Game mới của chả đẻ BioShock vẫn là bắn súng

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/01/2015 09:30 PM

Sẽ là truyền nhân không chính thức của BioShock hay là một tựa game với phong cách hoàn toàn mới?

Gần 1 năm về trước, việc Irrational Games tuyên bố giải thể đã gây bất ngờ cho toàn bộ cộng đồng fan hâm mộ BioShock nói riêng và game thủ nói chung bởi sản phẩm gần nhất mà hãng phát triển - BioShock: Infinite phát hành hồi năm 2013 được đánh giá là thành công về mọi mặt. Ở thời điểm hiện tại, trong khi nhiều người còn đang băn khoăn về số phận chưa rõ ràng của BioShock thì cha đẻ dòng game, nhà thiết kế Ken Levine vừa có vài tiết lộ thú vị về dự án mà ông cùng đội của mình đang nhen nhóm thực hiện.

Game mới của chả đẻ BioShock vẫn là bắn súng

Sau khi rời Irrational Games, Ken Levine lập tức bắt tay vào dự án mới với một số nhân viên cũ.

Theo đó, tựa game tiếp theo vẫn sẽ đi theo phong cách bắn súng góc nhìn người thứ nhất đặt trong bối cảnh khoa học giả tưởng (Sci-Fi) - vốn là những đặc điểm quen thuộc ở series BioShock. Dù vậy Ken Levine cho biết sản phẩm mới lần này còn pha trộn thêm yếu tố nhập vai thế giới mở và cho phép người chơi tự thiết kế nhân vật cho riêng mình.

Giống như mọi sản phẩm khác của Ken Levine, yếu tố cốt truyện vẫn được chú trọng nhất, thậm chí quá trình phát triển còn xuất phát từ chính mảng này đầu tiên. Levine cho biết người chơi sẽ tiếp tục đồng hành với các nhân vật do AI điều khiển nhưng kì này ông hứa hẹn sử dụng một lối tiếp cận hoàn toàn khác so với Elizabeth - nhân vật mà những ai từng chơi qua Infinite chắc hẳn còn nhớ có AI được thiết kế rất tốt.

Game mới của chả đẻ BioShock vẫn là bắn súng

Elizabeth là nhân vật AI để lại nhiều ấn tượng trong năm 2013.

Vì chưa có chi tiết về cốt truyện, bối cảnh hay gameplay nào được tiết lộ, chúng ta có thể đoán rằng dự án này vẫn còn đang ở giai đoạn rất sơ khai. Thông qua trang Twitter của mình, Ken Levine chỉ hé lộ vài điều nho nhỏ như sẽ không tồn tại ngọn hải đăng nào trong game và Vampire là đề tài mà ông đang cân nhắc.

Game mới của chả đẻ BioShock vẫn là bắn súng

Ngọn hải đăng là hình tượng xuất hiện xuyên suốt series BioShock.

Hiện tại dự án mới này đang được phát triển dành cho hệ PC. Ken Levine hứa hẹn ông sẽ tham gia sự kiện PAX East diễn ra vào tháng 3 tới và chúng ta nhiều khả năng sẽ được nghe thêm về sản phẩm mới của ông tại đó.

Về phần BioShock, sau khi Irrational Games giải thể thương hiệu này đang thuộc Take Two nắm giữ. Trong một phát biểu hồi tháng 5/2014, CEO của hãng ông Strauss Zelnick nói rằng chắc chắn nó sẽ còn được phát triển tiếp trong tương lai. Thật thú vị khi tưởng tượng về viễn cảnh BioShock 3 hay bất kì tên gọi nào khác và sản phẩm mới của Ken Levine ra mắt cùng một thời điểm và cạnh tranh lẫn nhau trong tương lai.

>> Hãng phát triển BioShock bất ngờ giải thể