Người đẹp không biết già sẽ trở lại vào năm 2011

Khánh Toàn | 19/06/2010 11:43 AM

Có lẽ E3 2010 là kỳ hội chợ có nhiều thương hiệu cũ được hồi sinh nhất trong lịch sử. Trong sự ngạc nhiên của người hâm mộ, Square Enix đã công bố tên chính thức của phiên bản thứ 3 trong series game kinh dị của mình - Parasite Eve (The 3rd Birthday) trên hệ máy PSP.Có thể nói Square Enix đã có lý khi thận trọng trong việc lựa chọn thời điểm để phát hành tựa game này, bởi những thay đổi lớn về thị trường và nền tảng trong giai đoạn giữa Parasite Eve 2 và phiên bản mới này. Parasite Eve không phải là một dòng sản phẩm con cưng của hãng, trong khi việc đưa một tựa game như nó lên một tầng công nghệ mới đòi hỏi một nguồn tài nguyên khổng lồ. Điều này có thể đồng nghĩa với việc khai tử luôn dòng game này nếu chất lượng không đảm bảo.

Với trào lưu làm lại các thương hiệu cũ đang rất thịnh hiện nay, việc đưa một tựa game giành được nhiều cảm tình như Paraste Eve trở lại là một bước đi khôn ngoan. Square ý thức được rất rõ việc này và đã đầu tư một lượng tài nguyên tương đuơng với các đầu game PS3. Công việc phát triển được trao vào tay nhóm đã tạo ra Final Fantasy XIII. Xét cho cùng, đây không phải là lần đầu tiên hãng muốn tạo ra một tựa game đạt đến giới hạn kỹ thuật của một hệ máy console.


Theo như phát biểu của trưởng dự án, ông Hajime Tabata, The 3rd Birthday là một tựa game chính thức của series chứ không phải là một dự án ăn theo như một số tin đồn. Hiện tại quá trình phát triển đang được tiến hành thuận lợi, và nếu không có thay đổi gì, game chắc chắn sẽ được phát hành vào năm 2011.

Hiện tại, Square Enix chưa tiết lộ gì thêm, nhưng qua nhũng gameplay xuất hiện trên bản trailer được công bố ngày 16 tháng 6, đây là một tựa game hành động góc nhìn thứ 3, với Aya Brea là nhân vật chính. Gameplay của The 3rd Birthday được làm khá vững, nếu kết hợp tốt với một cơ chế nhập vai.

Một số hình ảnh khác của game.


Cùng chuyên mục