Diablo III: Reaper of Souls có thể phát hành trên console

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 26/08/2013 05:00 PM

Bản mở rộng đầu tiên của Diablo III mang tên Reaper of Souls tuần trước đã có màn xuất hiện rất hoành tráng tại Gamescom 2013, kèm theo là nhiều đổi mới hấp dẫn hứa hẹn vực dậy tựa game nhập vai gây tranh cãi nhất năm 2012 này. Chính vì thế mà các fan hâm mộ trên PC đã có thể yên tâm tiếp tục cày cuốc và chờ đợi cuộc phiêu lưu mới cùng anh hùng Nephalem khi bản cập nhật ra mắt chính thức.
 
Nhưng còn console thì sao? Như chúng ta đã biết Blizzard đã có kế hoạch đưa Diablo III đến với PS3, Xbox 360 vào tháng 9 tới đây, cùng với việc loại bỏ nhà đấu giá để tránh làm loãng game cũng như khuyến khích gamer chơi theo party. Nếu kết hợp cùng các tính năng mới trong Reaper of Souls, chắc hẳn trải nghiệm Diablo III trên console sẽ rất tuyệt vời.
 
Diablo III Reaper of Souls Cinematic.
 
Khi được hỏi về vấn đề này, người phụ trách quá trình phát triển - Josh Mosqueira phát biểu: "Nguyên tắc của chúng tôi từ xưa đến nay vẫn là tại một thời điểm, chỉ làm việc với một dự án. Chúng tôi phát hành Diablo III trên PC, sau đó một nhóm nhỏ tách ra để làm việc với Diablo cho console. Lúc này nhóm phát triển đang tập trung hết sức vào Reaper of Souls trên PC, vì vậy nếu nhìn vào quá khứ, bạn có thể suy ra những gì sẽ tới trong tương lai. Còn hiện tại, chúng tôi không có bất kỳ thông báo nào. "
 
Qua tiết lộ của Josh Mosqueira, có thể thấy Reaper of Souls dành cho console sẽ ra mắt sau so với PC tương tự như Diablo III, còn vào lúc nào thì hiện tại còn quá sớm để dự đoán bởi ngay cả bản mở rộng trên PC còn chưa có năm phát hành cụ thể, chưa kể chúng ta đang đề cập tới Blizzard.
 
Diablo III Reaper of Souls Gameplay Teaser Gamescom 2013.
 
Reaper of Souls như Blizzard công bố sẽ nâng giới hạn cấp độ lên 70 cùng nhiều kĩ năng mới cho từng lớp nhân vật có sẵn, bên cạnh một lớp nhân vật hoàn toàn mới Crusader được mô tả là truyền nhân của Paladin khi sở hữu các skill hỗ trợ đồng đội. Cũng cần phải nói thêm rằng, Diablo II trong quá khứ cũng chưa trở thành "huyền thoại" ngay khi nó mới phát hành, mà phải chờ tới khi Lord of Destruction ra mắt cùng rất nhiều hệ thống hấp dẫn như Rune, chế đồ, Charm... Hy vọng Reaper of Souls có thể tái hiện lại điều này một lần nữa trong tương lai.