Không còn cha đẻ, Metal Gear Solid đi về đâu?

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/03/2015 06:00 PM

Lần này, khẳng định "đây là tựa game Metal Gear Solid game cuối cùng" của Hideo Kojima có lẽ không còn chỉ là lời nói suống nữa.

Trong tuần vừa qua, nhiều động thái của hãng game Konami như loại bỏ cái tên Kojima Productions khỏi mọi hình ảnh quảng cáo cho Metal Gear Solid V, đổi tên studio cho thấy Hideo Kojima - cha đẻ của dòng game nức tiếng Metal Gear Solid cũng như đang giữ vị trí phó chủ tịch có thể chuẩn bị rời khỏi tổ ấm mà ông đã cống hiến trong suốt gần 30 năm kể từ 1986.

Nhiều trang tin cho rằng nguyên nhân xuất phát từ sự tranh chấp trong nội bộ giữa Konami và Kojima Productions, cụ thể vì Metal Gear Solid và tác giả của nó Hideo Kojima lâu nay đã trở thành tâm điểm cho sự yêu mến từ fan hâm mộ thay vì Konami nói chung, và theo hợp đồng nhà thiết kế 51 tuổi sẽ chính thức nghỉ việc vào tháng 12 năm nay. Khẳng định của ông Kojima trong một cuộc phỏng vấn nói rằng "Metal Gear Solid có thể tiếp tục phát triển, nhưng đối với tôi bản 5 sẽ là tựa game cuối cùng. " càng củng cố thêm cho tin dữ đối với những người yêu thích dòng game Metal Gear Solid.

Không còn cha đẻ, Metal Gear Solid đi về đâu?

Về phía mình, Hideo Kojima khẳng định Metal Gear Solid V vẫn 100% chịu ảnh hưởng của ông và sẽ do Kojima Productions hoàn thiện cho tới khi nó chính thức phát hành vào tháng 9 tới. Vì vậy mà những ai đang chờ đợi tựa game này hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Metal Gear Solid V đồng thời sẽ "Khép lại toàn bộ cốt truyện từ trước đến nay. " - Ông Kojima cho biết.

pic_z_003

Hiện tại, trên trang chủ của Konami đang đăng tuyển nhiều vị trí làm việc trong dự án Metal Gear Solid mới: "Chúng tôi cần những người giàu trí tưởng tượng, có khả năng sáng tạo cùng đam mê làm game để làm việc với phiên bản tiếp theo của dòng game hành động lén lút nổi tiếng. " Do vấn đề dịch thuật từ tiếng Nhật ra tiếng Anh nên hiện vẫn chưa rõ đây sẽ là Metal Gear Solid 6 hay một dạng spin off giống như Metal Gear Rising: Revengeance.

Bắt đầu ra mắt từ năm 1987 trên máy tính MSX2 và vươn ra khỏi biên giới Nhật bản vào năm 1998 với thành công rực rỡ của Metal Gear Solid trên hệ PS1, dòng game hành động lén lút của Hideo Kojima không chỉ đóng vai trò hình mẫu để nhiều trò chơi khác có cùng lối chơi học tập theo sau này mà còn trở thành một trong những tượng đài lâu đời nhất của làng game. Thành quả ấy có sự góp phần không nhỏ của Hideo Kojima với cách xây dựng nhân vật, cốt truyện cực kì ấn tượng.

Không còn cha đẻ, Metal Gear Solid đi về đâu?

Nay khi Hideo Kojima đã không còn tiếp bước cùng đứa con tinh thần của mình, tương lai của Metal Gear Solid sau Metal Gear Solid V chắc chắn sẽ rất đáng lo ngại. Một số người còn cho rằng thiếu Kojima, Konami tốt nhất chỉ nên remake lại các phiên bản cũ với đồ họa đẹp hơn để tránh danh tiếng dòng game bị hủy hoại.

Nếu việc Hideo Kojima rời bỏ Konami là sự thực thì không chỉ Metal Gear Solid mà ngay cả dự án Silent Hill mới (được giới thiệu cách đây không lâu qua bản demo với cái tên P.T) cũng rất có nguy cơ bị hủy bỏ bởi nó vốn là sự hợp tác giữa Kojima và đạo diễn phim nổi tiếng Guillermo del Toro.

>> Metal Gear Solid V phát hành vào tháng 9 năm nay