Mắt xích bí ẩn trong Deus Ex: The Missing Link

| 07/11/2011 10:03

Vào ngày 18 tháng 10 vừa qua, Square Enix đã “thừa thắng xông lên” bằng việc tiếp tục cho ra mắt bản mở rộng The Missing Link.

Mặc dù ban đầu game chưa thực sự được đón nhận nhưng một khi đã bước chân vào thế giới của Human Revolution thì bạn mới cảm nhận được sự cuốn hút của nó.
 
Bằng việc cho phép người chơi đưa ra rất nhiều lựa chọn đa dạng trong cách chiến đấu hay hoàn thành nhiệm vụ, phiên bản thứ 3 của Deus Ex này cuối cùng cũng có thể chứng minh sức mạnh thực sự của mình. Vào ngày 18 tháng 10 vừa qua, Square Enix đã “thừa thắng xông lên” bằng việc tiếp tục cho ra mắt bản mở rộng The Missing Link.
 

Bằng cách download bản mở rộng, người chơi sẽ được cung cấp một hệ thống nhiệm vụ hoàn toàn mới, tách biệt hẳn với phần chơi chính. Đến với Missing Link, bạn được thử sức với rất nhiều loại Augment khác nhau, kể cả những loại bí ẩn nhất. Bằng cách sử dụng khôn ngoan số điểm Praxis nhận được, người chơi chắc chắn sẽ tìm ra rất nhiều điều hấp dẫn trong quá trình hoàn thành phiên bản mở rộng lần này.

Khởi đầu nhiệm vụ, Adam Jensen xuất hiện trong một con thuyền của tổ chức bí ẩn và vô cùng xấu xa, Belltower Security. Có vẻ như đây là kết quả của việc bị phát hiện đi lậu vé trên chuyến hành trình từ Heng Sha tới Singapore của nhân vật chính. Anh ta bị trói, đánh đập và giam cầm tại đây. Người chơi bắt đầu game bằng việc lấy lại đồ đạc của mình từ hai bàn tay trắng. Tiếp theo đó, bạn phải thoát ra khỏi con thuyền và bắt đầu con đường “trừ gian diệt bạo” của mình.
 

Dù sao, đó cũng mới chỉ là những bước mở đầu trong Missing Link. Chỉ khi ra khỏi con thuyền và Jensen nhận ra rằng nó đang hướng tới một cơ sở bí mật của tổ chức Belltower thì game mới thực sự bắt đầu. Với tổng thời lượng chơi khoảng 4 tới 6 tiếng, Missing Link thực sự cuốn hút người chơi bằng những tình tiết trên con đường khám phá điều gì đang diễn ra ở khu vực tuyệt mật này.
 
Bên cạnh nhiệm vụ chính đó, game cũng cung cấp cho bạn một số nhiệm vụ phụ. Chúng không thực sự tốn quá nhiều thời gian, với phần thưởng đạt được khi hoàn thành, bạn chắc chắn sẽ có thể thoàn thành nhiệm vụ chính dễ dàng hơn.


Một đặc điểm rõ ràng của dòng game Deus Ex là bạn luôn được lựa chọn giữa việc trở thành một “rambo” hùng dũng, tiêu diệt mọi kẻ cản đường hoặc âm thầm hoàn thành nhiệm vụ trong khi kẻ thù không hề hay biết. Tại Missing Link, Square Enix đã thực sự đề cao giải pháp thứ hai.
 
Với vô số những đường ống bí mật, các loại vũ khí như bẫy la-ze, chuông báo hiệu… bạn sẽ phải cân nhắc cẩn thận để có thể qua mắt được đám lính. Nếu quyết định sử dụng hết số điểm Praxis của mình để đưa nhân vật chính sở hữu một sức mạnh “bá đạo” và lần lượt hạ gục từng tên thì người chơi đã tự mình bỏ qua rất nhiều điều hấp dẫn trong Missing Link.
 

Một điểm trừ của bản mở rộng này là trong một số phân đoạn, game trở nên hơi nhàm chán do trùng lặp. Tuy nhiên, những màn đánh boss vô cùng hấp dẫn đã đủ sức để “gỡ gạc” tất cả. Người chơi sẽ phải vận dụng mọi khả năng cũng như vũ khí của mình để có thể hạ gục những tên trùm. “Bỏ xác” vài lần là chuyện vô cùng bình thường khi tới với Missing Link. Dù vậy, game load khá nhanh trên Xbox 360 và PS3, bởi vậy bạn không phải quá lo lắng nếu phải chơi lại vài lần.

Nhìn chung, Missing Link xứng đáng là một phiên bản mở rộng “đáng tiền”. Kể cả với lính mới, hay đặc biệt là những “cựu binh”, thì đây là một cơ hội tốt để họ có thể thử nghiệm một phong cách chơi khác biệt với những gì ở phần chính.

Tham khảo tại IGN
Xem thêm:

pc

Bình luận về bài viết