Kholat: Game kinh dị dựa trên thảm kịch bí ẩn ngoài đời

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/06/2015 03:30 PM

Một tựa game dựa trên vụ tai nạn bí ẩn khiến 9 nhà khoa học tử vong năm 1959 tại vùng núi thuộc nước Nga.

Những câu chuyện về ma quỷ dù có đáng sợ tới đâu cũng chỉ là hư cấu và không thể hù dọa chúng ta được lâu, trong khi đó, ngoài thực tế có nhiều câu chuyện kì lạ mà đến nay vẫn chưa có lời giải đáp như các vụ mất tích bí ẩn, tai nạn chưa rõ nguyên nhân, sinh vật trong truyền thuyết... Chúng mới thực sự khiến người ta phải rùng mình mỗi khi nghĩ tới.

Vụ tai nạn kinh hoàng năm 1959 ở vùng núi Ural Mountains của Nga là một ví dụ. Đoàn thám hiểm gồm 10 người - tất cả đều có kinh nghiệm trong việc leo núi khởi hành tới ngọn Kholat Syakhl với mục đích tìm hiểu về tác động của độ cao và thời tiết khắc nghiệt lên cơ thể con người. Xuất phát từ ngày 31/1, đến thời điểm 15/2 thì mọi liên lạc của nhóm bị cắt đứt hoàn toàn và không ai biết gì về tình trạng của họ nữa.

Kholat: Game kinh dị dựa trên thảm kịch bí ẩn ngoài đời

Một trong những hình ảnh cuối cùng của đoàn thám hiểu.

Nỗ lực tìm kiếm của các cơ quan chức năng sau đó cho thấy toàn bộ 9 người (một may mắn thoát chết vì cáo ốm trước ngày lên đường) trong nhóm đều đã tử vong. Căn lều của họ bị phá nát và các thi thể được tìm thấy nằm rải rác xung quanh trong tình trạng chỉ mặc quần áo ngủ, đi chân trần. Nguyên nhân dẫn đến cái chết được kết luận là do giảm thân nhiệt đột ngột. Một chi tiết kì lạ là trên bàn tay của hai người còn có vết cháy sém.

Kholat: Game kinh dị dựa trên thảm kịch bí ẩn ngoài đời

Đến nay sau hơn 50 năm, nguyên nhân dẫn đến cái chết của đoàn thám hiểm vẫn còn là điều bí ẩn và câu chuyện này vẫn thường xuyên được cư dận mạng đề cập tới mỗi khi bàn luận về chủ đề kinh dị. Tất nhiên trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ không đi tìm lời giải đáp cho vấn đề mà ngay cả các nhà khoa học cũng phải bó tay mà thay vào đó là một tựa game cố gắng tái hiện lại thảm kịch ấy thông qua những hình ảnh của thế giới ảo - Kholat.

Kholat: Game kinh dị dựa trên thảm kịch bí ẩn ngoài đời

Kholat như các bạn có thể thấy được đặt tên theo ngọn núi nơi diễn ra vụ tai nạn bí ẩn nói trên. Game xây dựng dưới góc nhìn người thứ nhất đưa người chơi theo chân một nhân vật đi tìm hiểu vùng núi Ural Mountains nhằm khám phá chuyện gì đã xảy ra với đoàn thám hiểm xấu số. Kholat còn được dẫn dắt bởi Sean Bean - diễn viên nổi tiếng người Anh (từng tham gia vào những bộ phim bom tấn như The Lord of the Rings, Game of Thrones, The Island...) hứa hẹn làm tăng thêm phần hấp dẫn cho trò chơi.

Kholat Incident Trailer.

Hiện tại Kholat đã được phát hành trên Steam với giá 18 USD.

SOMA: Game kinh dị bom tấn công bố ngày phát hành