Mighty No 9 ấn định lại ngày phát hành

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/09/2015 05:00 PM

Trong khi đó bản demo của Mighty No 9 vẫn bị trì hoãn vô thời hạn và chưa biết bao giờ mới ra mắt.

Sau khi gây thất vọng cho cộng đồng fan hâm mộ Mega Man khi tuyên bố trì hoãn sang năm 2016, mới đây hãng phát hành Deep Silver cùng Comcept đã thông báo thời điểm ra mắt chính thức của Mighty No 9, đó là ngày 12/2 dành cho các hệ máy PS4, Xbox One, Wii U, Xbox 360, PS3, PC. Đối với ba nền tảng Xbox 360, PS3, PC. game sẽ chỉ phát hành dưới dạng digital, đồng thời phiên bản cầm tay trên PS Vita cùng Nintendo 3DS hiện vẫn đang trong quá trình phát triển và chưa có ngày phát hành.

Mighty No 9 ấn định lại ngày phát hành

Trong Mighty No 9, bạn sẽ vào vai Beck - robot duy nhất không bị nhiễm phải loại virus bí ẩn khiến cả thế giới người máy nổi điên. Bạn sẽ phải chiến đấu chống lại 8 con robot mạnh mẽ mang tên gọi "Mighty" được đánh số hiệu từ 1 đến 8. Rất giống với Mega Man đúng không? Điều này chẳng có gì đáng ngạc nhiên bởi trò chơi được sáng tạo bởi chính cha đẻ dòng game hành động nổi tiếng của Capcom - Keiji Inafune.


Beck cùng Call trong Mighty No 9 - hình ảnh của bộ đôi Mega Man & Roll ngày nào.

Beck cùng Call trong Mighty No 9 - hình ảnh của bộ đôi Mega Man & Roll ngày nào.

Về lối chơi, Mighty No 9 cũng mang nhiều nét tương đồng với người tiền nhiệm về mặt tinh thần của mình khi nhiệm vụ của game thủ là di chuyển từ trái sang phải màn hình, tiêu diệt hết kẻ thù rồi chạm trán boss của mỗi màn chơi. Có thể thấy game chịu ảnh hưởng từ Mega Man nhiều hơn Mega Man X khi Beck bị loại bỏ đi khả năng "luyện" để bắn ra quả đạn với sức công phá lớn hơn cũng như không thể trèo tường bằng cách nhảy liên tục. Yếu tố duy nhất học tập từ Mega Man X của Mighty No 9, đó là khả năng thực hiện những cú Dash Jump nhanh và xa hơn bình thường rất nhiều.

Mighty No 9 ấn định lại ngày phát hành

Một bản chơi thử của Mighty No 9 dự tính được phát hành vào ngày 15/9 vừa qua, dù vậy nó đã bị trì hoãn vô thời hạn và điều này cũng khiến những game thủ từng tham gia quyên góp vốn cho trò chơi cảm thấy chán nản. Bên cạnh việc đưa ra lời xin lỗi, Comcept cho biết demo của Mighty No 9 khi ra mắt sẽ không còn giới hạn thời gian chơi

>> Mighty No 9 trì hoãn sang năm 2016