Nhiều người chơi GTA V bị cướp game trắng trợn

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/04/2015 02:00 PM

Độ nóng của GTA V trên PC đã phản tác dụng khi tạo ra cơ hội để kẻ gian trục lợi.

Việc thưởng thức game và trình chiếu quá trình chơi trực tiếp lên trên internet hay còn gọi bằng thuật ngữ stream giờ đây đã trở thành một nét văn hóa mới trong cộng đồng game thủ. Đối với một sản phẩm cực hot như GTA V PC thì rõ ràng không có gì ngạc nhiên khi chỉ ít lâu sau khi phát hành chính thức, rất nhiều kênh stream GTA V đã xuất hiện trên Twitch.

Nhiều người chơi GTA V bị cướp game trắng trợn

Nhưng khi những thứ hay ho trong GTA V còn chưa kịp xuất hiện, nhiều streamer đã phải chưng hửng vì bị đánh cắp game ngay trước mắt. Cụ thể, những streamer bất cẩn này tiến hành chiếu trực tiếp màn hình ngay từ quá trình cài game và khi đến bước nhập Key kích hoạt, những kẻ xấu bụng nhanh tay và nhiều khả năng còn chuẩn bị sẵn kế hoạch ăn trộm đã nhập đoạn mã ấy vào trước chủ nhân để lấy game về cho mình.

Nhiều người chơi GTA V bị cướp game trắng trợn

Mr. Boss - một streamer với hơn 500.000 người theo dõi thường xuyên cùng một game thủ nữ khác với nickname Kaceytron là hai trường hợp điển hình nhất cho sự cố này. Mặc dù menu kích hoạt cùng key game chỉ xuất hiện trong vòng vài giây nhưng như vậy cũng quá đủ để kẻ gian thực hiện âm mưu của mình. May mắn là Rockstar đã ra tay giải quyết và phục hồi lại game cho cả hai.

Nhiều người chơi GTA V bị cướp game trắng trợn

Sự việc này chắc chắn sẽ khiến cho bộ phận game thủ thích stream game cảnh giác hơn trong việc cài đặt game nói riêng cũng như những thông tin cá nhân nói chung. Nếu không phải key GTA V mà thay vào đó là email hay tài khoản ngân hàng thì hậu quả chắc chắn sẽ còn nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Vè phần GTA V PC, các bạn có thể đọc những cảm nhận đầu tiên của chúng tôi về bom tấn này tại đây.

>> Tâm sự game thủ Việt tải GTA V với internet chậm như rùa