Medal of Honor - Hơi thở chiến tranh hiện đại

Hàn Phương | 16/05/2010 02:59 PM

Loạt game Medal of Honor được ví như người tiên phong, mở đầu cho thể loại game bắn súng góc nhìn người thứ nhất lấy đề tài thế chiến thứ 2. Mặc dù vậy, sự xuất hiện không được thành công như mong đợi của những phiên bản sau này đã làm serie Medal of Honor yếu thế trước Call of Duty hay người anh em Battlefield.
 
Tuy nhiên, EA đã quyết tâm đem tựa game bắn súng góc nhìn người thứ nhất nổi tiếng một thời này trở lại chiến trường với tham vọng lấy lại vị thế trước đây. Bối cảnh của Medal of Honor sẽ tập trung vào quốc gia Trung Á Afghanistan. Mốc thời gian xảy ra những sự kiện trong game được ấn định vào năm 2002, khi cuộc chiến giữa quân đội NATO và lực lượng khủng bố Al Quaeda, quân Taliban và những tên lính đánh thuê đang diễn ra một cách ác liệt nhất.
 
 
Trong trò chơi, các game thủ sẽ được thay phiên hóa thân vào các nhân vật trong lực lượng Tier One Operators và Rangers. Nếu như những thành viên của Tier One Operators sở hữu kỹ năng sát thủ, hành động nhanh nhẹn và sắc bén như “mũi dao” thì những chiến binh Rangers lại sở hữu lòng quả cảm và sức mạnh tập thể như những “chiếc búa tạ”.
 
Bằng cách thay đổi luân phiên giữa 2 lớp nhân vật này, Medal of Honor sẽ mang đến cho các game thủ những nhiệm vụ đa dạng và phong phú. Theo đó, nếu đóng vai nhân vật thuộc lực lượng Tier One Operators, người chơi sẽ được giao trọng trách thực hiện những nhiệm vụ bí mật và yêu cầu lén lút như thu thập tin tức, đột nhập căn cứ địch. Trái lại, những chiến binh Rangers sẽ là những người xung phong trên tuyến đầu mặt trận.
 
 
Với việc lấy bối cảnh tại quốc gia Trung Á Afghanistan, EA Los Angeles sẽ làm bất ngờ các game thủ với khả năng thiết kế màn chơi của mình. Hình ảnh của những cồn cát giữa sa mạc, hay ngôi làng nằm giữa những dãy núi trùng điệp khiến người chơi có cảm giác như đang thưởng thức một bộ phim.
 
 
Theo EA, Medal of Honor sẽ tập trung lột tả cảm xúc của những người lính thay vì mô tả sự khốc liệt của chiến trường hay mức độ hoành tráng của những chiến dịch như những trò chơi cùng thể loại khác. Một người lính trước khi vào trận chiến đã gọi điện cho vợ mình để bày tỏ nỗi nhớ nhà, anh chúc cho đứa con trai của mình giành được thắng lợi trong trận đấu bóng và không hề nhắc đến những nguy hiểm hay thậm chí là cái chết trước mắt. Anh cùng các đồng đội hô vang khẩu hiệu cùng sự tự hào khi trở thành một người lính trong lực lượng Rangers. EA đã cụ thể hóa phát biểu của mình ngay từ khúc dạo đầu của Medal of Honor.
 

Trở về với nhiệm vụ chính khi người chơi phải đóng vai một binh sĩ trong lực lượng Rangers, Medal of Honor đã có những cải tiến đáng kể khi loại bỏ những giao diện thừa ra khỏi màn hình. Ví dụ khi người chơi di chuyển, bản đồ, hệ thống nhiệm vụ sẽ tự động ẩn đi và chỉ được hiện lên khi ấn nút kích hoạt, hay thông tin về đạn dược chỉ xuất hiện khi người chơi sử dụng đến vũ khí. Cải tiến này giúp cho các game thủ có thể thưởng thức trò chơi như một bộ phim thực thụ.

Hệ thống ẩn nấp và bò trườn trong game cũng đã được nâng cấp một cách rõ ràng. Phiên bản Medal of Honor tới đây sẽ kế thừa tất cả ưu điểm của những người tiền nhiệm và thêm vào khả năng sử dụng một nút bấm đề ẩn nấp. Khi đứng cạnh một vật thể, chỉ cần nhấn nút và nhân vật chính sẽ nhanh chóng vào vị trí an toàn. Không chỉ vậy, Medal of Honor còn cho phép người chơi yêu cầu đồng đội máy cung cấp đạn dược cho mình khi cần. Trí tuệ của những chiến binh máy này cũng được chăm chút một cách tỉ mỉ khi chúng biết che chắn và bọc lót cho người chơi ở những vị trí quan trọng.

Medal of Honor cũng hứa hẹn sẽ mang đến cho các game thủ một hệ thống vũ khí đa dạng với sự tư vấn và đóng góp ý kiến đến từ những cựu chiến binh và cố vấn quân sự. Các vũ khí sẽ được thiết kế khá cân bằng để tránh việc người chơi trở thành một anh hùng bất tử càn quét trên chiến trường.
 
Với những cải tiến đầy hứa hẹn, liệu rằng Medal of Honor có đem lại một tấm huân chương cho EA trong thời gian tới? Trò chơi sẽ được phát hành vào tháng 10 năm nay trên 3 hệ máy chính: PS3, Xbox 360, PC.


Xem thêm:

fps

game bắn súng

Cùng chuyên mục