp được phát hành là Final Fantasy XIII-2 và tất cả đều rất hút khách.
 

FF7 có cốt truyện hay nhất mọi thời đại.

Mỗi phiên bản đều sở hữu cho mình cốt truyện cực kì lôi cuốn với những âm mưu, bí mật kinh khủng trong thế giới phép thuật, song hành với đó là câu chuyện tình cực kì lãng mạn của hai nhân vật chính.

Gameplay thừa sức hấp dẫn với tính chiến thuật cao. Người chơi sẽ sở hữu môt team gồm 3 người và tham gia vào các trận chiến theo lối đánh turn-based, chính điều này buộc bạn phải suy tính kỹ càng, lựa chọn cách đánh phù hợp nếu không muốn nhân vật của mình bị làm gỏi nhanh chóng.
 
FF7 - Gameplay Trailer.

Để có thể nói về sự hoàn hảo của Final Fantasy có lẽ chúng ta sẽ còn phải tốn không ít giấy mực, nhưng có một điều mà tất cả đều phải công nhận, ngôi vị quán quân xứng đáng thuộc về dòng game RPG huyền thoại này.

Metal Gear Solid
 

Nếu dòng game RPG Nhật Bản nổi tiếng với Final Fantasy thì thể loại hành động lén lút Stealth-action cũng đã có Metal Gear Solid.

Năm 1998, Metal Gear Solid được ra mắt trên hệ máy PlayStation 1 và bắt đầu khơi nguồn cho hàng loạt tựa game hành động lén lút sau đó. Siêu phẩm này vẫn tồn tại cho đến ngày nay và mang về doanh thu khổng lồ cho hãng Konami.
 
Metal Gear Solid (HD edition) - Trailer.

Cốt truyện của game được xây dựng một cách sâu sắc và đa chiều, tập trung vào nhân vật Solid Snake và các đồng đội của anh ở FOXHOUND (một tổ chức đặc biệt của chính phủ) trong các nhiệm vụ bí mật nhằm phá hủy một loại vũ khí hạt nhân có tên Metal Gear. Chính cốt truyện rối như tơ vò này đã góp phần tạo nên sức hút đối với hàng triệu game thủ trên thế giới.

Metal Gear Solid đem đến một góc nhìn hoàn toàn mới về chiến tranh, nơi những người anh hùng vô danh sẵn sàng hy sinh để bảo vệ thế giới mà không cần bất kì một sự đền đáp nào cả.

Dynasty/Samurai Warriors
 
 
Hai cái tên này có lẽ đã quá nổi tiếng với dòng game chặt chém của Nhật. Hai tựa game lấy bối cảnh là thời Tam quốc tại Trung Hoa và thời Chiến quốc của Nhật Bản. Đó đều là những thời kì loạn lạc của 2 quốc gia này, thời kì mà những vị anh hùng đã được sinh ra và được sử sách nhắc đến cho tới tận ngày nay.
 
Dynasty Warriors 6 - Trailer.

Không sở hửu cốt truyện đa chiều như 2 cái tên kể trên nhưng điều làm nên danh tiếng của dòng game chặt chém này chính là tạo hình nhân vật quá hoàn hảo, giống với sự miêu tả trong sử sách; cùng với đó là hệ thống combo cực đẹp, khiến người chơi khó có thể rời mắt khỏi màn hình.

Nói đến thể loại beat’em up của Nhật Bản thì không thể không nhắc đến Dynasty/Samurai Warriors, điều đó lý giải vì sao tựa game xứng đáng góp mặt trong danh sách này.

Street Fighter

 
Tung quyền, luyện chưởng với những đòn combo tốc độ cao là đặc điểm của thể loại nào? Chắc bạn sẽ đoán ra ngay, đó chính là đặc điểm nổi bật của thể loại game đối kháng mà đại diện ưu tú nhất đến từ đất nước hoa anh đào chính là Street Fighter.

Đúng như tên gọi, võ sĩ đường phố thu hút hàng triệu bạn trẻ bởi những thế võ đẹp và lạ mắt được tổng hợp từ nhiều môn võ trên khắp thế giới như Teakwondo, Sumo… Bên cạnh đó, những đòn combo với tốc độ cao được đẩy lên đỉnh điểm mang lại cảm giác vô cùng phấn khích cho người chơi.
 
Street Fighter IV - Trailer.

Các nhân vật trong game cũng được thiết kế rất đặc biệt, mỗi nhân vật đều có một đặc điểm, một đòn đánh riêng. Chính điều này đã làm Street Fighter nổi tiếng hơn hẳn so với những người anh em cùng thể loại đấm đá với mình.

Pacman
 
“Đơn giản nhưng dễ gây nghiện”, có lẽ đây là cụm từ thích hợp để miêu tả về trò chơi này. Nhiệm vụ của người chơi chẳng có gì là phức tạp, đó là điểu khiển nhân vật chính pacman ăn để qua màn và tránh để 4 đối thủ trong mê cung ăn thịt.
 
 
Tại 4 góc của mê cung có 4 chấm to, khi ăn các chấm này thì pacman được phép ăn thịt 4 đối thủ còn lại. Đó là tất cả những gì bạn cần biết trong thế giới của Pacman.

Cũng dễ hiểu vì sao tựa game này lại được xuất hiện trong bảng xếp hạng, đơn giản chỉ bởi đây là cái tên đã quá nổi tiếng, một trong những tựa game kinh điển của mọi thời đại.
 
(Còn tiếp)
Xem thêm:

pc

xbox 360

ps3